Trên thị trường có vô vàn thương hiệu thời trang lớn, nhỏ. Vậy phải làm thế nào để thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và được chú ý hơn. Hãy bắt đầu với việc tạo một bộ nhận diện thương hiệu thời trang nhé.

Khái niệm về bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang đẹp, ấn tượng

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang là tất cả mọi thứ liên quan đến phần hình ảnh, biểu tượng, thiết kế của thương hiệu thời trang. Tất cả các yếu tố trên phải được phối hợp đồng nhất với nhau.

Mục đích nhằm tạo nên một hình ảnh nhận diện thương hiệu ấn tượng. Từ đó, tạo ra sự khác biệt của một thương hiệu thời trang với những thương hiệu khác trong lĩnh vực.

Xem thêm : Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Văn Phòng Đẹp Gồm Những Gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì?

Hệ thống nhận diện thương hiệu thời trang gồm những thành phần sau:

Tên thương hiệu

Tên thương hiệu hay còn được gọi là “Brand Name”. Là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thành lập một thương hiệu. Tên thương hiệu nên được đặt một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Tuy nhiên, không bao giờ được quên giá trị truyền tải để gây được ấn tượng mạnh mẽ. 

Slogan về thời trang

Slogan là câu khẩu hiệu thể hiện thông điệp mà thương hiệu thời trang muốn truyền tải đến khách hàng. Và đây cũng là câu khẩu hiệu thường được in trong các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo. Nếu câu khẩu hiệu hay, ấn tượng sẽ được khách hàng cực kỳ quan tâm và ưu tiên.

 Logo thương hiệu thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang đẹp

Thiết kế nhận diện thương hiệu thời trang nên có cả logo

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang đừng bao giờ quên Logo. Khách hàng có thể không nhớ tên thương hiệu, không để ý đến câu slogan nhưng hình ảnh logo lại khá nhớ rõ. Logo có thể được thiết kế từ những chữ cái trong tên thương hiệu hoặc lấy cảm hứng từ đồ vật, hình khối. 

Vai trò của bộ nhận diện cho thương hiệu thời trang

Đối với cả khách hàng và thương hiệu, bộ nhận diện đều có những vai trò quan trọng, cần thiết.

Đối với khách hàng

Hệ thống nhận diện thương hiệu thời trang giúp khách hàng dễ dàng nhận biết khi đi mua sắm tại bất kỳ đâu. Ngoài ra, một thiết kế nhận diện thương hiệu thời trang ấn tượng còn đem đến cảm giác tin tưởng cho khách hàng. Tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng. 

Đối với thương hiệu

Hình ảnh bộ nhận diện thương hiệu thời trang khẳng định vị thế, sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của thương hiệu. Vì vậy, mọi thương hiệu thời trang đều cố gắng xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu ấn tượng. Những thương hiệu thời trang cao cấp như Chanel, Dior, Gucci,.. là ví dụ điển hình.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang cuốn hút, ấn tượng

Bộ nhận diện có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp thời trang

Ngoài ra, việc sở hữu một hệ thống nhận diện thương hiệu đẹp cũng tạo ấn tượng nhất định đối với khách hàng. Từ đó, dễ dàng cho việc truyền tải thông điệp, giá trị của thương hiệu. Và đương nhiên, một hình ảnh thương hiệu ấn tượng sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Xem thêm : Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Cafe

Mẫu bộ nhận diện thương hiệu trong lĩnh vực thời trang ấn tượng

Bạn sẽ vô cùng ấn tượng và thích thú với những mẫu nhận diện của các thương hiệu thời trang dưới đây:

Nhận diện thương hiệu thời trang Cotty London

thương hiệu thời trang Cotty London
thương hiệu thời trang Cotty London

Đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

Đây là một thương hiệu dành cho nữ giới nên phong cách thiết kế của họ rất mềm mại, nữ tính. Logo tên thương hiệu dùng phông chữ hiện đại màu xanh than nổi bật trên nền trắng. Điểm nhấn của thiết kế nhận diện thương hiệu này là hai bông hoa ở hai góc chéo nhau.

Nhận diện thương hiệu thời trang Recksana Fashion

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang nhẹ nhàng, nữ tính
thương hiệu thời trang Recksana Fashion

Phong cách thời trang nhẹ nhàng, nữ tính

Đây là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang Recksana Fashion. Nhìn vào tông màu hồng chủ đạo, khách hàng có thể đoán ra đây là một thương hiệu theo phong cách ngọt ngào, đáng yêu. Thiết kế nhận diện thương hiệu này theo xu hướng tối giản nhưng không kém phần ấn tượng. 

Nhận diện thương hiệu thời trang Nita House

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang Nita
thương hiệu thời trang Nita House


Bạn thấy sao?

Nhìn vào logo, ta có thể biết được đây là một thương hiệu thời trang với những sản phẩm từ lụa. Dễ thấy nhất là câu slogan được in theo phông chữ nghiêng mềm mại ngay dưới tên thương hiệu: “Believe in Silk”. Và điểm nhấn của hình ảnh nhận diện thương hiệu này là là hình ảnh chữ N mềm mại. Tạo ra sự cách điệu đồng thời truyền tải ý nghĩa về dải lụa cuốn hút.

Nhận diện thương hiệu thời trang Sapodilla

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang cho doanh nghiệp
thương hiệu thời trang Sapodilla

Sapodilla – Cuốn hút và nổi bật

 

Đây là một mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu có sự sáng tạo khá đặc sắc. Điểm nhấn chính của thiết kế này đó là logo được lồng ghép từ những hình khối, đường nét mềm mại. Logo in màu vàng kim kết hợp với tên thương hiệu màu đen huyền bí và sắc sảo. Tất cả kết hợp với nhau để cùng tạo nên một tổng thể cao cấp, sang trọng. 

Địa chỉ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu về thời trang đẹp, uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu thời trang. Tuy nhiên, Minh Châu là một đơn vị thiết kế, in ấn hình ảnh nhận diện thương hiệu được nhiều người tin dùng hàng đầu. Ưu điểm giá thành hợp lý, chất lượng bền bỉ, nhân viên sáng tạo, phục vụ nhiệt tình. Chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thất vọng. 

Thiết kế, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thời trang là việc quan trọng để khẳng định thương hiệu. Và đó cũng là bước quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai.