Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những yếu tố về mặt hình thức và cách thức có liên quan đến công ty. Đó là những yếu tố đại diện cho thương hiệu một một cách trực quan và sinh động nhất. Cụ thể hơn, nhận diện thương hiệu là những điều mà khách hàng có thể nhìn thấy, cảm thấy về nhãn hiệu, doanh nghiệp. 

Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp gồm
Cấu tạo cơ bản của một bộ nhận diện dành cho thương hiệu

Cấu tạo đầy đủ của bộ nhận diện sẽ bao gồm các yếu tố: Tên thương hiệu, logo công ty và khẩu hiệu.

Đó là những thứ được in ấn trên bao bì, nhãn mác, danh thiếp, băng rôn quảng cáo, tờ rơi, in catalogue, bảng hiệu công ty. Các ấn phẩm truyền thông quảng cáo của thương hiệu,… 

Ý nghĩa của bộ nhân diện thương hiệu

Dễ dàng thu hút khách hàng hơn

Một bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo sẽ có tính thuyết phục cao hơn, dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng. Vì khách hàng thường có xu hướng ấn tượng với những thương hiệu có logo thu hút. Nó cũng giống như vẻ bề ngoài, cách ăn mặc của con người. Đó sẽ là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho lần đầu tiên gặp mặt.  

Bộ nhận diện tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ thể hiện được cá tính đặc thù của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác thương hiệu được đầu tư một cách chuyên nghiệp, chỉnh chu. Giới thiệu một hình ảnh thương hiệu khác biệt, tận tâm và dễ nhận biết. Đó chính là yếu tố tạo nên sự thành công. 

Gây ấn tượng mạnh mẽ đến nhận thức của khách hàng

Đối với thương hiệu có một hình ảnh thu hút, đặc trưng, khách hàng sẽ có ấn tượng mạnh mẽ hơn. Trong thị trường vô vàn sản phẩm, khách hàng sẽ chọn những sản phẩm mà mình cảm thấy quen thuộc. Hơn thế nữa, bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh cũng mang lại giá trị về mặt thị giác. Qua đó, tạo nên tâm lý muốn sở hữu sản phẩm. 

Thể hiện rõ đặc điểm về lĩnh vực và giá trị cốt lõi của thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp ấn tượng

Bộ nhận diện giúp thể hiện giá trị cốt lõi và lĩnh vực của doanh nghiệp

Màu sắc, phông chữ, cách sắp xếp trong logo thương hiệu cũng thể hiện được những đặc điểm nhất định của doanh nghiệp. Ví dụ như logo của thương hiệu về các sản phẩm dành cho phụ nữ thì sẽ có phông chữ nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, màu sắc khá nữ tính và các hình khối mềm mại. 

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế bộ nhận diện

Khi thiết kế một nhận diện thương hiệu, cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

Tính thống nhất toàn diện trong bộ nhận diện

Các bộ phận trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cần phải có sự thống nhất từ tên thương hiệu, logo,… Cho đến các hạng mục như ấn phẩm văn phòng, truyền thông, bao bì sản phẩm,… Tất cả các bộ phận nhận diện thương hiệu đều phải đồng nhất với nhau về màu sắc, biểu tượng. 

Bộ nhận diện phải độc đáo, duy nhất

Bộ nhận diện thương hiệu là thứ để phân biệt doanh nghiệp này với các doanh nghiệp khác. Nếu như có sự trùng lặp về ý tưởng thì mục đích của việc thiết kế nhận diện đã bị làm sai lệch hoàn toàn. Hơn thế nữa, việc trùng lặp ý tưởng với đối thủ cạnh tranh cũng làm mất đi sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Một số mẫu bộ nhận diện ấn tượng dành cho thương hiệu

Dưới đây là một số mẫu nhận diện thương hiệu đẹp mà bạn có thể tham khảo. 

Nhận diện thương hiệu quán cà phê

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp cho quá cafe
Bộ nhận diện thương hiệu đẹp cho quá cafe

Màu chủ đạo của thiết kế này là màu nâu cà phê, đem lại cảm giác ấm cúng cho tổng thể thiết kế. Với phần logo thương hiệu, điểm nhấn chính là hình ảnh hạt cà phê được vẽ cách điệu. Hình ảnh ba hạt cà phê xếp cạnh nhau, thoạt nhìn có vẻ giống cảnh hoa, nhưng thực chất thì không phải. Điểm nhấn này khiến khách hàng dừng lại quan sát kỹ hơn logo.

Nhận diện thương hiệu sản phẩm thân thiện với môi trường

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp thân thiện
Bộ nhận diện thương hiệu đẹp thân thiện

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp thân thiện

 

Vì là sản phẩm thân thiện với môi trường nên màu sắc chủ đạo sẽ là màu xanh lá cây. Màu xanh lá này không quá chói khiến khách hàng cảm thấy khá dễ chịu khi quan sát. Phần logo của thương hiệu nổi bật với hình ảnh 3 chiếc lá cây chụm lại, tạo cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên, môi trường tự nhiên.

Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp sang trọng, cao cấp

Bộ nhận diện thương hiệu cao cấp
Bộ nhận diện thương hiệu cao cấp

Đây là mẫu nhận diện thương hiệu thích hợp cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Thiết kế có màu sắc chủ đạo là màu đen nên sẽ mang lại cảm giác rất bí ẩn và quyền lực. Điểm nhấn của thiết kế nằm ở logo chim ưng được mạ vàng. Điểm nhấn này khiến thương hiệu toát lên rõ vẻ sang trọng, đẳng cấp.

Nơi in ấn, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp uy tín

Việc lên ý tưởng thiết kế chỉ là một bước trong quá trình xây dựng các bộ nhận diện về một thương hiệu cụ thể. Bước in ấn bìa nhận diện thương hiệu là bước quan trọng đưa ý tưởng trở thành thành phẩm cuối cùng. Minh Châu là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Đây chính là lựa chọn tối ưu cho việc thiết kế và in ấn biểu tượng nhận diện thương hiệu trên mọi chất liệu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bộ nhận diện thương hiệu mà bạn cần nắm vững. Hy vọng từ những thông tin này, bạn có thể bắt đầu lên ý tưởng cho một thiết kế nhận diện thương hiệu thật ấn tượng.

Liên hệ : 0978891148 (Mrs.Hoài) – Website : https://sodaminhchau.com/