Có phải bạn đang đắn đo không biết nên mua sổ Planner của Muji? Nếu đúng là như vậy thì hãy dành ra 10 phút tham khảo bài review sổ planner của Muji dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời sáng suốt nhất.

Review sổ planner của Muji về các phương diện

Review có tâm là phải khách quan và đầy đủ, và bạn sẽ thấy rõ những yếu tố này thông qua các chia sẻ sau đây:

Đánh giá sổ planner của Muji về tính thẩm mỹ

Sổ tay Planner có thiết kế vừa vặn, màu sắc sinh động khá là bắt mắt. Phần bên ngoài được bao phủ bởi một lớp nilon chống ẩm, chống bụi trong suốt. Khi review sổ planner của Muji, mình cảm thấy tương đối chắc chắn, không lỏng lẻo, rời rạc. Các lớp giấy xếp vào với nhau rất kín, không bị hở, không có lề thừa. Thiết kế hình chữ nhật giống như những cuốn sổ khác.

Sổ Planner của Muji tương đối đẹp mắt
Sổ Planner của Muji tương đối đẹp mắt

Bìa sổ thiết kế trơn nhẵn màu nâu và có thể trang trí dễ dàng theo sở thích. Độ dày tương đối nên cũng không cảm thấy nặng khi cầm. Bên trong sổ có miếng cover gồm 2 lớp khác nhau. Bạn có thể bỏ vào đó giấy note hoặc những thứ mình muốn nhưng phải mỏng thôi nhé. Nếu đánh giá theo thang điểm 10 về tính thẩm mỹ thì sổ Muji đạt được khoảng 8 điểm, khá ấn tượng.

Xem bài viết : Kinh nghiệm sử dụng sổ tay planner hiệu quả bạn nên biết

Đánh giá sổ planner của Muji về chất lượng

Phần quan trọng nhất đó là chất lượng của sổ planner của Muji. Đánh giá theo thang điểm thì chất lượng giấy về mọi phương diện cũng đạt khoảng 9 điểm khi review sổ planner của Muji. Giấy bên trong thiết kế màu trắng vừa phải, không phải trắng tinh nhưng đảm bảo khả năng chống mỏi mắt tốt. Chất lượng của giấy tương đối trơn và êm khi sờ vào và viết thực tế.

Tuy nhiên, giấy khá là mỏng, nhiều người đều đánh giá như vậy. Khi viết mực xong, lật sang trang bạn có thể thấy rõ màu của mực. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn sử dụng bình thường, không đến nỗi quá tệ. Các tờ giấy chắc chắn không dễ bị rách khi tác động mạnh lực vào. Đặc biệt, khi bạn viết sẽ không có cảm giác bị gai bút như một số loại sổ kém chất lượng trên thị trường.

Chất lượng sổ Planner Muji khá tốt
Chất lượng giấy của sổ Planner Muji khá tốt

Càng đi sâu review sổ planner của Muji, mình càng phát hiện ra nhiều điều thú vị. Mặc dù là giấy trơn nhưng viết vẫn rất chắc bút, không dễ bị lệch. Mực không bị nhòe ra giấy nếu bút tiết quá nhiều mực bất ngờ. Khả năng chống ẩm của bút tương đối tốt do giấy thấm hút nhanh và có dễ dàng khô thoáng. Trọng lượng giấy cũng ở mức vừa phải, không quá nhẹ, không quá nặng.

Đánh giá sổ planner của Muji về sự tiện dụng

Tiếp theo, về sự tiện dụng, mình thấy sổ planner của Muji có nhiều điều vô cùng thú vị và tiện lợi. Khi mở trang sổ ra, bạn sẽ thấy các trang giấy đầu tiên được kẻ lịch sẵn, dùng đủ cho 12 tháng. Mỗi trang đều in các thứ nhưng sẽ không đánh số ngày để người dùng tự đánh theo sở thích. Nếu cần, bạn có thể đánh số ngày khi lên planner cho từng tháng rất nhanh và dễ dàng.

Tiếp tục review sổ planner của Muji ở những trang gần giữa sẽ thấy các trang planner cho từng tuần. Ở những trang này, sổ cũng không được đánh số ngày sẵn mà chỉ có các thứ. Việc đánh số ngày vẫn do người dùng quyết định. Ở gần cuối  hoặc bên cạnh trang tuần sẽ có một mặt giấy trắng thiết kế dạng kẻ dòng giống vở thếp. Với thiết kế này bạn sẽ dùng là 1 trang journal để viết nhật ký nhìn lại 1 tuần vừa qua.

Review sổ Planner của Muji
Sổ Planner dùng được cho nhiều mục đích khác nhau

Ở cuối sổ chính là 10 – 15 trang giấy trắng kẻ ô ly. Và bạn cũng có thể tận dụng để viết nhật ký hoặc làm journal. Cuốn sổ này mang đến sự tiện lợi, sử dụng nhiều chức năng trong một quyển sổ. Rất tiết kiệm chi phí mà lại không cần phải tốn tiền mua hai quyển sổ journal và planner khác nhau. Trên đây là tất cả những cảm nhận, đánh giá khách quan của mình về sổ planner của Muji. Đánh giá chỉ mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với mọi loại sổ của Muji.

Xem bài viết :

Cách trang trí sổ tay planner cho người mới bắt đầu

5 cách viết sổ tay đẹp và hiệu quả

Có nên mua sử dụng sổ planner của Muji hay không?

Sau những review ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi đúng không? Theo phần đông ý kiến của mọi người thì sổ Muji rất thích hợp để sử dụng trong các cuộc sống hàng ngày. Đây là một sản phẩm thiết thực để ghi chú, trang trí, học tập hiệu quả. Giải pháp sổ đa dụng giải quyết tốt các vấn đề về chi phí, tính thẩm mỹ, độ tiện dụng và chất lượng.

Bên cạnh sổ planner của Muji, bạn cũng nên tham khảo một số dòng sản phẩm nổi tiếng của các thương hiệu khác. Điển hình như sổ planner thương hiệu Minh Châu được khá nhiều bạn trẻ và cả nhân viên văn phòng, phụ huynh ưa chuộng. Những ưu điểm trên sổ Muji đều được tích hợp đầy đủ trên các dòng sản phẩm của Sổ Da Minh Châu. Sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu hàng ngày của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã review sổ planner của Muji khá chi tiết và khách quan. Chúc bạn có một quyết định lựa chọn thật sáng suốt.