I. DA SÁP LÀ GÌ ?

Nếu bạn là người yêu thích các sản phẩm thời trang được làm từ Da Thật (Real Leather), thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe tới cụm từ ” Da sáp “, tuy không được phổ biến như các dòng da khác nhưng Da Sáp (Waxy Leather) đang vô cùng thịnh hành và được cả thế giới ưa chuộng trong suốt những năm qua.

Được xem là loại da thần thánh khi mà vừa có thể sử dụng để làm túi xách, ví da, vừa có thể sử dụng để bọc nón, lót đồ nội thất trải bàn trong gia đình. Dòng da này chính là độ bền cực cao và sản phẩm sử dụng càng lâu chất da lại càng đẹp, càng sáng.

Da Sáp là gì ?
Da Sáp là gì ?

Da sáp được giới các tín đồ thời trang ưa chuộng bởi vẻ đẹp thẩm mĩ cao, độ bền và kể cả khi trầy thì da vẫn đẹp, thậm chí trông còn cá tính hơn. Với đặc điểm màu sắc cổ điển, bụi bặm pha 1 chút phong trầnnhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Nghe có vẻ rất thú vị phải không ? Thế Waxy Leather là gì ?

Làm sao để bạn có thể nhận biết được da sáp với các loại da khác cũng như là loại da này có bao nhiêu loại, phân biệt thế nào?… Sodaminhchau.com xin được phép tổng hợp lại toàn bộ những gì liên quan tới da sáp ở đây để tất cả các khách hàng có thêm một góc nhìn mới về các sản phẩm đồ da. anh là Waxy Leather. Nói một cách dễ hiểu nhất thì da sáp là da đã được thuộc(xử lý) bằng công nghệ và hoá chất( thường là Chrome Tanned Leather.

Sau đó sẽ được chà lên một lớp sáp và tuỳ vào mục đích sử dụng lớp sáp được chà có thể dày hoặc mỏng và cũng có nhiều loại sáp khác nhau, chính vì vậy mà da sáp được chia ra làm nhiều loại và nó khác nhau ở chính lớp sáp chà lên là nhiều hay ít, khô hay ướt, dày hay mỏng…

II. DA BÒ SÁP CÓ TỐT KHÔNG?

Đặc trưng dễ nhận thấy của da sáp là bề mặt da nhám, mờ, và khá dễ trầy xước. Nhưng đặc biệt, đây lại được xem là một ưu điểm đặc trưng ở dòng da này.

Đó là sẽ những vết xước ngang dọc trên bề mặt, những vết lằn tháng năm rất dễ dàng nhận thấy. Không bóng bẩy, không hào hoa, da sáp đẹp trong mắt những người hiểu nó nhất.

Những vết xước sẽ mờ dần theo tháng năm nhưng không mất vĩnh viễn, vết nọ chồng vết kia tạo nên những hoa văn độc đáo, riêng biệt và không trộn lẫn.

Khi đốt bạn sẽ nghe thấy mùi khét của bánh quy, trong khi đa số những loại da khác đốt lên sẽ ngửi thấy mùi tóc cháy.

III. CÓ BAO NHIÊU LOẠI DA SÁP ?

Da sáp được chia làm hai loại chính đó là sáp láng và sáp mill

Các loại da sáp
Các loại da sáp

A. DA SÁP LÁNG

là loại da đã được chà, bào mòn lớp cật để không còn vân, không còn lỗi da, bề mặt da láng mịn. Sau đó, tuỳ theo mục đích sử dụng, da sáp láng có thể được in vân, in lỗ, in hạt hoặc để láng như ban đầu.

B. DA SÁP MILL

là loại da để nguyên lớp vân, bao gồm cả vết côn trùng cắn hoặc vết thẹo,… Da sáp mill thường được chọn làm từ da nguyên liệu có bề mặt đẹp, những con da không được chọn, sẽ chuyển qua xử lí mặt làm da sáp láng hoặc nhiều loại khác.

Cơ bản phân biệt da mill vân tự nhiên với da láng hạt in khá đơn giản, nhìn tổng thể con da và chú ý sự phân bổ các nếp nhăn của da mill vì là hoàn toàn tự nhiên nên sẽ ko đều, về các vị trí như háng, bụng, nách, một phần cổ, da sẽ nhiều vân hơn, càng vào sâu thân da và lưng da, da sẽ ít vân hơn. Còn da láng hạt in thì cả con da sẽ đều hạt.

Da sáp láng và sáp mill lại được chia thành da sáp ướt và da sáp khô. Tên gọi đã nói lên phần nào đặc điểm của da sáp ướt, loại da này có bề mặt nhờn rít, mình da nặng, lượng sáp nhiều nên đặc biệt dễ trầy xước, màu sắc của da sáp ướt thường đậm và tươi.

C. DA SÁP KHÔ

thì bề mặt láng hơn, mình da nhẹ hơn, lượng sáp ít, độ trầy xước thấp hơn sáp ướt, màu sắc của da sáp khô cũng không tươi như da sáp ướt. Đối với cả hai loại da sáp thì khi bị xước chỉ cần lấy tay vuốt nhẹ là sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Da sáp ướt và sáp khô cũng sẽ được chia ra làm nhiều loại.

D. DA SÁP ƯỚT

Lại được chia thành 2 loại là da sáp ngựa điên và da sáp dầu. Người nghe thường hiểu nhầm da sáp ngựa điên là da ngựa. Đây là 1 loại da bò được rất nhiều chàng trai ưa chuộng bởi vẻ đẹp cá tính, bụi bặm, độc và lạ. Bề mặt da sáp ngựa điên vẫn nhám, màu nổi rất ấn tượng. Bên cạnh đó, da sáp dầu bớt nhám hơn, mặt da láng bóng nhẹ nhưng vẫn rít và trầy.

Da sáp ướt
Da sáp ướt

Về da sáp khô, đây là một loại da thường gặp nhưng dễ bị nhầm lẫn với da nubuck.

vì bề mặt nhám, màu đều và không đổi màu, nhưng dễ bị trầy hơn, có bề mặt đanh hơn, và mùi sáp đặc trưng. Trong da sáp khô, có một loại được gọi là da sáp buck. Da này có độ đanh, bề mặt nhung mịn nhẹ, sờ giống da nubuck nhưng hiệu ứng nhẹ hơn và bản chất vẫn là da sáp. Da rất ít trầy, bề mặt thấm hút mạnh. Ngoài ra, da sáp khô cũng có da sáp ngựa điên. Cũng như bên sáp ướt, da sáp ngựa điên khô cũng đổi màu, tuy nhiên da nhẹ hơn, bề mặt nhám nhưng ko rít, sờ có cảm giác trơn láng hơn. Da sáp pull-up – đứa con lai của da sáp và da pull-up, giống sáp dầu ở độ láng bóng, giống sáp ngựa điên ở độ đổi màu, và cũng dễ bị trầy. Nhiều nơi thì da sáp pull-up cũng được gọi là sáp dầu bởi những đặc điểm tương tự nhau của chúng.

E DA SÁP DẦU

khi bị tác động vẫn đổi màu nhưng bề mặt da láng hơn, bề mặt da láng nhẹ nhưng vẫn rít và dễ trầy. Loại da này vẫn đổi màu nhưng không nhiều như da sáp ngựa điên và vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.

F. DA SÁP NUCK

Cái tên cũng nói lên phần nào nguồn gốc, đây chính là con lai giữa dòng da sáp và da nubuck. Da này có độ đanh, bề mặt nhung mịn nhẹ, khi sờ thì cảm giác giống da nubuck nhưng nhẹ hơn và bản chất vẫn là da sáp. Vì được lai với dòng da nubuck nên da rất ít trầy, có khả năng thấm hút mạnh và thường bị nhầm với da nubuck. Da này thường được sử dụng làm giày để kết hợp với quần jean.

III. DA BÒ PULL UP LÀ GÌ
Da bò sáp còn được gọi là (da pull up aniline) đây là loại da được thuộc da theo phương pháp Aniline sau đó được đánh dầu hoặc sáp , do đó nó có độ bền của da Aniline nhưng vì được phủ thêm 1 lớp ngoài cùng nên sau 1 thời gian sử dụng lớp da sẽ bị bào mòn và để lộ ra 1 vùng da sáng màu hơn tương tự những vệt bóng sáng ở những nới bị cọ sát nhiều , đồng thời cũng khiến chiếc ví dễ trầy xước hơn.…

Nói nôm na một cách dễ hiểu thì da bò sáp là một loại da được người ta thuộc bằng công nghệ với một lớp hóa chất, lớp hóa chất này thường là Chrome tan. Sau quá trình thuộc da kỹ lưỡng da sẽ được đem ra và chà lên 1 lớp sáp. Vì nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ khách nhau nên sinh ra nhiều loại da sáp khác nhau, và nó khác nhau ở chính lớp sáp chà lên là nhiều hay ít, khô hay ướt, dày hay mỏng…

Có thể nói Da thuộc pullup là phần da đẹp nhất, đắt nhất của con bò pullup được tạo thành bằng cách: chọn miếng da tốt nhất sau đó nhuộm, phủ aniline truyền thống, sau đó pull up bằng cách: wax crakle, savage và cuối cùng là phủ lớp bảo vệ lên cho da.

H. DA SÁP NGỰA ĐIÊN LÀ GÌ

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ da sáp ngựa điên là một loại da ngựa. Nhưng không phải vậy, đây lại là một loại da bò nên có thể gọi da bò sáp ngựa điên cũng được. Da bò được bôi một lớp sáp có tên là “ngựa điên” ( crazy horse). Lớp sáp giúp da trở nên bụi bặm cá tính hơn hẳn.

Trong quá trình thuộc da, người ta bôi một loại sáp chuyên dụng có tên là Crazy horse trên bề mặt da bò hạt. Sau đó, khi miếng da được chải, sự cọ xát tạo ra nhiệt. Nhiệt lượng này khiến cho sáp tan ra và chảy đi, tạo nên màu sắc biến đổi và những vết xước tự nhiên trên da.

IV. NGUỒN GỐC XUẤT PHÁT TÊN GỌI DA SÁP LÀ GÌ?

Da sáp có tên tiếng anh là Waxy Leather. Nói một cách dễ hiểu nhất thì da sáp là da đã được thuộc(xử lý) bằng công nghệ và hoá chất( thường là chrome) sau đó sẽ được chà lên một lớp sáp. tuỳ vào mục đích sử dụng lớp sáp được chà có thể dày hoặc mỏng và cũng có nhiều loại sáp khác nhau, chính vì vậy mà da sáp được chia ra làm nhiều loại

Nói nôm na một cách dễ hiểu thì da bò sáp là một loại da được người ta thuộc bằng công nghệ với một lớp hóa chất, lớp hóa chất này thường là Chrome tan. Sau quá trình thuộc da kỹ lưỡng da sẽ được đem ra và chà lên 1 lớp sáp. Vì nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ khách nhau nên sinh ra nhiều loại da sáp khác nhau, và nó khác nhau ở chính lớp sáp chà lên là nhiều hay ít, khô hay ướt, dày hay mỏng…

V. CÁCH BẢO QUẢN DA SÁP LÀ GÌ

Độ bền của sản phẩm còn phụ thuộc vào cách bảo quản da, nếu bạn bảo quản tốt thì da bò sáp sẽ phát huy được hết công dụng tốt của chính nó. Nếu bạn không biết bảo quản da sẽ dễ bị xấu đi so với lúc ban đầu.

Với các sản phẩm được làm từ da bò sáp bạn nên để chúng ở vị trí riêng biệt, tránh cho lớp sáp bị dính sang các đồ vật khác. Nên để ở nơi thông thoáng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và hơi ẩm của nền đất.

V.A CÁCH BẢO QUẢN
Đối với da sáp chưa thành phẩm?
Chúng ta bảo quản bằng cách để riêng biệt da sáp cùng loại với các da khác để tránh việc lây màu từ da này qua da kia, lây sáp từ con da sáp nhiều sang con da sáp ít (hiện tượng thâm da).

Thường xuyên mở da sáp ra và dùng khăn sạch (khô) lau chùi bụi bẩn.

Để da sáp ở chỗ khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh hơi ẩm từ nền đất, tường.

Cách bảo quản da sáp
Cách bảo quản da sáp

Nếu da lên mốc, dùng nước xịt kính pha loãng ra xịt lên và dùng khăn sạch chùi xoắn ốc ở vị trí đó. Thay đổi khăn khi qua vị trí khác để tránh lây mốc. Sau đó để da khô thoáng tự nhiên không sấy, không phơi nắng (dễ gây khô, giòn da) . Nếu mốc nặng thì phải xử lý cả mặt sau và mặt trước với cách trên nhưng dùng bàn chải riêng cho mặt sau.

Đối với da sáp thành phẩm?
Bảo quản da sáp thành phẩm về cơ bản cũng giống như da sáp chưa thành phẩm.

Nhưng với thành phẩm thì bạn nên nhồi giấy báo đã bóp mềm vào bên trong để hút ẩm, giữ form dáng.

Tránh đi mưa, hay dính nước vào sản phẩm, nếu bị ướt cần được lau khô và phơi thoáng trong nhà để tránh bị mốc.

Vệ sinh, lau chùi định kì để đảm bảo da không bị mốc.

V.B CÁCH VỆ SINH
Nếu da bị mốc, dùng nước xịt kính pha loãng, xịt lên và dùng khăn sạch chùi xoắn ốc ở vị trí mốc. Thay đổi khăn khi qua vị trí khác để tránh lây mốc. Sau đó để da khô thoáng tự nhiên không sấy, không phơi nắng (Nhiệt độ cao sẽ khiến da khô, giòn) . Nếu mốc nặng thì phải xử lý cả mặt trong và mặt ngoài với cách trên nhưng dùng bàn chải riêng cho mặt trong. Vệ sinh, lau chùi định kì để đảm bảo da không bị mốc.

Đối với giày da sáp, bạn nên nhồi giấy báo đã bóp mềm vào bên trong để hút ẩm, giữ form dáng. Tránh đi mưa, hay dính nước vào sản phẩm, nếu bị ướt cần được lau khô và phơi thoáng để tránh bị mốc.

Với các vết bẩn khó đi khi lau bằng khăn khô bạn có thể sử dụng bàn chải và chất tẩy rửa, nhưng chỉ cho vài giọt chất tẩy rửa và phải pha loãng ra. Sau đó bạn dùng bàn chải chà xát nhẹ nhàng để tránh làm bạc màu da. Cố gắng thử chất tẩy rửa với da trước để tránh những tác hại không mong muốn cho sản phẩm làm từ da bò sáp.

VI. NHỮNG MẶT ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DA SÁP LÀ GÌ

VI.A ƯU ĐIỂM:
Nhìn bề ngoài bạn cũng có thể dễ nhận thấy da sáp là loại da để thể hiện cá tính vì sự bụi bặm và luôn có khả năng mang tới một chất riêng cho một sản phẩm bạn sử dụng. Da sáp có độ bền cao, đặc biệt ở chỗ càng trầy nó lại càng lên màu đẹp bởi thế nên nó có thể va đập thoải mái mà bạn không sợ làm sấu đi sản phẩm bạn mang. Thêm một đặc điểm thú vị nữa là da sáp có khả năng lên nước rất rõ (ý là như đồ cổ đó càng sử dụng lại càng đẹp) bở inos dễ trầy nên để lại nhiều vết xước khi lên nước sản phẩm dung da sáp sẽ bóng hơn và chai lì hơn

VI.B NHƯỢC ĐIỂM:
Vì nó dễ bị trầy như đã nói ở trên nên nhiều người sẽ không thích điều đó. So với các loại da khác da sáp sẽ nhìn khá là cũ do lớp sáp trên bề mặt. Ngoài ra loại này khá là dễ bị mốc nếu gặp môi trường ẩm và không biết bảo quản. Thêm chút nữa là do lớp sáp bên ngoài nên loại này khá dễ làm bám màu lên quần áo tuy giặt vẫn đi nhưng vẫn khá là nhiều người để ý tới chuyện đó. Da có chất sáp nên sẽ khó ăn sơn cạnh (lâu dài dễ bong lớp sơn), vì vậy da sáp thường là để nguyên cạnh hoặc đánh gum.

VII. CÁCH XỬ LÝ DA SÁP LÀ GÌ VÀ ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Da được thuộc, sau đó được nhuộm màu
Sau đó xịt lên bề mặt da một loại thuốc nhuộm aniline truyền thống để màu đều.
Có những phương pháp truyền thống để tạo ra những loại như pull up, shrunken grain (mặt grain co lại), savage (hoang dã), wax crackle (da rạn sáp).
Bước cuối cùng, đôi khi xịt một lớp bảo vệ nhẹ (như dạng sáp) để làm cho da có khả năng chống lại bụi bặm.
Da Pull Up nếu bị phủ lên một lớp màu sẽ khiến da bị biến đổi và không còn tốt nữa.
VIII. CÁCH NHẬN BIẾT DA SÁP LÀ GÌ SO VỚI CÁC LOẠI DA KHÁC
– Làm xước nhẹ lên bề mặt xem da có để lại vết xước màu sáng hơn hay không. Nếu bạn cảm thấy vết xước có màu sáng hơn thì 90% đó là da Pull Up, tuy nhiên, 10% còn lại là da Nubuck bởi cũng có một vài loại da có đặc điểm giống như vậy.

– Cách khác là làm ướt ngón tay của bạn và chà nhẹ lên da để xem nó có sậm ra hay không. Nếu là da Pull Up, bạn sẽ thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi khô sẽ không thế nữa.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt giày một loại kem bảo vệ như shoecream lên một vùng giày rồi để khô. Nếu kem khô mà bạn không thấy dấu vết gì thì đó là da pullup.

IX. ỨNG DỤNG CỦA DA SÁP TRONG THỰC TẾ.
IX.A VÍ DA SÁP – KHI ĐẲNG CẤP LÊN TIẾNG
Thực tế cho thấy, trong vô vàn các dòng da thuộc, da sáp vẫn luôn dễ dàng chiếm cảm tình của đông đảo người sử dụng – đặc biệt với các dòng sản phẩm ví da sáp cao cấp. Bụi bặm, bất cần và đầy kiêu ngạo, tất cả tạo nên một da sáp rất riêng biệt.

Da sáp thường có mùi sáp đặc trưng so với những dòng da khác và có cấu tạo lỗ chân lông hở. Chất da mềm, láng mịn và điểm cộng lớn nhất chính là bạn sử dụng càng lâu chất da sẽ càng sáng đẹp.

Ví da sáp
Ví da sáp

Điều này khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng tới cuộc đời mỗi con người. Mỗi người sinh ra với những xuất phát điểm khác nhau, trải qua bao sóng gió. Mọi chuyện rồi sẽ qua đi nhưng ký ức là vĩnh viễn, không bao giờ mất đi. Sóng gió càng nhiều, người ta càng trưởng thành và hoàn thiện hơn.

IX.B CÁCH BẢO QUẢN VÍ DA SÁP
Một nhược điểm nhỏ của da sáp chính là rất dễ bị lây màu sang đồ vật khác nên cách tốt nhất chúng ta sẽ bảo quản riêng chiếc ví da sáp, hạn chế để ví ở gần những vật dụng khác, đặc biệt là quần áo.

Để cho chiếc ví luôn trông như mới, bạn hãy thường xuyên dùng khăn sạch và khô để lau bụi bẩn bám trên da sau khi sử dụng, điều này không chỉ giúp lớp da trên ví sáng hơn mà còn giúp ví không bị bám bẩn dai dẳng trong một khoảng thời gian dài, sau này sẽ rất khó để vệ sinh.

Tự hào là một trong những cơ sở sản xuất sổ tay, sổ bìa da hàng đầu trong lĩnh vực này. Sodaminhchau.com không chỉ lấy chất lượng sản phẩm làm mục tiêu sắt đá để cung cấp cho quý khách hàng. Mà Quatangdino.vn còn nỗ lực giúp khách hàng quảng bá thương hiệu của chính họ trên những cuốn sổ da dưới rất nhiều hình thức: in logo, hình ảnh, thông tin sản phẩm dịch vụ và thông tin doanh nghiệp. Đây là hình thức truyền thông thực sự hiệu quả đã được mình chứng. Nhằm ghi vào tiềm thức thương hiệu của doanh nghiệp tới quý khách hàng. Được thực hiện theo cả hai cách “ý thức” và “vô thức”. Đây là một đúc kết to lớn từ ngành khoa học Tâm lý học trên thế giới.

Nguồn : thuybich.com

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm Sổ Da Minh Châu theo hình thức bán lẻ, bán buôn sản phẩm. Chúng tôi nhận thiết kế cho quý khách hàng những sản phẩm sổ da cao cấp độc quyền cả về mẫu mã lẫn logo thương hiệu.

Chuyên sản xuất và in ấn theo yêu cầu các loại :

– Sổ tay da

– Sổ tay cao cấp in logo thương hiệu làm quà tặng

– Sổ còng

– Sổ dán gáy

– Sổ lò xo

– Sổ bìa da A4, sổ bìa da a5, Sổ bìa da A6….

– Sản xuất sổ tay theo yêu cầu của khách hàng.

Menu bìa da theo yêu cầu
Menu bìa da theo yêu cầu
Sổ tay bìa da VPP Hồng Hà
Sổ tay bìa da VPP Hồng Hà
In sổ tay theo yêu cầu. Liên hệ : 0978891148
In sổ tay theo yêu cầu. Liên hệ : 0978891148
In sổ tay theo yêu cầu. Liên hệ : 0978891148
In sổ tay theo yêu cầu. Liên hệ : 0978891148
Mẫu in sổ bìa da tặng đối tác
Mẫu in sổ bìa da tặng đối tác

Quý khách có nhu cầu đặt sản xuất sổ tay, sản xuất sổ da, sổ da cao cấp, sổ da quà tặng, bộ quà tặng, set quà tặng sổ tay…hãy liên hệ với chúng tôi :

Cơ sở HN 1: 27 Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở HN 2: 1705c, golden Land, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ Sở HCM :7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM
Tel : 0978.891.148 (Mrs.Hoài) – Mail : [email protected]

Website : sodaminhchau.com – Facebook : https://www.facebook.com/sodaminhchau/