Để biết được chính xác sếp tuổi Mão hợp màu gì, bạn cần xác định đúng mệnh của sếp. Và mệnh sẽ được xác định khi bạn biết sếp sinh năm bao nhiêu? Vì tuổi Mão có nhiều năm, mỗi năm lại ứng với một mệnh khác nhau.

Sếp tuổi mão hợp màu gì, kỵ màu gì?

Như đã nói, trước tiên bạn cần biết sếp sinh năm bao nhiêu, mệnh gì?

  • Sinh năm 1963 tức Qúy Mão, suy ra sếp thuộc mệnh Kim 
  • Sinh năm 1975, tức Ất Mão, suy ra sếp thuộc mệnh Thủy
  • Sinh năm 1951, tức Tân Mão, suy ra sếp thuộc mệnh Mộc
  • Sinh năm 1987, tức Đinh Mão, suy ra sếp thuộc mệnh Hỏa
  • Sinh năm 1939, 1999 tức Kỷ Mão, suy ra sếp thuộc mệnh Thổ
Phong thủy màu phù hợp tuổi Mão
Phong thủy màu phù hợp cho người tuổi Mão

Màu hợp với người tuổi Mão

Nếu chiếu theo ngũ hành phong thủy thì những người tuổi Qúy Mão, mệnh Kim sẽ cực kỳ phù hợp với màu trắng, vàng, nâu đất. Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy sẽ phù hợp với màu xanh da trời, màu đen hoặc trắng. Đây là các màu dương sinh mang lại vượng khí tốt đẹp trong các hoạt động hàng ngày.

Những người tuổi Tân Mão mệnh Mộc sẽ phù hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Tương tự, những người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa sẽ phù hợp xanh lá cây, tím, đỏ, cam. Còn những người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu đen, xám, xanh nước biển sẫm

Màu kỵ với người tuổi Mão

Bên cạnh câu hỏi sếp tuổi Mão hợp màu gì bạn cũng nên tìm hiểu cả các màu kỵ, xung khắc để tránh mua phải. Người mệnh kim rất kỵ các màu liên quan đến mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam. Người mệnh Thủy không phù hợp với những màu mệnh Thổ như đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Người mệnh Mộc rất kỵ màu mệnh Kim, ví dụ vàng sậm, nâu, trắng bạc hoặc vàng nhạt. Người mệnh Hỏa sẽ đối nghịch với Thủy, nên tránh các màu xanh nước biển, tím xanh, đen. Cuối cùng là người mệnh Thổ không phù hợp với các màu mệnh Mộc như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây. 

Gợi ý các món quà tặng sếp tuổi Mão ý nghĩa

Hãy nhớ điều đầu tiên khi chọn quà tặng sếp tuổi Mão là các món quà phải có màu sắc phù hợp với mệnh. Tiếp theo, nên tìm hiểu về công việc, đặc điểm hàng ngày và sở thích của sếp để lựa chọn phù hợp.

Quà tặng sếp nam tuổi Mão

Với sếp nam, bạn nên ưu tiên tặng các món đồ thể hiện tính mạnh mẽ, quyết đoán và nam tính. Ví dụ áo sơ mi, cặp da, sổ da, bút viết, đôi giày, cặp kính, thắt lưng da. Áo sơ mi có thể mua hai chiếc một chiếc tay ngắn một chiếc tay dài, hai màu khác nhau để tạo nên sự sinh động. Trung bình một chiếc áo sơ mi thời trang có thương hiệu dao động từ 300.000 – 500.000 đồng.

Sổ da cho Sếp
Sổ da – Món quà bất ly thân trong công việc cho Sếp

Cặp da, sổ da, bút viết là những món đồ gắn liền với công việc hàng ngày của sếp. Bạn có thể cân nhắc bỏ cặp da vì nhiều sếp không dùng, đắt đỏ nhưng đừng bao giờ bỏ sổ da, bút viết. Chẳng có một vị sếp nào lại thiếu đi hai đồ vật này để ghi chép công việc. Nếu có thể, nên ưu tiên mua bút viết, sổ da cao cấp Minh Châu để đảm bảo chất lượng bền bỉ, sang trọng và tiết kiệm nhất.

Cuối cùng, đôi giày, cặp kính, thắt lưng cũng là những món quà tặng sếp tuổi Mão cực kỳ ý nghĩa. Cặp kính có giá từ 1 đến 2 triệu đồng, đôi giày tùy theo thương hiệu, loại giày giá từ 600.000 đến 2,5 triệu đồng. Thắt lưng da bò giá tiết kiệm nhưng vẫn bền bỉ, giá từ 300.000 – 600.000 đồng.

Xem bài viết :

Sếp tuổi Dần hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp tuổi Dần?

Sếp tuổi Sửu hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp tuổi Sửu?

Sếp tuổi Tý hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp?

Quà Tặng sếp nữ tuổi Mão

Tặng quà gì cho sếp tuổi Mão là nữ, bạn nên ưu tiên các món quà nói về sự quyết đoán nhưng nữ tính, dịu dàng. Vì quyết đoán thể hiện đặc tính công việc của người làm sếp. Nữ tính, dịu dàng để sếp tự tin hơn khi sử dụng trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Một số món quà ý nghĩa bạn có thể tham khảo gồm: Túi xách, ví da, váy đầm, bút viết, sổ da, bộ trang điểm.

Túi xách tặng Sếp nữ
Túi xách tặng Sếp nữ ý nghĩa, sang trọng

Túi xách dùng để cất giữ tất cả những tư trang, đồ dùng phục vụ công việc hàng ngày và đi chơi của sếp. Trung bình một chiếc túi xách tùy theo thương hiệu vừa phải có giá từ 2,5 – 5 triệu đồng. Ví da cũng là sản phẩm được sếp nữ rất thích thú khi diện, phối đồ đi chơi. Ví da có giá mềm hơn túi xách. Tùy loại và thương hiệu dao động từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Váy đầm để mặc trong cuộc sống hàng ngày. Bạn nên ưu tiên các loại váy đầm có thể vừa dùng để dạo phố vừa dùng để đi làm. Đảm bảo tính lịch sự và tinh tế. Bút viết, sổ da cũng không thể thiếu cho công việc. Và đừng quên thương hiệu Minh Châu để yên tâm về mọi vấn đề. Cuối cùng chính là một bộ mỹ phẩm làm đẹp từ thương hiệu cận cao cấp, giá từ 3 đến 8 triệu đồng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết được sếp tuổi Mão hợp màu gì và các món quà tặng ý nghĩa cho từng giới tính của sếp.