Màu sắc là một yếu tố phong thủy hiện hữu hàng ngày trong cuộc sống được rất nhiều người coi trọng. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao nhiều nhân viên lại muốn biết sếp tuổi Dần hợp màu gì và các loại quà tặng phù hợp.

Theo quy luật Ngũ hành, phong thủy màu sắc sẽ dựa vào mệnh của người mang năm tuổi. Mỗi một Mệnh sẽ chỉ tương sinh, tương khắc với các màu khác nhau. Vì thế, việc bạn cần làm đó là tìm hiểu chính xác sếp của mình thuộc mệnh gì. Sau đó, tra xét bảng màu hợp mệnh dưới đây để biết.

Sếp tuổi Dần hợp màu gì?

Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn biết Sếp của mình thuộc mệnh gì?

  • Những người Sếp mang mệnh Thổ sẽ sinh năm 1938, 1998 (Mậu Dần).
  • Những người Sếp mang mệnh Hỏa sẽ sinh năm 1926, 1986 (Bính Dần).
  • Những người Sếp mang mệnh Thủy sẽ sinh năm 1974 (Giáp Dần).
  • Những người Sếp mang mệnh Kim sẽ sinh năm 1962 (Nhâm Dần).
  • Những người Sếp mang mệnh Mộc sẽ sinh năm 1950, 2010 (Canh Dần).
Ngũ hành màu sắc
Dựa vào năm tuổi để xác định Mệnh, dựa vào mệnh để xác định sếp tuổi Dần hợp màu gì

Tiếp theo, xác định màu hợp tương sinh và kỵ tương khắc với Mệnh như sau:

  • Sếp mang mệnh Thổ rất phù hợp với các màu thuộc hành Hỏa. Ví dụ màu đỏ, cam, tím hoặc hồng, vàng sậm, nâu đất. Còn màu khắc kỵ chính là xanh lá cây vì đây là màu thuộc hành Mộc.
  • Sếp mang mệnh Hỏa rất phù hợp với các màu thuộc hành Mộc. Ví dụ xanh lá cây, nâu. Còn màu khắc kỵ chính là đen hoặc xanh nước biển vì các màu này thuộc hành Thủy.
  • Sếp mang mệnh Thủy rất phù hợp với các màu thuộc hành Kim. Ví dụ màu trắng, xám hoặc màu ghi bạc. Còn màu khắc kỵ chính là vàng sậm hoặc nâu đất vì đây là màu thuộc hành Thổ.
  • Sếp mang mệnh Kim rất phù hợp với các màu thuộc hành Thổ. Ví dụ màu vàng, nâu đất hoặc màu hành Kim như trắng, bạc. Còn màu khắc kỵ chính là đỏ, cam, tím vì đây là màu thuộc hành Hỏa.
  • Sếp mang mệnh Mộc rất phù hợp với các màu thuộc hành Thủy. Ví dụ đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Còn màu khắc kỵ chính là trắng, xám, ghi, bạc vì đây là các màu thuộc hành Kim.

Tặng quà gì cho người tuổi Dần?

Để tìm được đúng món quà phù hợp cho Sếp tuổi Dần, bạn nên tìm hiểu qua về tính cách của họ.

Đặc điểm người tuổi Dần

Những người tuổi Dần đặc biệt là các sếp, lãnh đạo thường rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Họ cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán trong các mối quan hệ và công việc hàng ngày. Đôi khi họ khá nóng nảy nói ra các lời hơi quá nên dễ khiến người khác phật lòng.

Trong công việc, họ cực kỳ tài giỏi nhưng đôi khi hơi quyền lực. Tức là lạm dụng quyền hạn để làm những điều vượt quá khả năng. Họ cũng là người thích cuộc sống tự do hơn là bị lệ thuộc vào ai đó. Với mọi người họ thường rất hào phóng khiến người khác nể phục. Tổng kết lại, người tuổi dần rất kiêu hãnh, mạnh mẽ và lạc quan, nồng nhiệt, thẳng thắn.

Những món quà tặng cho sếp tuổi Dần

Đừng bỏ lỡ những món quà ý nghĩa dưới đây nếu bạn muốn sếp cảm thấy ấn tượng và trân quý bạn/cả phòng hơn.

Tranh treo tường phong thủy cho người tuổi dần

Tranh treo tường Mã Đáo Thành Công
Tranh treo tường Mã Đáo Thành Công

Tranh treo tường khu vực phía sau sếp ngồi chính là món quà tặng hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Vừa để trang trí vừa giúp khẳng định khí chất của một người bản lĩnh, tài năng. Nên ưu tiên các bức tranh nói về sự thành công và cổ vũ động lực như mã đáo thành công, cá chép hóa rồng. Không chỉ sếp mà những người khác khi nhìn vào đều vô cùng ấn tượng.

Xem bài viết :

Sếp tuổi Sửu hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp tuổi Sửu?

Sếp tuổi Tý hợp màu gì? Nên tặng quà gì cho Sếp?

Tặng Sách doanh nhân cho sếp tuổi Dần

Tặng quà gì cho sếp tuổi Dần bạn cũng đừng quên những cuốn sách doanh nhân. Đó là các cuốn sách nói về kinh nghiệm làm việc, bí quyết thành công, quá trình khởi nghiệp… Cực kỳ phù hợp với những người có chức và vị thế trong công ty. Hỗ trợ trau dồi kiến thức cho Sếp để phát triển công ty ngày càng thành công, vững mạnh trong tương lai.

Sổ da, bút viết hợp màu với tuổi Dần

Sổ da, bút viết là hai vật bất ly thân của tất cả những người làm văn phòng chứ không riêng gì Sếp. Tuy nhiên, nếu nói về sự cần thiết và sử dụng thường xuyên thì sếp vẫn là người phù hợp nhất. Sổ da để ghi chép những thông tin về công việc còn bút là phương tiện để viết, ghi chép. Hãy ưu tiên mua bút viết, sổ da Minh Châu để an tâm về giá thành cũng như chất lượng sử dụng.

Sổ da tặng Sếp
Sổ da tặng Sếp – Cùng chinh phục thử thách và thành công

Áo sơ mi, bộ comple cao cấp cho sếp

Tặng quà gì cho sếp tuổi Dần, bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc áo sơ mi thật đẹp, lịch lãm. Vì trong mọi thời tiết, sếp có thể sử dụng dễ dàng, tiện lợi. Mùa hè mặc để tôn dáng, lịch thiệp. Mùa đông mặc bên trong, khoác áo vest ra bên ngoài cực kỳ sang trọng, quý phái. Áo sơ mi cũng được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác trong cuộc sống chứ không riêng công việc.

Sau những thông tin ở trên, bạn đã biết sếp tuổi Dần hợp màu gì hay chưa? Thêm nữa, hãy ưu tiên các món quà chúng tôi gợi ý, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và đánh giá rất cao của sếp. Nếu là người chọn quà thay cả phòng sẽ được mọi người ngưỡng mộ, kính nể.