Khái niệm quà tặng quảng cáo

Nằm trong số những câu hỏi khi các chuyên viên marketing trình bày chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp, công ty, nhằm gia tăng tỉ lệ khách hàng mới, thì câu hỏi: quà tặng quảng cáo là gì? luôn được đề cập nhiều nhất. Vậy quà tặng này là món quà như thế nào?

Quà tặng quảng cáo là gì ?

Chúng là những sản phẩm, mặt hàng của một đơn vị/doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Được dùng trong những cuộc hội thảo, sự kiện hay các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng. Hoặc dùng nó tại những dịp kỉ niệm lớn của công ty, doanh nghiệp.

Việc làm này vừa thể hiện sự quý trọng, lòng tri ân đối với khách hàng, vừa thực hiện được chiến dịch quảng bá, truyền thông. Nó giúp cho thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp/công ty trở thành công cụ gián tiếp để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt là cách khách hàng mới. Gia tặng sự ghi nhớ tên tuổi của công ty, doanh nghiệp trong lòng của những khách hàng cũ. Mang đến những ấn tượng tốt, sâu đậm trong tâm trí của khách hàng.

Đây được xem là một chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, công ty. Hình thức này được áp dụng tại nhiều đơn vị trên thị trường ngày nay. Món quà phải đạt được các tiêu chí về: phù hợp với nhu cầu, tâm lý khách hàng, không vượt quá ngân sách cho phép của công ty. Các thông tin in ấn trên quà tặng phải có sự tinh tế và khéo léo để truyền tải được hình ảnh thương hiệu.

quà tặng quảng cáo là gì
Các sản phẩm làm quà tặng quảng cáo

--> Dịch vụ in quà tặng quảng cáo

--> Ý tưởng quà tặng quảng cáo

Vai trò của quà tặng quảng cáo là gì ?

Khi một chuyên viên marketing đặt ra những vấn đề liên quan đến câu hỏi quà tặng quảng cáo là gì? Thì sẽ không thể bỏ qua được câu hỏi: quà tặng quảng cáo mang vai trò gì?

Vậy trên thực tế, vai trò của loại quà tặng này là thế nào? Và tại sao cần phải sử dụng quà tặng quảng cáo?

Quà tặng quảng cáo là gì -2
Quà tặng quảng cáo có vai trò gì

Đối với một doanh nghiệp/công ty, sẽ có nhiều các để làm truyền thông, quảng bá thương hiệu. Nhưng việc tặng quà chính là một hình thức mang lại hiệu quả cao nhất. Khi nói đến quà tặng, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn để hấp dẫn nhiều người. Nó thu hút nhiều người quan tâm đến sự kiện, chương trình của bạn.

Chính vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để bạn cố tình ghi nhớ thương hiệu của bạn cho khách hàng. Và bằng một cách gián tiếp thông qua những món quà, khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu của bạn. Từ đó tạo được niềm tin, uy tín, sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty. Cũng thông qua đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng.

Quà tặng quảng cáo còn thể hiện được vai trò ca ngợi sự sáng tạo của nhân viên. Người giới thiệu ra thị trường những sản phẩm độc đáo, độc quyền mà chỉ doanh nghiệp mình mới có.

Đối với một đơn vị doanh nghiệp/công ty, thì sự độc quyền và tính đặc biệt luôn luôn là điều cần thiết. Điều đó giúp cho doanh nghiệp tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

Các tiêu chí để chọn quà tặng quảng cáo là gì ?

Với câu hỏi được đặt ra là: quà tặng quảng cáo là gì ? thì cũng sẽ cầu có những tiêu chí để lựa chọn trở thành vật phẩm quà tặng. Bởi vì món quà này dùng để tặng cho khách hàng. Và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp khi thu thập được một lượng khách hàng tiềm năng mới.

Vì vậy không thể là một chiến dịch sơ sài, không quan tâm đến chất lượng và hiệu quả. Để trở thành những món đồ làm quà tặng cho khách hàng, thì doanh nghiệp sẽ đưa ra những tiêu chí như:

 Món quà tặng chứa đựng được ý nghĩa

Điều này được hiểu là sản phẩm phải thu hút được sự quan tâm của khách hàng, hấp dẫn khách hàng, làm cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng nhiều hơn đến doanh nghiệp, công ty. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để ra mắt, chào hàng sản phẩm và chốt đơn hàng cho khách một cách dễ dàng.

Sét quà bút ky in logo cao cấp 2
Sét quà bút ky in logo cao cấp 2

Quà tặng phải hữu dụng và thiết thực với khách hàng

Một món quà thiết thực và hữu dụng nghĩa là khách hàng phải sử dụng được, thậm chí sử dụng nó thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày, từ đó sẽ ghi nhớ tự nhiên được hình ảnh thương hiệu và thông tin thông công ty lâu dài. Ngoài ra một món quà sử dụng được sẽ khiến khách vô cùng thích thú, trân trọng và đánh giá cao doanh nghiệp.

Cặp đựng tài liệu Manulife
Cặp đựng gồ sơ, tài liệu Manulife

Quà tặng miễn phí, không cần điều kiện

Tặng quà cho khách hàng là chiến dịch quảng cáo để khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của bạn, chính vì vậy, nếu bạn bắt buộc khách hàng với những điều kiện phải thế này, phải thế kia mới được nhận quà thì nhiều người sẽ tỏ ra khó chịu và có ấn tượng xấu với doanh nghiệp. Chính vì thế cách quan tâm tốt nhất với khách hàng là hãy tặng quà miễn phí, để khách có cảm giác thỏa mái nhất.

Quà tặng SanGIa VN bằng đồng hồ treo tường đặt in tại Minh Châuv
Quà tặng SanGIa VN bằng đồng hồ treo tường đặt in tại Minh Châu
In logo lên mũ bảo hiểm cũng là quà tặng doanh nghiệp độc đáo
In logo lên mũ bảo hiểm cũng là quà tặng doanh nghiệp độc đáo
Quà tặng khuyến mại- bút chuyển nhiệt tại Minh Châu
Quà tặng khuyến mại- bút chuyển nhiệt tại Minh Châu

Địa chỉ cung cấp quà tặng quảng cáo theo yêu cầu

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về các vấn đề liên quan đến quà tặng quảng cáo. Bạn có thể sử dụng một trong số các dịch vụ sau đây để làm quà tặng cho khách hàng như: in logo lên cốc, in móc khóa, in ví da, túi xách, in logo lên áo, in mũ bảo hiểm… Hoặc cũng có thể sử dụng các loại bút kim loại in logosổ da.

Vui lòng liên hệ đến Hotline : 0978.891.148 (Mrs.Hoài) để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Email : [email protected] – Facebook của chúng tôi : Sổ da Minh Châu – Sổ Da cao cấp