Bạn đang đắn đo không biết nên mua những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh THPT nào? Đừng lo, bài viết dưới đây chính là đáp án chính xác để bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập của con.

Đặc điểm môi trường giáo dục trung học phổ thông

Bước sang trung học phổ thông, (lớp 10 đến lớp 12, cấp 3) con sẽ bước vào một môi trường giáo dục hoàn toàn mới. Ở đó, con sẽ được ôn lại một phần kiến thức trung học cơ sở và học những chương trình cực kì nâng cao. Bên cạnh một tư duy mới nhanh nhạy, con cũng cần các thiết bị, đồ dùng học tập hiện đại để hỗ trợ học tập tốt hơn.

Những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh THPT cần phải thay đổi cả về kiểu dáng và chức năng. Ví dụ điển hình nhất là bỏ vở ô li và chuyển sang viết vở thếp, dòng kẻ. Ngoài ra, cũng phải nâng cấp chức năng của các thiết bị công nghệ như máy tính, máy đọc sách. Điều này là cần thiết để đáp ứng các chương trình học khó khăn của môi trường giáo dục phổ thông.

Những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh THPT

Hầu hết là các thiết bị, đồ dùng học tập nâng cấp từ những đồ dùng học tập đã sử dụng ở bậc trung học cơ sở.

Cặp sách kích cỡ lớn, chất lượng

Ở lứa tuổi cấp ba, con phải học nhiều môn hơn trong một ngày. Có những ngày con phải học liên tiếp từ 3 đến 5 môn. Điều này đồng nghĩa lượng sách vở và đồ dùng học tập cũng nặng và nhiều hơn. Vì thế, bắt buộc bạn phải mua cho con một chiếc cặp sách cỡ lớn và chất lượng.

Cặp sách học sinh THPT
Nên mua các loại cặp sách cỡ lớn, chống gù, chống nước

Hãy ưu tiên mua các loại cặp vải nhẹ nhưng chắc chắn của các thương hiệu uy tín như Ladoda, Thủ đô vàng. Nếu có thể, nên mua cặp làm từ chất liệu da, vải kết hợp, có chức năng chống nước và chống gù. Vừa giúp con đỡ bị nặng vai vừa đảm bảo xương không bị gù, cong trong quá trình học tập.

Xem bài viết :

Những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tiểu học

Những Đồ Dùng Học Tập Cần Thiết Cho Học Sinh Trung Học Cơ Sở

Máy tính cầm tay hiện đại

Đừng để con phải thua kém bạn bè hoặc khó khăn trong việc học toán với các phương trình, kỹ năng tính toán nâng cao. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên bổ sung máy tính cầm tay hiện đại vào bộ sưu tập những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh THPT. 

Với chiếc máy tính này, các con số lớn, phương trình phức tạp hay công thức tính toán khó khăn đều được giải quyết nhanh chóng. Từ đó giúp con học Toán dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian tính hơn hẳn. Chi phí dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy theo model. Nên ưu tiên mua máy tính cầm tay thương hiệu Casio để đảm bảo chất lượng bền bỉ. 

Các loại bút, các loại giấy, thước

Bút giấy thước học tập
Thiếu thì thì thiếu chứ đừng thiếu bút, giấy, thước

Đối với bút, bạn nên mua cho con nhiều loại khác nhau phục vụ cho các môn học. Ví dụ, bút bi, bút máy ghi chép bình thường, bút màu để đánh dấu, vẽ mỹ thuật, bút chì để vẽ, viết nháp. Mỗi loại bút nên mua ít nhất từ 2 đến 3 cây để phòng những lúc bị hư hỏng hoặc hết mực.

Đối với giấy thì nên mua giấy mỹ thuật, giấy nháp để phục vụ cho việc vẽ, viết, ghi chép hàng ngày. Thước cũng nên mua đầy đủ bộ gồm có thước đo độ, thước đo chiều dài, thước đo góc, thước đo mặt phẳng, compa… Bút bi, giấy mỹ thuật, ghi chép bạn có thể mua thương hiệu Minh Châu để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Các loại sách, vở, sổ ghi chép

Đừng bao giờ quên sách, vở, sổ ghi chép khi mua những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh THPT. Đó chính là các đồ dùng giúp trẻ tích lũy và ôn tập kiến thức hiệu quả. Đầu tiên, bắt buộc phải có sách giáo khoa của các môn học trong chương trình học. Nếu có điều kiện, bạn hãy mua thêm sách tham khảo kiến thức bên ngoài cho con trau dồi tri thức.

Sách, vở ghi chép
Sách, vở ghi chép cũng vô cùng quan trọng đối với học sinh THPT

Tiếp theo là vở, sổ ghi chép cho con trong quá trình học tập. Ở bậc THPT, con phải dùng vở thếp chỉ có dòng kẻ, không dùng vở ô ly thông thường. Sổ ghi chép là nơi lưu trữ những thông tin hữu ích về học tập, cuộc sống hàng ngà… Nên mua những cuốn sổ mang thương hiệu tốt để đảm bảo không dễ rách, chất lượng giấy tốt.

Một số thiết bị, đồ dùng học tập phụ trợ khác

Ngoài những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh THPT ở trên, nếu cần thêm hoặc có điều kiện, bạn hãy mua các đồ dùng phụ trợ khác. Ví dụ như khay đựng bút ở nhà, túi đựng hồ sơ, kẹp bướm, giấy A4, bút tô màu, giấy ghi nhớ. Bên cạnh đó, cũng nên mua cả đinh ghim, nẹp tài liệu, giấy quỳ tím, kệ đựng sách…

Chúc con thành công trong môi trường giáo dục mới về mọi mặt, trở thành điểm sáng và niềm kiêu hãnh của cha mẹ. Bạn có thể mua toàn bộ các đồ dùng trên hoặc mua theo từng thời điểm nếu kinh tế chưa cho phép.

Nguồn : Sodaminhchau.com