Da thuộc hiện nay đang được sử dụng rất nhiều và phổ biến trên thị trường. Khái niệm da thuộc chắc chắn còn khá mới mẻ vởi những người không thuộc trong ngành sản xuất  đồ da hoặc kinh doanh đồ da.

Và trên thị trường hiện nay Da Thuộc chủ yếu được sản xuất  từ các loại da thật. Như: da trâu, da bò, da cừu, cừu non, da cá sấu, da lợn…mỗi loại kể trên đều có một đặc điểm riêng của nó tạo nên những tấm Da Thuộc khách nhau.

Các loại da thuộc có mặt trên thị trường hiện nay

Để hiểu rõ hơn về loại da này hãy cùng sodaminhchau.com – website chuyên sản xuất sổ da cao cấp tìm hiểu về đặc điểm của các loại da thuộc nhé:

1. Da trâu thuộc, da bò thuộc

Đặc điểm :

Da trâu, bò là một trong các loại da thuộc xuất hiện phổổ biến nhất trên thị trường. Trâu và bò là hai loại gia súc có ngoại hình và kích cỡ da tương đối giống nhau. Tuy nhiên, da trâu cứng và có phần thô hơn da bò. Vì vậy da bò thường được ứng dụng nhiều hơn da trâu, và có giá thành đắt hơn da trâu.

Da bò thật chỉ mịn khi đó là da bò sáp. Nhưng khi quan sát kỹ trên bề mặt da sẽ  thấy có lỗ chân lông, da bò có lỗ chân lông to hơn và nhìn khá rõ là da bò hạ. Những lỗ chân lông này gần to như da trâu, nhưng vẫn nhỏ hơn lỗ chân lông da trâu một ít.

mẫu da thật - da bò

Để phân biệt được da trâu và da bò chúng ta có thể căn cứ vào kích thước của lỗ chân lông trên bề mặt da. Khi quan sát bề mặt da nếu thấy lỗ chân lông to, các lỗ chân lông phân bố không đồng đều. Còn da bò các lỗ chân lông thường sẽ nhỏ hơn và phân bố tương đối đều và các lỗ chân lông không sít lại như da trâu

Đặc điểm nhận diện da bò là cứng, ít mùi so với da cừu, ít thấm nước, không co giãn, ít nhăn

Ứng dụng: Da trâu, da bò được sử dụng làm một số loại có thể dùng để may áo da, còn lại hầu hết được sử dụng để sản xuất giày dép, túi sách hay gia công các đồ nội thất gia đình như bàn ghế, hay nội thất ô tô như vỏ bọc yên xe, sản xuất sổ da, may sổ bìa da.

sổ da cao cấp 2019 mẫu 5

Mẫu sổ da cao cấp

 

2. Da dê thuộc

Đặc điểm: Bề mặt da dê có độ bền cao,  thường rất mềm mịn, chặt da. Để phân biệt được đâu là da dê thật bạn nên quan sát bề mặt da dê nếu thấy những đường vân có hình vòng cung và trên đó thường sẽ có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh là những lỗ chân lông rất nhỏ thì đó là da thật. Mặt da sờ vào thấy dẻo, thớ chặt và mịn.

Ứng dụng: Da dê được dùng để làm các loại như bao tay, túi xách, trang phục mặc đi săn và thích hợp nhất để làm áo da.

sản xuất túi xách từ da thuộc

3. Da cừu thuộc

Đặc điểm: là loại da khá nhiều lỗ chân lông hình bầu dục, nhỏ, mềm và mỏng, tạo thành một dải phân bố đều trên khắp bề mặt da. Da cừu thường kém bền hơn da bò/da trâu, da cừu non sẽ không tốt bằng da cừu trưởng thành, da cừu được ứng dụng nhiều để làm sản phẩm ví nam và các sản phẩm da có kích thước nhỏ rất đẹp.

Da cừu non: được làm từ da cừu còn chưa trưởng thành, có độ co giãn tương đối tốt và có mùi thơm tự nhiên của da.Da cừu non mỏng và mềm hơn so với cừu trưởng vì vậy có giá thành cao hơn so với cừu trưởng thành.

Ứng dụng: do da cừu có tính hấp hơi cao, khả năng nhả nhiệt tốt, không gây nóng, nhăn vì vậy được sử dụng nhiều để làm áo da thời trang

4. Da cá sấu thuộc

Da cá sấu chỉ có một vân da đặc trưng không giống với các loại da bò hay da cừu nhưng điểm đặc biệt của da cá sấu là mỗi con cá sấu có một loại hoa văn riêng không con nào giống con nào vì vậy mỗi tấm da cá sấu sẽ là duy nhất

 mẫu da cá sấu- da thuộc

Da cá sấu thường được dùng là ví da và thắt lưng.

4. Da lợn thuộc

Đặc điểm: Lợn là loài vật được chăn nuôi nhiều để lấy thịt, nên da cũng có giá thành rẻ hơn. Da lợn rất dễ phân biệt bởi lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn thô và có ba chân lông chụm lại với nhau, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy khá nhiều hình tam giác, phẳng rắn và hơi cứng…

Ứng dụng: được dùng làm vali, tấm ngăn trong ví da hay làm giày dép

5. Da ngựa thuộc

Đặc điểm: Da ngựa có lỗ chân lông to hơn lỗ chân lông của da bò, trên mặt xốp mềm, tối màu và có hình bầu dục

Ứng dụng: Làm vali, túi.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có cách nhìn chuyên sâu hơn về các loại da thuộc đã và đang được ứng dụng trong ngành công nghiệp da.

Địa chỉ cung cấp da thuộc tốt nhất

Quý khách có nhu cầu mua các loại da thuộc, giả da simili, da pu cao cấp, vải nỉ, da thật……dùng trong tất cả các lĩnh vực. Mua bán với mọi số lượng từ sỉ đến lẻ.

Đến với sodaminhchau.com – địa chỉ chuyên giới thiệu và bán các sản phẩm về da. Nguyên liệu sản xuất và nhận sản xuất trực tiếp các loại đồ da theo đơn đặt hàng.

Nhận gia công trên bề mặt da như : in logo, dập chữ nổi, dập chìm, ép nhũ, ép nhiệt, may viền, bo góc….

Số điện thoại/zalo : 0978 891 148 (Mrs. Hoài).  – Email : [email protected]

Facebook : https://www.facebook.com/sodaminhchau/