Da nhân tạo được sản xuất dựa trên nhiều thành phần tổng hợp, da pu là một trong số vải da như vậy. Vậy làm sao để phân biệt da pu với da thật để tránh những rủi ro không đáng có khi mua sắm.

Vải giả da pu sẽ có những đặc điểm cơ học sau đây: 

Da pu được làm từ xơ của da thật 

Vải da pu là một loại vải giả da có thành phần da thật, hay còn gọi là làm từ da chẻ. Cụm từ này để chỉ phần xơ của da còn sót lại từ da thật. Bề mặt vải pu được phủ polyurethane. Loại da này thường được sử dụng để bọc bề mặt của các đồ nội thất.  

Nhìn bằng mắt thường da pu trông rất giống da thật
Nhìn bằng mắt thường da pu trông rất giống da thật

Nếu chẳng may bạn mua phải vải pu thì khó có thể nhận biết được nó có gì khác so với da thật bằng mắt thường. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng bạn có thể dần nắm được các điểm khác biệt. 

Da pu luôn có mùi hóa chất 

Vì được cấu tạo từ một số vật liệu hóa học nên dù có cố gắng tẩy hoặc che giấy đến mấy vải pu giả da luôn vướng lại mùi hóa chất. Cho nên việc kiểm tra mùi của sản phẩm là công đoạn bạn không thể bỏ qua. 

Da pu sẽ giãn và thay đổi trọng lượng theo thời gian 

Không giống như da thật, không hề thay đổi hình dạng theo thời gian sử dụng. Da pu có các đặc tính giãn nhất định, đồng thời trọng lượng của nó cũng giảm theo thời gian. 

Da thật không đổi màu theo thời gian còn da pu thì hoàn toàn trái ngược
Da thật không đổi màu theo thời gian còn da pu thì hoàn toàn trái ngược

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm đồ da mà thấy nó nhẹ đi hoặc có màu sắc nhạt đi nhanh chóng thì rất có thể bạn đã mua phải da giả chứ không phải da thật. 

Da pu có giá  rẻ tương đương các loại vải giả da 

Vải pu có giá rẻ, có khi chỉ bằng nửa giá của da thật. Da pu là ứng cử viên nhẹ ký về giá nên cũng dễ dàng nhận dạng loại vải này thông qua giá cả. 

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp tìm mua vải da thật là không xem xét hay lựa chọn những sản phẩm đồ da được bán trên thị trường với giá thấp quá nhiều so với mặt bằng chung. 

Da pu được ứng dụng nhiều trong bọc đồ nội thất
Da pu được ứng dụng nhiều trong bọc đồ nội thất

Trên đây Công ty in Minh Châu vừa cung cấp một số cách nhận dạng da pu cho bạn khi lựa chọn chất liệu vải da để bọc đồ nội thất. Nếu bạn có nhu cầu về mua vải da các loại, sổ da cao cấp hay tìm kiếm dịch vụ in ấn trên vải da, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: Sodaminhchau.com để được tư vấn và báo giá cụ thể. 

Thông tin về chúng tôi : 

Hotline : 0978891148 (Mrs.Hoài) 

Công ty tại Hà Nội : 1705c Golden Land Hoàng Huy, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Công ty tại TPHCM : 7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM

Facebook : https://facebook.com/sodaminhchau/