In bản vẽ kỹ thuật muốn không bị lỗi bạn nên xuất bản vẽ sang định dạng PDF. Nó vừa đảm bảo tính bảo mật cao vừa tăng sự linh động của file PDF trong công việc.

Bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm học vẽ Autocad ? Bạn vẫn còn rất mơ hồ trong Cách xuất file Cad sang PDF?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách xuất file Cad sang PDF đơn giản và chính xác nhất.

Một số lưu ý về cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Muốn biết cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF thì bạn cần nắm được một số thông tin quan trọng về thao tác này. Như vậy thì việc in ấn bản vẽ mới được nhanh chóng và chính xác hơn.

Tính năng xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF không được cập nhật ở những phiên bản cũ. Tính năng này chỉ có ở những phiên bản mới. Vì vậy, bạn phải cập nhật những phiên bản Cad mới nhất. Điều này vừa hỗ trợ tính năng xuất nhiều bản vẽ CAD sang PDF,  vừa hỗ trợ bổ sung thêm các tính năng mới khác.

bản vẽ PDF được xuất từ nhiều bản vẽ CAD

Vi dụ bản vẽ PDF được xuất từ nhiều bản vẽ CAD sang PDF

Thông thường, các bản vẽ Autocad sẽ được lưu ở định dạng DWG. Đối với định dạng này thì khi in sẽ dễ gặp một số lỗi như: mờ nhòe, đứt gãy đường thẳng… Vì vậy, thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF được xem là một bước quan trọng khi muốn in file CAD.

Hiện nay, các phần mềm trực tuyến để chuyển định dạng sang PDF khá phổ biến. Bạn có thể áp dụng để xuất file, giúp cho quá trình thiết kế bản vẽ được thuận lợi và tinh gọn hơn.

xuat-nhieu-ban-ve-cad-sang-pdf-1
Tính năng chuyển định dạng bản vẽ sang PDF chỉ áp dụng cho những phiên bản Autocad mới

Xem thêm bài viết :

Bật mí cách in bản vẽ CAD đẹp và đúng kỹ thuật

Hướng dẫn in tài liệu file PDF – In sách PDF – In catalogue PDF

Scan tài liệu sang PDF trên điện thoại bằng phần mềm InstaPDF

Thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Thực tế trong AutoCAD đã có hỗ trợ cách đổi và in xuất nhiều bản vẽ CAD sang PDF trong model. Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi sử dụng tính năng tích hợp này. Đó là, nếu bạn dùng file PDF của AutoCAD để in ra bên model các bản vẽ sẽ bị rời rạc. Nó không liên kết thành một file duy nhất.

Nếu bản vẽ của bạn ít thì không sao. Nhưng nếu là bản vẽ lên đến hàng trăm file như thế thì thật sự rất phiền phức. Việc này vừa mất thời gian vừa dễ gây nhầm lẫn. Bản vẽ của bạn không những không hoàn chỉnh mà tỉ lệ bị hỏng cũng rất cao.

Theo các nhà thiết kế Autocad chuyên nghiệp, có hai cách để chuyển file DWG sang PDF mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File

Trước khi xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

–    Bước 1: Đầu tiên, bạn mở phần mềm Autocad sau đó mở toàn bộ file bản vẽ đang ở định dạng DWG mà bạn muốn in lên trên giao diện Cad.

–    Bước 2: Tạo góc trái của giao diện (nơi có biểu tượng của Autocad), bạn click chuột vào biểu tượng này để hiển thị thanh Menu.

–    Bước 3: Trong thanh Menu, bạn chọn mục Export -> PDF để thực hiện thao tác chuyển file DWG sang PDF.

–    Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong, bạn chọn vị trí để lưu file. Nhấn nút Save để lưu file dưới dạng PDF. Nếu thao tác lưu file thành công thì trên giao diện sẽ hiển thị thông báo Plot and Publish Job Complete. Bạn có thể thực hiện thao tác xuất file như bình thường.

xuat-nhieu-ban-ve-cad-sang-pdf-2

Bạn có thể sử dụng Export File để chuyển file trước khi xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Cách 2: Chuyển file DWG sang PDF với thao tác in File

Để có thể xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF nhanh chóng thì bạn có thể áp dụng thao tác in File. Cụ thể, bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây:
–   Bước 1: Mở giao diện Autocad, trên giao diện sẽ hiển thị mục Printer (nằm gần góc phía bên trái của biểu tượng Autocad).
–   Bước 2: Click chuột vào mục Printer, khi biểu tượng này hiện lên thì bạn click vào mục Name và chọn None.
–   Bước 3: Tại mục None, có nhiều giá trị mà bạn có thể chuyển đổi và bạn click chọn mục gần dưới cùng là DWG to PDF.pc3.
–   Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Save để lưu lại bản vẽ. Như vậy, bạn đã thực hiện xong thao tác chuyển đổi định dạng file bản vẽ.

Một lưu ý nhỏ khi thực hiện cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF :

+ Thực hiện chuyển định dạng xong, bạn nên mở file và kiểm tra thêm một lần nữa trước khi in. Điều này sẽ giúp cho bản vẽ in ra được chính xác. Bản in sẽ đúng chuẩn và đúng tỷ lệ hơn. Tránh trường hợp bản vẽ in ra bị lỗi và bạn phải thực hiện cách thao tác lại từ đầu.

xuat-nhieu-ban-ve-cad-sang-pdf-3

Sau khi chuyển định dạng xong thì bạn nên soát lỗi cho file bản vẽ

Với hai thao tác thực hiện xuất file Cad sang PDF, xuất nhiều bản vẽ cùng lúc như trên. Hy vọng sẽ giúp cho bản vẽ kỹ thuật của bạn khi in ra được chính xác và đẹp mắt hơn.

Địa chỉ in file Cad, in file pdf số lượng lớn theo yêu cầu

Là đơn vị chuyên nhận : in trên mọi chất liệuScan tài liệuSố hóa tài liệu giá rẻ… Chúng tôi chuyên thực hiện các đơn hàng in ấn số lượng lớn cho doanh nghiệp. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về tài liệu, bảo mật và hình thức chuyển file.

Lưu trữ file scan dưới mọi định dạng, dịch vụ chuyển đổi dữ liệu từ file PDF sang Text, Word…

Liên hệ để biết thông tin chi tiết :

Hotline : 0978 891 148 (Mrs. Hoài) – Email : [email protected]

Link : Facebook | Website : Sodaminhchau.com