Các loại giấy in là mối quan tâm của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu in ấn. Loại giấy in nào là phù hợp với nhu cầu và phù hợp với loại máy in.

Ngày nay, các loại giấy in rất đa dạng và phong phú và thường được phân biệt dựa trên mục đích sử dụng. Trong bài viết này, Công ty in ấn Minh Châu chúng tôi sẽ giới thiệu các loại giấy in được sử dụng trong máy in, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong công việc.

Giấy in thường được phân thành 2 loại : giấy in có tráng phủ và giấy in không tráng phủ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng loại bên dưới đây.

Các loại giấy in có tráng phủ

Giấy in có tráng phủ là những loại giấy có bề mặt láng bóng và có độ phản xạ ánh sáng cao (nhờ lớp tráng phủ làm tăng độ chắn sáng) giúp cho việc tái tạo màu sắc được trung thực nên hình in rất đẹp.

Giấy có tráng phủ

Lớp tráng phủ được sử dụng nhiều nhất là cao lanh, bột đá và cũng có loại giấy được tráng phủ bằng lớp kim loại (giấy metalines). Giấy in có tráng phủ thông thường có những loại sau :

Giấy Couche (giấy c – loại phổ biến nhất hiện nay)

Là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (giấy tạo hiệu ứng phản quang và cảm giác chói mắt khi bắt ánh sáng). Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, in poster, in brochure, in card visit… Định lượng vào khoảng 80 – 210g/m2.

Các loại giấy in - giấy couche
Giấy couche – loại giấy in phổ biến nhất hiện nay

Giấy Couche Matt

Tương tự như loại giấy Couche nhưng nhìn có tính nghệ thuật và mềm dịu hơn, ít phản xạ ánh sáng. Loại giấy này thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp. Bên cạnh đó, giấy Couche Matt còn có thể dùng viết được.

các loại giấy in - giấy couche matt
Giấy in couche matt

Giấy Bristol

Giấy bristol dùng trong in ấn
Giấy bristol dùng trong in ấn

Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải. Giấy Bristol thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời…với định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory

Tương tự như Bristol, nhưng giấy Ivory chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

Vì vậy giấy được dùng làm bao bì thực phẩm và thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm.

Giấy ivory - các loại giấy in
Giấy ivory

Giấy Duplex

Một loại giấy có một bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Đây là loại giấy dày được sử dụng nhiều trong in bao bì hộp có kích thước lớn.

Giấy duplex - các loại giấy in
Giấy duplex

Các loại giấy in không tráng phủ

Các loại giấy in không tráng phủ là những loại giấy có bề mặt nhám, không láng bóng. Tùy vào độ trắng khác nhau, cho nên chất lượng màu sắc hình ảnh cũng khác nhau.

Thông thường khi in trên loại giấy này thì độ sắc nét của hình ảnh chỉ đạt mức trung bình khá. Giấy không tráng phủ là có thể viết lên trên mặt giấy bằng những loại viết thông thường. Các loại giấy không tráng phủ phổ biến là :

Giấy Ford

Giấy ford - các loại giấy in
Giấy ford

Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2…

Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, in vở học sinh

Giấy Kraft

Giấy Kraft - các loại giấy in
Giấy Kraft

Giấy Kraft được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm và có tính chất đanh, dẻo dai, tương đối thô, định lượng thông thường từ 50-135 g/cm2.

Giấy Kraft thường là màu nâu nhưng có thể được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. Loại giấy này thường được làm túi hàng tạp phẩm, in túi giấy, phong bì thư, in sổ tay giấy kraft…. và đóng gói khác.

Giấy Cacbonless

Giấy mỹ thuật

Loại giấy có thể nhìn thấy các đường gần theo thớ giấy. Giấy mỹ thuật thường có nhiều màu và nhiều loại gân được sử dụng trong in thiệp mời, lịch, in card visit giấy mỹ thuật, in sổ tay giấy mỹ thuật…..

Đặc biệt giấy này khi đem in phun màu (inject) giấy cho chất lượng màu sắc rất tốt.

giấy mỹ thuật - các loại giấy in
giấy mỹ thuật

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về GIẤY MỸ THUẬT vui lòng xem : tại đây

Công ty in ấn trên mọi chất liệu Minh Châu

Công ty in ấn Minh Châu là đơn vị chuyên nhận in ấn các loại văn phòng phẩm, quà tặng doanh nghiệp, in trên mọi chất liệu, in logo lên sản phẩm. Đặc biệt các loại in trên giấy như : in sách, in báo, in tài liệu…..vì vậy chúng tôi chuyên cung cấp và tư vấn các loại giấy in.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi :

Điện thoại/zalo : 0978 891 148 (Mrs.Hoài) – Email : [email protected]

Địa chỉ : 1705c Golden Land Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Website : sodaminhchau.com – Facebook : https://facebook.com/sodaminhchau/