PU Leather chính là Da Pu nhé các bạn ! Tên quốc tế là PU Leather hay PU nha. Để xác định xem chiếc túi xách bạn đang đeo, hay đôi dầy bạn đang đi có phải là Pu Leather không ? Hãy xem bài viết này của chúng tôi nhé.

Khi mua sắm các sản phẩm da, khó có thể xác định được sự khác biệt giữa da thật và da nhân tạo. Một số người có thể đang tìm kiếm da thật, trong khi những người khác có thể muốn đi theo con đường rẻ hơn và chọn da nhân tạo. Da PU là một lựa chọn phổ biến cho da nhân tạo. Nhưng chính xác thì Da PU là gì?

pu leather và da thật
Pu leather và Real Pu

Pu Leather là gì?

Da PU hay còn gọi là da polyurethane, là một loại da nhân tạo được làm bằng polyme dẻo nhiệt được sử dụng để làm đồ nội thất hoặc giày dép. Da PU 100% hoàn toàn nhân tạo và được coi là da thuần chay. Có 1 số loại da PU được gọi là da bicast. Nó có da thật nhưng có lớp phủ polyurethane bên trên. Loại da PU này lấy phần xơ của da bò còn sót lại từ quá trình làm da thật và phủ một lớp polyurethane lên trên.

Pu Leather ( DA PU) cũng có một vài cái tên. Cho dù quý khách hàng đang tìm kiếm da nhân tạo hay muốn tránh nó, số 1 bạn nên biết nhiều tên gọi tạo nên da nhân tạo. Khi nhìn vào thẻ, da nhân tạo có thể được gọi là:

 • Chất liệu da PU
 • Da bicast
 • Tách da
 • Da ngoại quan
 • Da tái chế
 • Da hạt đã qua sửa chữa

Ưu nhược điểm của Pu Leather

Nếu quý khách hàng đang ở trong hàng rào khi quyết định xem quý khách muốn da nhân tạo thay vì da thật, hàng đầu là xem xét ưu và nhược điểm của da PU.

Điểm mạnh của PU Leather

 1. Da PU có giá thành rẻ hơn da thật vì dễ sản xuất hơn.
 2. PU không thấm nước nên dễ dàng lau chùi.
 3. Da PU 100% thuần chay .
 4. Da PU có thể được làm thành nhiều màu sắc và kiểu dáng.
 5. Không giống như da thuộc, da PU không bị khô theo thời gian.
 6. Tốt hơn cho tính bền vững vì nó sử dụng ít tài nguyên hơn để tạo ra.
Pu leather không thấm nước
Pu leather không thấm nước

Nhược điểm của PU Leather

 1. Có thể trông giả và tổng hợp.
 2. Không thoáng khí như da thật.
 3. Có thể có mùi của hóa chất hoặc nhựa.
 4. Dễ bị mài mòn theo thời gian và có thể bị nứt, có nghĩa là nó không được lâu như da thật.
 5. Có thể thủng hoặc rách dễ dàng không giống như da thật.
 6. Da PU không phát triển cùng độ bóng hoặc lớp gỉ như da thật theo thời gian.
 7. Không phải tất cả da PU đều là da thuần chay vì một số có chứa da thật còn sót lại.
 8. Mặc dù sử dụng ít tài nguyên hơn để chế tạo, nhựa không bị phân hủy và không phải là loại thân thiện với môi trường nhất.

Covid-19 quay lại rồi ! Chuẩn bị những đồ vật làm việc tại nhà này nhé

Làm thế nào để biết nó là Pu Leather

Tùy thuộc vào việc quý khách hàng đang tìm kiếm Pu Leather hay da thật, hàng đầu quý khách nên biết cách phân biệt giữa chúng. Giả sử bạn đang mua đồ nội thất bằng da, cách dễ nhất để nhận biết sự khác biệt là nhìn vào thẻ. Đôi khi các sản phẩm có thể không có thẻ, bởi vậy việc biết được sự khác biệt sẽ rất hữu ích.

nhận biết Pu leather
nhận biết Pu leather

Sự khác biệt chính bạn sẽ tìm thấy là chi phí. Da PU nhìn chung sẽ rẻ hơn da thật vì dễ cung ứng hơn.

Da PU sẽ có mùi đặc thù. PU sẽ có mùi nhựa hoặc mùi hóa chất mà da thật sẽ không có.

Thử nước cũng là 1 cách dễ dàng để xác định đó là da thật hay da giả. Mặc dù không nên thử nước với sản phẩm mà quý khách hàng không sở hữu, nhưng da thật sẽ hấp thụ nước. Da PU sẽ không thấm nước.

Nếu quý khách có 1 con mắt tinh tường, bạn có thể nhận ra sự khác biệt chỉ bằng cách nhìn vào chất liệu. Da thật sẽ có 1 số khuyết điểm và có vân da thật. Da PU thực sự sẽ trông giống như giả, và gần như sẽ có vẻ ngoài lý tưởng, có hoa văn.

Kết luận về Pu Leather

Pu Leather còn được gọi là da polyurethane là da nhân tạo. Nếu quý khách là người đang tìm kiếm một lựa chọn rẻ hơn, 1 thứ gì đó thuần chay hoặc có nhiều màu sắc, da PU sẽ là 1 lựa chọn hợp lý cho quý khách hàng.

Nhưng nếu quý khách đang tìm kiếm da thật, da PU sẽ là thiết bị quý khách hàng sẽ muốn tránh. Có rất nhiều cách để phân biệt giữa da PU và da thật để giúp bạn trong quá trình mua đồ nội thất của mình.

Bạn cần tìm mua da Pu tại Việt Nam phải không ? Xem ngay tại đây :