Các loại Giấy in dùng trong in ấn rất đa dạng và phong phú. Cả người dùng và người bán đều nên biết  và có thể phân loại một số kiến thức căn bản về các loại giấy in.

Hai yếu tố quan trọng để giúp bạn phân biệt và lựa chọn giấy in đó là : loại giấy và định lượng giấy.

Loại giấy: Đây là yếu tố bạn nên nhớ khi lựa chọn giấy in. Giấy in rất đa dạng, nhớ được loại giấy và công dụng của chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Định lượng giấy: Là trọng lượng của giấy trên 1m2 : gms/m2. Định lượng của giấy thường tỷ lệ thuận với độ dày và độ mịn, bền của giấy.

CÁC LOẠI GIẤY IN PHỔ BIẾN

1. Giấy in thường

Giấy Couche

Là loại giấy thường dùng để in các tờ rơi quảng cáo, in catalogue, in poster, in brochure… Đặc điểm là độ trắng, láng, mặt giấy được tráng phủ bằng thạch cao. Giấy thấm mực tốt. Định lượng thường thấy 90 – 300 gsm/m2.

giay-cochue-minh-chau

Catalogue bằng giấy couche

Ngoài ra còn có giấy couche matt (mờ) không bóng như giấy couche thường, giá thành cao hơn, thường dùng làm các ấn phẩm cao cấp hơn. Nhưng do giấy không bóng nên thích hợp cho việc đọc hơn.

Giấy Ford

  Là loại giấy phổ biến nhất mà bạn thường sử dụng hàng ngày: giấy photo, vở viết… Giấy thường được dùng làm ruột sổ, giấy tập, giấy note, bao thư, giấy tiêu đề, văn phòng phẩm… Định lượng thường thấy: 70 – 80 – 90 gsm/m2 .

2. Giấy in bao bì

Giấy Bristol

Mặt giấy hơi bóng, mịn, bám mực tốt, thường dùng để in hộp bao bì như: hộp đựng mỹ phẩm, xà bông, hộp thuốc, brochure, danh thiếp, poster, tờ rơi, thiệp chúc mừng, thiệp mời các loại… Định lượng thường thấy: 190 – 350 gsm/m2

Giấy Ivory

Tương tự như giấy Bristol nhưng lại có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng, giấy dày và đanh hơn. Thường được dùng làm các loại bao bì như: hộp đựng thức ăn nhanh, hộp bao bì thực phẩm, bìa sách, bìa đựng hồ sơ… Để làm bao bì thực phẩm, giấy cần có chứng nhận an toàn. Định lượng thường thấy: 170 – 400 gsm/m2.

giay-ivory

Giấy ivory

Giấy Duplex: Gần giống với Bristol vì có bề mặt trắng và láng do được tráng phủ một lớp, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300 gsm/m2

3. Giấy in đặc biệt

Ngoài các loại giấy trên, còn có rất nhiều loại giấy khác nữa như: giấy than, giấy can (Trancing Paper), giấy kraft, giấy mỹ thuật …

Giấy Kraft

Giấy được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, đanh và dẻo dai hơn các loại giấy khác. Thường có màu nâu hoặc trắng. Ứng dụng của giấy kraft rất đa dạng như: giấy gói quà, bìa sổ, phong bì, bao thư, mác quần áo, túi mua sắm thời trang…

tui-giay-kraft-in-minh-chau

Túi giấy  Kraft

Giấy mỹ thuật

 Giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp. Thường được dùng cho các ấn phẩm cần đến tính mỹ thuật cao. Giấy mỹ thuật cũng rất đa dạng về đường gân, hoa văn, màu sắc và định lượng. Để tạo ra sự ấn tượng, sang trọng và chuyên nghiệp, các công ty, nhà hàng, khách sạn thường sử dụng giấy mỹ thuật để làm danh thiếp, bao bì, thực đơn, văn phòng phẩm, thiệp mời, thiệp chúc mừng,…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi có nhu cầu về in ấn và sử dụng giấy in. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại giấy in, giấy mỹ thuật.…hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline : 0978891148 | Email : [email protected]

Website : Sodaminhchau.com – Facebook : https://www.facebook.com/sodaminhchau/