Ở bậc trung học, học sinh sẽ cần nhiều đồ dùng học tập hơn so với bậc tiểu học. Và dưới đây là những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trung học để chuẩn bị bắt đầu năm học mới hiệu quả.

Đặc điểm của giáo dục trung học cơ sở 

Khi trẻ lên trung học cơ sở (lớp 6 đến lớp 9) đồng nghĩa con sẽ bước vào một môi trường giáo dục mới. Bạn bè mới, thầy cô mới, ngôi trường mới, kiến thức mới, cách giảng dạy mới. Không chỉ dừng lại ở những bộ môn thông thường mà con sẽ được học những bộ môn khó hơn.

Học sinh cấp hai
Học sinh cấp hai có nhiều đặc điểm khác biệt so với học sinh cấp 1

Bên cạnh tư duy phải thay đổi thì con cũng cần phải có những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trung học. Mục đích để đảm bảo việc học diễn ra hiệu quả. Ngoài những đồ dùng đơn giản, con cũng sẽ phải sử dụng các thiết bị công nghệ cao cấp hơn như máy tính, thước chia độ…

Những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trung học cơ sở

Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thiết bị quan trọng, cần thiết phải có và một số thiết bị phụ trợ phụ huynh có thể mua thêm cho con như sau:

Máy tính bỏ túi đơn giản

Lên cấp hai, học sinh sẽ được làm quen một những phép tính toán khó hơn so với bậc tiểu học. Đôi lúc bộ não con người không thể xử lý kịp để tính nhẩm mà cần phải dùng đến thiết bị công nghệ. Đó chính là một chiếc máy tính bỏ túi tính được các công thức cộng trừ nhân chia, căn bậc, số mũ của các con số lớn. Bạn nên mua cho con để giúp việc tính toán nhanh, chính xác hơn.

máy tính casio đơn giản
Đừng quên một thiết bị máy tính hỗ trợ con tính toán nhanh, hiệu quả

Máy tính bỏ túi là một trong những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trung học cơ sở được các con rất yêu thích. Bạn cũng đừng lo về vấn đề giá thành bởi máy tính cho học sinh cấp hai khá rẻ. Thường chỉ dao động từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng một chiếc, suốt 4 năm học chỉ cần thay pin 1 đến 2 lần. Nên ưu tiên mua từ những thương hiệu lớn như Casio để đảm bảo chất lượng.

Bút viết, sách vở, giấy, sổ ghi

Đừng quên các đồ dùng học tập để ghi chép như bút viết, sách vở. Với bút viết bạn hãy mua đầy đủ các loại bút máy, bút bi, bút chì, bút lông, bút màu, mỗi loại từ 2 đến 3 chiếc dự phòng. Sách có thể mua mới hoặc mua cũ nhưng không quá nhàu nát, mờ chữ để tiết kiệm chi phí. Vở thì bắt buộc phải mua mới với độ dày đa dạng, 72 trang, 144 trang…

Thêm nữa, bạn đừng quên mua giấy kiểm tra, giấy mỹ thuật và sổ ghi chép riêng cho con. Đây chính là các đồ dùng để con làm bài kiểm tra hoặc thực hành vẽ, sáng tạo hay ghi chú những điều hữu ích trong quá trình học tập và cuộc sống hàng ngày. Nếu có thể hãy ưu tiên giấy mỹ thuật, sổ ghi chép, bút bi Minh Châu để yên tâm về mọi mặt từ chất lượng đến giá thành.

Nếu trường Trường THCS mà con bạn đang theo học có in vở học sinh theo yêu cầu, bạn nên đặt mua tại trường. In vở học sinh theo mẫu riêng của nhà trường sẽ giúp trường phát triển hình ảnh, hoạt động. Thúc đẩy nhu cầu học tập của các em.

in vo hoc sinh truong nhan chinh

In vở học sinh trường Nhân Chinh bìa trước

Vở 2

In vở học sinh trường Nhân Chinh bìa sau

Cặp sách, balo, hộp đựng bút

Làm sao có thể thiếu được cặp sách, balo và hộp đựng bút trong bộ sưu tập những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trung học. Cặp sách/balo có tác dụng cất giữ tất cả các đồ dùng, sách vở, tư trang của con hàng ngày đến trường. Trước khi mua, bạn nên hỏi ý kiến của con mua cặp sách hay balo, đồng thời ưu tiên các loại cặp, balo chống nước, chống gù.

Cặp sách học sinh THPT
Nên mua các loại cặp sách cỡ lớn, chống gù, chống nước

Hộp đựng bút có tác dụng cất giữ các loại bút, tẩy, thước… nhanh chóng. Khi cần lấy sẽ rất dễ dàng, tiện lợi. Trên thị trường hiện nay có hai dạng hộp bút là hộp bút bằng nhựa và hộp bút bằng kim loại. Thiết kế cũng rất đa dạng từ một ngăn đến nhiều ngăn. Tùy theo điều kiện kinh tế và số lượng đồ dùng của con, bạn hãy mua loại hộp bút phù hợp.

Sách tham khảo, bộ thước kẻ

Combo bộ thước kẻ
Combo bộ thước kẻ dùng trong môn Toán

Để con tiếp thu kiến thức sâu, hiệu quả nhất bạn có thể tìm mua các loại sách tham khảo. Mỗi một môn học sẽ có những cuốn sách tham khảo khác nhau, bổ sung thêm kiến thức khác liên quan đến những gì con được học trong sách giáo  khoa. Hãy lựa chọn sách tham khảo chính hãng tại các đơn vị bán sách uy tín và đừng nên mua quá nhiều bạn nhé.

Bộ thước kẻ gồm có thước đo độ dài, thước đo độ, thước chia góc, thước đo mặt phẳng, compa. Chủ yếu được sử dụng trong bộ môn toán học với các chương trình nâng cao so với tiểu học. Đây là thiết bị phải có để giúp con học tập toán dễ dàng, hiệu quả.

Các thiết bị đồ dùng phụ khác

Ngoài những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trung học ở trên, bạn có thể mua thêm cho con các đồ dùng khác khi có nhu cầu. Ví dụ như: Ngòi bút dự phòng, tẩy gôm, giầy thể thao, găng tay thể thao, túi đựng tài liệu. Bút xóa, bộ màu vẽ, vở tập vẽ, gọt tẩy, giấy ghi nhớ, bút đánh dấu…

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết nên mua những đồ dùng học tập gì quan trọng cho con khi bước vào trung học. Chúc con bạn học tập thật tốt và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Xem thêm bài viết : Những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học

Địa chỉ in logo đồ dùng học tập, in vở học sinh theo yêu cầu

Quý khách có thể in logo lên đồ dùng học tập theo trường, lớp, khoa … để đồng bộ về hình ảnh, thương hiệu. Ví dụ :

– In Bút bi, in bút chì

– In vở học sinh, In sổ tay (Sổ bìa da, sổ lò xo,)

– In Dây đeo thẻ, usb

– In logo lên bộ đồ dùng học tập, balo, cặp sách

Hoặc bất cứ sản phẩm nào khác mà bạn mong muốn.

Để đặt in ấn các sản phẩm theo yêu cầu, nhanh – rẻ – đẹp – giá tốt. Hãy liên hệ với xưởng in ấn và sản xuất các loại sổ tay – Sổ Da Minh Châu.

Hotline/zalo : 0978891148 (Mrs. Hoài ) – Email : [email protected]

Facebook : Sổ Da Minh Châu – Sổ Da Cao Cấp – Website : Sodaminhchau.com