Để trả lời chính xác câu hỏi sếp Tuổi Ngọ hợp màu gì cần phải dựa vào Mệnh của sếp. Để biết được Mệnh của Sếp cần phải tìm hiểu sếp sinh năm bao nhiêu. Ngoài ra, bài viết này, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết nên chọn món quà gì phù hợp và ý nghĩa để tặng sếp.

Xác định Mệnh của sếp như thế nào?

Theo phong thủy, mỗi năm tuổi Ngọ sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau. 

Phong thủy màu sắc tuổi Ngọ
Phong thủy màu sắc tuổi Ngọ chính xác
  • Sếp sinh năm 1954 tức tuổi Giáp Ngọ và được coi là thuộc mệnh Kim.
  • Sếp sinh năm 1966 tức tuổi Bính Ngọ và được coi là thuộc mệnh Thủy
  • Sếp sinh năm 1978 tức tuổi Mậu Ngọ và được coi là thuộc mệnh Hỏa
  • Sếp sinh năm 1990 tức tuổi Canh Ngọ và được coi là thuộc mệnh Thổ
  • Sếp sinh năm 2002 tức tuổi Nhâm Ngọ và được coi là thuộc mệnh Mộc

Sếp tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Ta sẽ dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành phong thủy để xác định các màu phù hợp và kỵ cho Sếp tuổi Ngọ. Đối với người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thì màu sắc tương sinh gồm có màu vàng, trắng, nâu đất. Màu sắc tương khắc là những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng. 

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 phù hợp với các màu đen, xanh da trời, trắng xung khắc với màu đỏ, cam, tím. Sếp tuổi Ngọ hợp màu gì nếu sinh năm 1978 sẽ phù hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Những màu tương khắc gồm có đen và xanh nước biển. 

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 sáng phù hợp với màu đỏ, cam, tím ,vàng, nâu kỵ màu xanh lục đậm, xanh da trời. Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 phù hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây và các màu vàng sậm, nâu đất, trắng. Bạn hãy chú ý thật kỹ khi lựa chọn đồ vật, quà tặng cho sếp.

Tặng quà gì cho sếp tuổi Ngọ thật ý nghĩa?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người, đặc biệt là các nhân viên trong phòng quan tâm. Bạn có thể tặng quà Sếp nhân dịp sinh nhật hoặc tân gia hoặc bất cứ khi nào muốn. Sếp rất thích những đồ vật liên quan đến sở thích và phong thủy của tuổi Ngọ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào những đặc điểm công việc và tính cách hàng ngày của sếp để lựa chọn phù hợp.

Những món quà liên quan đến con Ngựa

Món quà lý tưởng và hoàn hảo được nhiều người ưu tiên đầu tiên đó chính là các đồ vật liên quan đến con giáp tuổi của Sếp (con ngựa). Một số món quà điển hình phải nói đến tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công, tượng ngựa mạ vàng hoặc bằng đồng. Các sản phẩm này cực kỳ bắt mắt và sang trọng và ý nghĩa chắc chắn sẽ khiến sếp ấn tượng.

Tranh mã đáo thành công
Bức tranh: Mã Đáo Thành Công

Mã Đáo Thành Công thể hiện tài năng và mong ước sếp sẽ vượt qua mọi khó khăn, ngày càng thành công trên chặng đường phía trước. Tượng ngựa cũng thể hiện cho bản lĩnh và sự nhanh nhẹn của sếp. Với tranh, bạn nên ưu tiên khổ từ 100 x 70 cm trở lên đặt sau nơi xếp ngồi. Tượng ngựa thì nên đặt ngay trên bàn của sếp để lúc nào cũng khiến sếp nhìn thấy và ghi nhớ mãi.

Xem bài :

Sếp Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì? Tư Vấn Quà Tặng Hợp Với Sếp Tuổi Tỵ?

Sếp tuổi Thìn hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho sếp phù hợp?

Sếp tuổi Mão hợp màu gì? Gợi ý quà tặng sếp tuổi Mão ý nghĩa

Những món quà liên quan đến công việc

Tặng quà gì cho sếp tuổi Ngọ ? Bạn có thể lựa chọn các món quà liên quan đến công việc. Bởi vì nó sẽ mang tính thực tế cao hơn. Các sản phẩm khiến sếp cảm thấy hài lòng và tiện lợi trong công việc. Trong đó, những món quà phổ biến và được sếp dùng nhiều nhất đó là cặp da, sổ da, bút ký, bút viết…

Giá bán của các sản phẩm này rẻ,  nhưng vẫn tôn lên được sự sang trọng và tấm lòng của người tặng. Bạn nên ưu tiên mua cả bộ và làm từ những chất liệu cao cấp để thể hiện sự quý phái. Trong đó đổ ra và bút viết nên đi cùng nhau không nên tách rời. Thương hiệu bút viết, sổ da Minh Châu được đại đa số khách hàng ưu tiên vì tính tiết kiệm tôn trọng và cực kỳ bắt mắt.

Tìm hiểu : Xưởng sản xuất sổ tay Minh Châu

Những món quà liên quan đến thời trang

Quà tặng hấp dẫn thứ 3 để tặng cho sếp đó chính là các sản phẩm liên quan đến thời trang hàng ngày. Đối với sếp Nam, đó là những chiếc quần tây, áo sơ mi, caravat, mắt kính, thắt lưng da, ví da phong cách lịch lãm. Với sếp nữ thì nên ưu tiên mua đầm, áo vest công sở, mắt kính, túi xách. Đây đều là các món quà đồ vật không chỉ xếp mà mọi người đều rất thích dùng.

Sơ mi tặng sếp Nam
Sơ mi tặng sếp Nam phong cách, lịch lãm

Bạn nên lựa chọn các món quà trên theo xu hướng kết hợp cả công sở và cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ khiến sếp tự tin hơn mỗi khi muốn sử dụng dù ở bất kỳ nơi đâu. Giá thành sẽ theo thương hiệu và tùy theo số lượng bạn mua. Nếu tặng theo phương diện cả nhân thì nên mua lẻ từng sản phẩm. Nếu tặng theo phương diện cả phòng thì nên mua cả bộ.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi mới chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được sếp tuổi Ngọ phù hợp màu gì? Nên chọn món quà tặng gì ý nghĩa tương xứng. Chúc bạn và cả phòng ghi được thiện cảm tốt đẹp trong tâm trí của Sếp.