Đừng bỏ qua những đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên dưới đây để con bạn tự tin đến trường và học tập hiệu quả. Mặc dù hơi tốn kém nhưng đó là sự đầu tư cần thiết và đúng đắn.

Lứa tuổi sinh viên với rất nhiều hoài bão và ước mơ. Đây cũng là lúc các em chuyển từ ngôi trường THPT sang đại học, chuyển từ học sinh sang sinh viên. Mọi thứ đều thay đổi, các em được học những môn đúng chuyên ngành mình sẽ làm sau khi ra trường. Vì thế, cần rất nhiều các trang thiết bị quan trọng, đắt tiền để phục vụ cho việc học.

Phương tiện đi lại – đồ dùng cần thiết cho sinh viên

Phương tiện đi lại sinh viên
Bạn có thể lựa chọn xe máy, xe đạp cho sinh viên

Đây vừa là những đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên vừa chưa cần thiết. Bởi vì học đại học, sinh viên phải tự lập hoàn toàn, thường thuê trọ xa trường để tiết kiệm chi phí. Vì thế, một phương tiện đi lại là điều cần thiết. Tùy thuộc vào quãng đường xa hay gần nên mua xe đạp hay xe máy, xe đạp điện. Sở dĩ nói chưa cần thiết vì sinh viên có thể lựa chọn đi xe bus hoặc đi chung với bạn bè.

Laptop, điện thoại, máy tính cầm tay

Tiếp theo, chắc chắn sinh viên sẽ dùng đến laptop, đó là chuyện sớm hay muộn. Và lời khuyên của chúng tôi đó là vẫn nên ưu tiên mua sớm để tiện lợi trong mọi thời điểm học. Nếu các chuyên ngành học chỉ cần các ứng dụng văn phòng, tìm kiếm thông tin thì nên mua laptop vừa phải từ 11 triệu đổ lại. Còn nếu yêu cầu cao về thiết kế, đồ họa, lập trình thì nên mua laptop từ 17 triệu trở lên.

Điện thoại và máy tính cầm tay cũng là những đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên. Bởi điện thoại lúc này vừa đóng vai trò là thiết bị liên lạc với gia đình, mọi người vừa để tra cứu thông tin khi không cầm laptop. Còn máy tính cầm tay chính là công cụ phải có nếu lên đại học bạn vẫn phải học các môn tính toán như xác suất thống kê, toán cao cấp…

Sách giáo trình, vở ghi chép – đồ dùng học tập của sinh viên

Thông thường, mỗi một chuyên ngành học sẽ có ít nhất từ 35 đến 50 môn học tùy theo từng trường đào tạo. Điều này đồng nghĩa bạn cần mua đủ giáo trình cho các môn học để học tập hiệu quả. Các giáo trình mới có giá bán không hề rẻ, nếu muốn tiết kiệm bạn có thể mượn bạn bè, thư viện để photo.

Sách, giáo trình
Sách, giáo trình dành cho sinh viên

Vở ghi chép cũng bắt buộc phải có dù bạn học tập ở cấp độ nào. Lứa tuổi sinh viên nên mua vở thếp, giấy trắng khổ rộng và dày từ 200 trang trở lên. Bởi lượng kiến thức các em ghi chép sẽ rất nhiều cho mỗi môn học. Vở ghi từ 200 trang trở lên để sinh viên ghi trọn tất cả, không phải thêm vở mới.

Sổ tay ghi chép, giấy vẽ

Bên cạnh vở ghi chép thì sổ tay ghi chép, giấy vẽ cũng là những đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên nên mua. Vì các em không chỉ học lý thuyết trên giảng đường mà còn phải ra ngoài học thực hành rất nhiều. Những lúc như vậy, một cuốn sổ tay sẽ phát huy tác dụng rõ rệt. Vừa tiện lợi cho việc ghi chép vừa thể hiện tính lịch sự, trang trọng.

Giấy vẽ hay còn gọi là giấy mỹ thuật, là một loại giấy để sinh viên ghi các thông tin bằng hình ảnh, biểu tượng. Hoặc đôi khi cũng dùng để nháp nhanh những câu trả lời cho các câu hỏi. Nên ưu tiên lựa chọn sổ tay ghi chép, giấy mỹ thuật Minh Châu để yên tâm hoàn toàn về chất lượng. Không phải lo lắng giấy đục màu, dễ rách, mỏng hay bị nhòe mực khi vẽ, viết.

Các loại bút, cặp đựng

Không thể thiếu các loại bút và cặp đựng trong bộ sưu tập những đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên. Bút dùng để ghi chép tất cả các kiến thức trên giảng đường và những điều trong cuộc sống. Vì lượng kiến thức rất đa dạng và nhiều nên sinh viên cần trang bị bút bi, bút chì, bút vẽ, bút màu, bút xóa, bút ghi nhớ. Mỗi loại nên mua ít nhất 2 cái để dự phòng.

Cặp da sinh viên
Một chiếc cặp đựng lịch lãm, sang trọng và tiết kiệm

Cặp đựng, balo cũng là thiết bị quan trọng để chứa tất cả các đồ dùng học tập gọn gàng, tiện dụng. Lứa tuổi sinh viên, bạn nên mua cặp da hoặc da phối nỉ để thể hiện sự sang trọng, chuyên nghiệp so với lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, hãy cân đối ngân sách phù hợp để tránh lãng phí.

Xem bài viết :

Những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học

Những Đồ Dùng Học Tập Cần Thiết Cho Học Sinh Trung Học Cơ Sở

Các đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên khác

Bên cạnh những đồ dùng cần thiết ở trên, tùy theo từng chuyên ngành sẽ cần đến những thiết bị chuyên dụng. Ví dụ, chuyên ngành chụp ảnh, báo chí sẽ cần máy ảnh, chuyên ngành xây dựng cần bộ thước đo… Tuy rằng cực kỳ đắt đỏ những vẫn phải mua, đấy là quy định của môn học. Bạn có thể cân nhắc mua mới hoặc mua cũ để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những đồ dùng học tập cần thiết cho sinh viên, lứa tuổi chuẩn bị làm chủ đất nước. Hãy đầu tư một cách xứng đáng để con có điều kiện học tập tốt nhất, không phải hối tiếc và khó xử với thầy cô, bạn bè.