Việc thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng chuyên nghiệp là một việc vô cùng quan trọng. Điều này đồng nghĩa bạn cần lưu ý rất nhiều yếu tố để tránh xảy ra các sai sót ngoài ý muốn.

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng là gì?

bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng ấn tượng
Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng giúp được gì cho nhà hàng?

Là các yếu tố nhận biết về mặt hình ảnh đại diện cho nhà hàng. Các yếu tố này cần sinh động, trực quan và được liên kết chặt chẽ với nhau. Thông qua bộ nhận diện thương hiệu, khách hàng có thể cảm nhận được giá trị mà thương hiệu đó muốn truyền tải. 

Xem bài : Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu vector và ứng dụng thực tế

Tầm quan trọng của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Một bộ nhận diện chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều giá trị thiết thực cho nhà hàng.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Khi nhà hàng được đầu tư về mặt hình ảnh thương hiệu sẽ luôn được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Bởi đó là sự đồng bộ hoàn mỹ từ logo cho đến phong cách nội thất, đồ dùng chén dĩa. Khách hàng thấy được sự đồng bộ đó sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và khác biệt. Nhờ vậy, giá trị của nhà hàng cũng được nâng tầm hơn hẳn.

Tăng sức cạnh tranh trên thị trường

bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng giúp được gì?
Tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ khi có bộ nhận diện

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng riêng biệt, ấn tượng sẽ tạo sự khác biệt giữa các thương hiệu nhà hàng. Khi có một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, nhà hàng sẽ khẳng định được vị thế nhất định trên thị trường. Qua đó, sức cạnh tranh với các đối thủ khác cũng được nâng cao hơn. 

Bộ nhận diện giúp dễ dàng thu hút khách hàng 

Khách hàng sẽ có xu hướng bị hấp dẫn bởi hình ảnh đẹp, ấn tượng. Vì thế, một thương hiệu có sự chỉn chu về mặt hình ảnh dễ khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm, tin tưởng. Và bộ nhận diện chính là một yếu tố để khách hàng có thể dễ dàng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. 

Những lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện cho nhà hàng

Để thiết kế được một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng chuyên nghiệp cần phải lưu ý vài điều sau:

Thiết kế Logo cho bộ nhận diện nhà hàng độc đáo

logo bộ nhận diện nhà hàng
Chú ý thiết kế logo thật ấn tượng, bắt mắt

Logo chính là yếu tố quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu. Có thể nói, đây là yếu tố đầu tiên của một thương hiệu khiến khách hàng nhớ chú ý đến. Xu hướng thiết kế logo nhà hàng hiện nay là sử dụng màu sắc tươi sáng với các đường nét, hình khối hiện đại. Ngoài ra, logo cần được thiết kế sao cho có khả năng thích ứng với mọi dạng ấn phẩm in ấn. 

Menu bộ nhận diện nhà hàng phải tinh tế, dễ nhìn

Menu hay thực đơn là yếu tố không kém phần quan trọng trong một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng. Menu không chỉ cung cấp thông tin về các món ăn mà còn có khả năng tiếp thị, quảng bá cho hình ảnh thương hiệu. Một menu ấn tượng là một menu được thiết kế đẹp mắt với hình ảnh các món ăn hấp dẫn.

Lưu ý, các món ăn đặc biệt, món đặc trưng của nhà hàng nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất trên menu. Font chữ được sử dụng trong menu phải là font đơn giản, dễ nhìn. Màu sắc cũng không nên để quá sặc sỡ. Nên chọn những màu nền nhẹ nhàng để làm nổi bật hình ảnh của các món ăn. 

Xem dịch vụ : Bìa Menu Nhà Hàng

In Đồng phục nhân viên nhà hàng ấn tượng

đồng phục trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng
Đồng phục nhân viên đóng vai trò vô cùng quan trọng khi nhận diện

Đừng quên đồng phục nhân viên khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng. Đồng phục nhân viên là một hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu nhà hàng vô cùng hiệu quả.

Khi nhìn thấy hình ảnh đồng phục, khách hàng có thể ngay lập tức nhớ đến tên nhà hàng. Đồng phục của nhân viên nên thiết kế với màu sắc lịch sự, phù hợp với tông màu của logo. 

Tìm hiểu dịch vụ : In logo lên áo

Đồ dùng nhà hàng phải đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu

Mọi đồ dùng trong nhà hàng như bàn ghế, dao dĩa, chén bát nếu có thể nên được in logo nhà hàng. Điều này sẽ tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp và đồng bộ cho thương hiệu nhà hàng.

Ngoài ra, nhà hàng cũng nên thiết kế mẫu hóa đơn, voucher giảm giá đặc trưng để tạo nên sự đồng bộ hiệu quả nhất.

Thiết kế thêm các ấn phẩm truyền thông thương hiệu

Các ấn phẩm truyền thông online và offline là một yếu tố rất hữu ích trong việc quảng bá, giới thiệu nhà hàng. Các biển quảng cáo, banner quảng cáo, tờ rơi tiếp thị cũng cần được thiết kế cẩn thận, chỉn chu.

Đặc biệt, thương hiệu nên chú trọng vào việc quảng bá trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… 

Lựa chọn địa chỉ in ấn bộ nhận diện nhà hàng uy tín

Làm sao để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng đẹp?
Minh Châu – Thiết kế và in ấn bộ nhận diện chuyên nghiệp

Sau khi đã có ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nhà hàng bạn hãy lựa chọn một địa chỉ in ấn uy tín. Vì đơn vị in ấn chính là nơi hoàn thành công đoạn cuối cùng trong việc xây dựng bộ nhận diện. 

Công ty In Ấn Minh Châu là một đơn vị in ấn chất lượng được nhiều người lựa chọn. Công nghệ in ấn hiện đại trên mọi loại chất liệu, giá thành phải chăng, nhân viên chuyên nghiệp. Chắc chắn khách hàng sẽ không cảm thấy hối hận khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng chuyên nghiệp có tác dụng vô cùng quan trọng. Đó chính là nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhà hàng trong tương lai. Vì vậy, bạn nên lưu ý thật kỹ và lựa chọn những địa chỉ uy tín, để thực hiện để mang lại kết quả hoàn mỹ nhất.

Sổ Da Minh Châu hân hành được phục vụ khách hàng ! Hotline /zalo : 0978891148 (Mrs.Hoài)