Nhắc đến những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học phải kể đến balo hoặc cặp sách, sách giáo khoa, bút viết, tẩy gôm, vở ô ly, kéo, thước… Ngoài ra còn một số đồ vật khác, bạn có thể sắm thêm tùy theo nhu cầu.

Balo hoặc cặp sách

Balo, cặp sách chính là những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học quan trọng. Mỗi trẻ sẽ có những sở thích khác nhau, có trẻ thích balo nhưng có trẻ lại thích cặp sách. Vì vậy, trước khi mua bạn nên hỏi qua ý kiến của con để lựa chọn phù hợp. Đây là thiết bị nhất định phải có, giúp thể hiện tính chuyên nghiệp khi đến trường và cất giữ tư trang, đồ dùng học tập hiệu quả.

Bạn nên ưu tiên các loại cặp sách hoặc balo có trọng lượng nhẹ nhưng chắc chắn. Nếu có thể hãy mua loại cặp, balo làm bằng vải chống nước và có thiết kế chống gù. Bởi thi thoảng trẻ sẽ gặp phải cơn mưa bất chợt cũng như giúp xương của trẻ phát triển ổn định không bị bị nặng vai, ảnh hưởng đến cột sống khi đeo.

Balo cặp sách cho học sinh
Balo cặp sách cho học sinh

Đồ dùng học tập cần thiết: Sách giáo khoa, vở ô ly

Đi học nhất định phải có sách giáo khoa thì mới tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Đây là một trong những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học không bao giờ được thiếu. Hãy đảm bảo đầy đủ các bộ môn theo quy định của lớp và của trường học.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên mua sách mới để trẻ học còn không thì nên mua sách cũ để tiết kiệm. Vở ô ly cũng cần phải lựa chọn thật cẩn thận về chất liệu giấy để viết đẹp, không dễ rách, bị nhòe mực. Ngoài ra, bạn nên mua thêm một ít giấy mỹ thuật để trẻ sáng tạo, vẽ khi học hội họa. Nên ưu tiên giấy mỹ thuật Minh Châu để vẽ đẹp, không dễ rách, nhòe màu, loang mực.

Vở học sinh
Vở học sinh

Hiện nay, các trường tiểu học thường đặt in vở học sinh theo mẫu riêng. Vở ô ly có in logo nhà trường, bìa vở in hình ảnh nhà trường, các hoạt động tiêu biểu, thông tin địa chỉ nhà trường. Vì vậy phụ huynh cần lưu ý, không nên lựa chọn vở bên ngoài nếu trường mà con bạn đang theo học có mẫu vở riêng.

Xem thêm : in vở học sinh theo yêu cầu

Bút viết, tẩy gôm – Đồ dùng học tập không thể thiếu

Bút viết cũng là những đồ dùng học tập cần thiết bắt buộc phải trang bị. . Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình, kết quả học tập của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm tẩy gôm cho trẻ để tẩy nét chì viết ra.

Với bút viết, các cha mẹ hãy mua cho con 3 loại bút chính. Đầu tiên là bút mực (dạng bút máy bơm mực), tiếp theo là bút chì và cuối cùng là bút màu. Đối với bút chì hãy lựa chọn nhiều mẫu mã 2B hoặc 3B, nên dùng bút chì gỗ. Đối với bút màu bạn cũng nên mua nhiều màu để con thỏa sức sáng tạo.

Gôm tẩy
Gôm tẩy

Kéo, thước kẻ, gọt bút chì

Làm sao có thể thiếu được 3 đồ vật này để giúp trẻ học tập hiệu quả trong các môn học. Kéo giúp cắt các tờ giấy một cách nhanh chóng trong môn mỹ thuật. Hãy mua loại kéo vừa phải đầu được bọc nhựa bảo vệ để tránh gây ra các tình huống xấu ngoài ý muốn khi trẻ sử dụng hoặc nô đùa.

Đừng quên những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học là chiếc kéo để đo, chia thông tin nhất là trong môn toán. Trước mắt, bạn không nên mua thước dài, chỉ cần 30cm là đủ. Cuối cùng là gọt bút chì dùng để gọt dũa lại bút chì gỗ khi phần chì đã mòn không thể viết, vẽ được nữa.

Hộp đựng bút, nhãn vở

Hãy cất giữ tất cả các loại bút, tẩy, kéo… đồ dùng học tập trên vào một chiếc hộp nhỏ xinh. Khi cần, trẻ có thể lấy hộp ra và sử dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nếu kinh tế chưa cho phép bạn nên mua hộp đựng bút bằng nhựa 1 ngăn. Nếu kinh tế dư giả, bạn có thể mua hộp kim loại nhiều ngăn.

Nhãn vở cũng có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc định danh thông tin của con và thông tin môn học. Nhìn vào nhãn vở, thầy cô, bạn bè sẽ biết được chủ nhân là ai. Đồng thời, khi nhìn vào nhãn vở, trẻ cũng biết chính xác đó là môn học gì để lựa chọn nhanh chóng.

Túi đựng bút - nhãn vở
Túi đựng bút – nhãn vở

Đồ dùng hỗ trợ học tập khác

Bên cạnh những đồ dùng cần thiết cho học sinh tiểu học ở trên, bạn cũng nên mua  thêm một số đồ dùng hỗ trợ khác khi cần đến. Ví dụ: 

Bảng học sinh: Dùng để viết phấn tính toán nhanh các câu hỏi giáo viên đưa ra.

Bút kẹp phấn: Dùng để giữ viên phấn chính xác khi viết, chống ăn mòn da tay.

Bút xóa: Dùng để xóa đi những thông tin sai trong quá trình ghi chép, làm bài.

Đèn học: Dùng cho trẻ học bài lúc ánh sáng yếu hoặc buổi tối, chống cận thị.

Mực: Dùng để bơm vào bút máy dùng mực ngoài khi không may bút hết mực.

Bộ đồ dùng học toán: Dùng để làm quen, ghi nhớ công thức, tính toán nhanh.

Bảng tự xóa: Dùng để làm nháp bài tập, không phải sử dụng để giấy, bút.

Các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu, mua những đồ dùng  học tập cần thiết cho học sinh tiểu học ở trên. Thiết nghĩ bạn nên trang bị đầy đủ để con không cảm thấy thiếu thốn và đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất.