Bạn đang muốn tìm kiếm phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel để chuyển đổi định dạng tài liệu. Nếu thế thì đừng bỏ qua những phần mềm dưới đây để thực hiện một cách nhanh chóng, ổn định và hiệu quả.

Khi nào nên chuyển đổi từ file PDF sang Excel?

Như chúng ta đã biết, PDF là một định dạng tài liệu khá phổ biến và nổi tiếng. Sự nổi tiếng của phần mềm này đó là lưu trữ đa phương tiện và tính bảo mật cao, khó hoặc hạn chế tối đa việc chỉnh sửa. Khi muốn lấy các thành tố bên trong file PDF hoặc muốn chỉnh sửa vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, nếu chia sẻ rộng, miễn phí, người khác lại không thể thêm thông tin vào được.

Chuyển đổi pdf sang excel
File PDF sẽ hạn chế tối đa việc chỉnh sửa nên bạn cần chuyển đổi sang file Excel mới có thể chỉnh sửa được

Trong khi đó, Excel lại là định dạng tài liệu hỗ trợ chỉnh sửa rất dễ dàng. Vì thế, mọi người mới muốn sử dụng phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel. Gần như tất cả các thành tố bên trong file Excel sau khi chuyển đổi từ PDF đều có thể thao tác, chỉnh sửa. Việc này giúp mọi người chỉnh sửa, chia sẻ hoặc muốn lấy các thành tố trong file rất tiện lợi, dễ dàng.

Xem bài viết :

Phần mềm cách mở file PDF, sửa file PDF bị lỗi không mở được

Khi nào nên sử dụng file PDF và không nên dùng PDF

Những phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel hiệu quả

Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 phần mềm chuyển đổi vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin dùng hiện nay:

1. Phần mềm TalkHelper PDF Converter

Phần mềm này sẽ giúp bạn chuyển đổi từ file PDF sang file XLS rất nhanh mà lại giữ nguyên được định dạng ban đầu. Đặc biệt hơn, phần mềm còn có tích hợp công nghệ OCR chuyên dụng mới nhất. Dễ dàng trích xuất bảng tính từ những file PDF bạn chọn dù là file thông thường hay bản scan. Ấn tượng nhất đó là bạn có thể chuyển đổi một lúc nhiều file PDF khác nhau.

2. Phần mềm Cogniview PDF2XL
Phần mềm Cogniview PDF2XL

 

Đây là phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel siêu nhanh, được rất nhiều người lựa chọn tải về. Thời gian chuyển đổi chỉ từ 5 giây cho 1 file PDF thông thường mà vẫn giữ nguyên định dạng file. Đầy đủ các tính năng trích xuất dữ liệu, biểu mẫu, bảng tính từ nhiều file PDF thành 1 bảng tính Excel hoàn hảo. Hiện nay, phần mềm Cogniview PDF2XL có 3 phiên bản.

Phiên bản thứ nhất là bản đầy đủ chức năng, chuyển đổi nhanh nhất với giá bản quyền 199USD. Phiên bản này cũng có công nghệ OCR hiện đại. Phiên bản tiếp theo của phần mềm đó là dành cho doanh nghiệp. Tích hợp thêm tính năng máy in ảo, chuyển đổi file pdf scan. Cuối cùng là phiên bản dùng thử miễn phí cho cá nhân với thời gian dùng thử là 15 ngày. 

Bạn có thể xem thêm : Cách chuyển file PDF sang Word để chỉnh sửa tài liệu

3. Phần mềm Acrobat Pro DC

Nếu bạn là fan của hãng Adobe thì không thể bỏ qua phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel Acrobat Pro DC. Phần mềm này ghi điểm với rất nhiều ưu thế nổi bật so với các công cụ, phần mềm chuyển đổi khác. Ưu thế đầu tiên chính là khả năng chuyển đổi 1 file PDF sang nhiều file Excel khác nhau. Ưu thế thứ hai là thời gian chuyển đổi siêu nhanh, chỉ từ 5 giây.

Ưu thế thứ ba là có thể thực hiện chuyển đổi nhiều file PDF một lúc vẫn đảm bảo hiệu quả và chính xác. Ưu thế thứ tư là tích hợp công nghệ OCR. Ưu thế thứ năm là ghép nhiều file PDF thành 1 file PDF tiện lợi. Ưu thế thứ sáu đó là có thể đặt mật khẩu để bảo vệ file. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm đó là phí bản quyền sử dụng vĩnh viễn tương đối cao.

4. Phần mềm Nitro Pro

Tiếp theo, bạn có thể tham khảo phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel Nitro Pro. Phần mềm có 2 phiên bản dùng thử và tính phí. Nếu sử dụng bản tính phí, phí bản quyền vĩnh viễn là 150 USD. Đặc điểm của phần mềm này bao gồm những tính năng:

Phần mềm Nitro Pro
Phần mềm Nitro Pro chuyển đổi file pdf sang excel
  • Chuyển đổi file PDF sang Excel một cách nhanh chóng mà không lo lắng  bị mất định dạng, bố cục ban đầu
  • Có thể trích xuất dữ liệu bảng tính và cả biểu mẫu của file PDF sang các định dạng file Excel như Xlsx, Csv…
  • Có thể tải file Excel đã chuyển đổi lên hệ thống của Nitro Cloud để chia sẻ trực tuyến với người khác dễ dàng.

Chuyển đổi file PDF sang Excel không cần phần mềm

Bên cạnh sử dụng phần mềm chuyển đổi file PDF, bạn cũng có thể chuyển bằng cách khác. Đó là sử dụng các trang web thông qua trình duyệt. Ưu điểm là không cần phải cài phần mềm, thực hiện nhanh, đơn giản. Nhược điểm là không hoàn hảo 100% về chất lượng đối với một số file phức tạp. Còn nếu bạn chỉ cần xem, thao tác đơn giản thì vẫn có thể thực hiện.

Một trong những website nổi tiếng hỗ trợ chuyển đổi file PDF sang Excel miễn phí đó là: https://smallpdf.com/vi/pdf-to-excel. Đầu tiên, bạn truy cập và trang web, tiếp theo nhấn vào mục chọn các tệp hoặc kéo thả tài liệu file PDF vào. Tiếp tục, chọn chuyển sang Excel rồi nhấn Chọn Tùy Chọn. Đợi hệ thống chuyển đổi thành công rồi nhấn Tải Về là hoàn thành.

Bạn có thể sử dụng những phần mềm chuyển đổi file PDF sang Excel ở trên hoặc trang web để chuyển đổi tùy theo nhu cầu. Chúc bạn chuyển đổi thành công và đọc file Excel một cách dễ dàng, hiệu quả.

ST by : Sodaminhchau.com