Một cuốn sổ tay planner chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc lên kế hoạch. Vậy làm thế nào để trang trí sổ tay planner trở nên bắt mắt hơn, khơi gợi cảm hứng ghi chép khi bạn chưa biết gì?

Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner hay còn gọi là sổ lập kế hoạch là loại sổ giúp bạn ghi chép những công việc cần phải thực hiện. Hay nói cụ thể hơn, sổ planner là công cụ giúp bạn lập kế hoạch, theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch. Cuối cùng là đánh giá kết quả hoàn thành kế hoạch đó.

Xem thêm bài viết : Sổ Tay Planner Là Gì ? Mua Sổ Tay Planner Ở Đâu Đẹp & Rẻ ?

Tác dụng của sổ tay planner

Tầm quan trọng của sổ tay planner
Tầm quan trọng của sổ tay planner

Sử dụng sổ tay planner giúp người dùng lên kế hoạch một cách hợp lý và sắp xếp công việc theo trình tự nhất định. Công việc nào quan trọng, cần thiết thì làm trước. Công việc nào ít quan trọng hơn thì làm sau. Việc này sẽ khiến bạn có thể kiểm soát công việc một cách hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, sử dụng và trang trí sổ tay planner ấn tượng còn giúp bạn phân bổ thời gian của từng công việc phù hợp nhất. Giúp bạn tận dụng thời gian một cách tối đa. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc lãng phí quá nhiều thời gian vào một vấn đề. 

Sử dụng sổ tay planner cũng hỗ trợ bạn duy trì một thói quen rất có ích. Đó là thói quen ghi chép và thực hiện theo kế hoạch đã đề ra lần lượt. Điều này giúp giảm áp lực đối với bản thân người dùng khi có quá nhiều công việc cần làm. 

Xem thêm : Cách ghi chép những câu chuyện cuộc sống với sổ planner

Lựa chọn sổ tay planner phù hợp

Làm sao để lựa chọn được sổ tay planner phù hợp nhất
Làm sao để lựa chọn được sổ tay planner phù hợp nhất?

Một cuốn sổ tay phù hợp để làm sổ tay planner phải có kích thước nhỏ gọn, chất lượng giấy tốt, độ bền cao. Nên ưu tiên chọn những mẫu sổ có kích thước nhỏ gọn để có thể đem theo bên người mỗi khi ra ngoài. Ngoài ra, giấy phải đủ độ dày để có thể sử dụng các loại bút, màu nước mà không bị nhòe hay rách giấy. 

Sổ da Minh Châu là địa chỉ cung cấp những sản phẩm sổ tay phù hợp với tất cả các tiêu chí nêu trên. Tại đây, bạn có thể lựa chọn sổ với mọi kích thước và hình thức. Hơn thế nữa, chất lượng giấy và độ hoàn thiện là điều được đảm bảo đầu tiên khi mua hàng tại Sổ da Minh Châu. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng sổ hiệu quả trong một thời gian dài. 

Cách trang trí sổ tay planner

Đối với những cuốn sổ tay planner chưa có sẵn các layout ghi chép, bạn phải tự trang trí cho cuốn số của mình. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm rất thú vị và có ích cho việc phát triển sự sáng tạo. 

Trang trí sổ tay theo đề mục

Làm sao để trang trí sổ tay planner
Hãy trang trí theo các đề mục cụ thể

Sổ tay planner thường được trang trí bằng các đề mục cơ bản như: Thông tin cá nhân; kế hoạch hàng tháng/tuần/ngày; tổng kết, đánh giá việc thực hiện; phần ghi chép tự do. Bạn có thể thêm một số đề mục khác để trình bày sổ tay theo ý mình. Tuy nhiên, nên giữ những đề mục cơ bản để cuốn sổ tay có thể phát huy được mục đích chính của mình. 

Trang trí sổ planner bằng bút màu

Các loại bút màu là dụng cụ cơ bản nhất giúp người dùng trang trí sổ tay planner. Bạn có thể sử dụng rất nhiều các loại bút lông, bút dạ, bút chì màu để tô vẽ cho từng trang sổ kế hoạch. Có một số loại bút chuyên dùng để trang trí sổ sẽ có giá khá cao. Nhưng đối với những bạn mới bắt đầu thì không cần phải đầu tư quá nhiều về bút.

cách trang trí sổ planner
Sử dụng bút lông, bút màu để tạo sự ấn tượng, bắt mắt cho sổ

Các bạn có thể dùng những loại bút màu có sẵn để trang trí. Quan trọng nhất là bạn cần có một chút sự khéo tay để có thể vẽ hình ảnh, họa tiết đẹp mắt trong cuốn sổ. Việc sử dụng bút màu cũng có tác dụng đánh dấu cho những công việc khác nhau. Bạn có thể sử dụng bút màu đỏ cho các công việc khẩn cấp. Bút màu xanh cho những công việc không cần phải hoàn thành ngay.

Trang trí planner bằng sticker

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu sticker theo phong cách riêng. Bạn có thể sử dụng những sticker theo sở thích của mình để trang trí sổ tay planner thêm sinh động. Có thể trang trí sticker ở những khoảng trống trên trang hoặc ở góc sổ. Lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều sticker để tránh rối  mắt. 

Trang trí sổ tay planner bằng washi tape

chọn sổ tay planner phù hợp
Bạn cũng có thể sử dụng washi tape để trang trí

Washi tape là một loại băng keo trang trí làm từ loại giấy thủ công Nhật bản. Loại băng keo này có độ bám dính khá tốt trên mọi chất liệu. Nhưng sau khi bóc ra không để lại dấu vết keo như băng keo thông thường. Washi tape có rất nhiều mẫu mã hoa văn, màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn theo sở thích. 

Washi tape được sử dụng khi bạn không quá khéo tay nhưng vẫn muốn trang trí sổ thật nhiều màu sắc. Bạn có thể dùng washi tape để đánh dấu trang hoặc dùng thay những mẩu giấy nhớ. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng washi tape để làm nổi bật phần đề mục bằng cách dán washi tape lên rồi viết tên đề mục trên đó. 

Trên đây là những cách trang trí sổ tay planner. Có những cách trang trí rất đơn giản, không yêu cầu, đòi hỏi người dùng cần phải khéo tay. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận thì cuốn sổ tay planner đã trở nên sinh động hơn rất nhiều lần.