Sử dụng máy in Canon 2900 để in sách, in hợp đồng, in tài liệu … với những loại giấy in phù hợp trong công việc là đang cần thiết, thông thường mọi người thường hay in bằng giấy A4 là thông dụng nhất.

Tuy nhiên liên quan đến vấn đề công việc mong muốn phải sử dụng khổ giấy kích thước A5 thì bạn phải làm như thế nào? Nếu như chưa quen việc lựa chọn các kích thước để in giấy A5 trên máy in Canon 2900 thì quý khách hàng nên quan tâm một số cách nhu sau:

In giấy A5 trên dòng máy in Canon 2900 bằng phiên bản Word cũ

Việc sử dụng bộ công cụ soạn thảo văn bản như những bản Microsoft Office 2010 trở về trước thì cách thức chọn giấy in khác nhau trên những bản mới. Vì vậy quý khách mong muốn tham khảo cách in giấy A5 thông qua 1 số hình ảnh sau:

Để in giấy A5 trên máy in Canon 2900, trước tiên bạn đang cần cài đặt chế độ giấy in cho phù hợp có trong máy in. Vì hầu hết những máy in Canon 2900 hiện tại đều sử dụng giấy in khổ A4.

Cách in giấy a5
Cách in giấy a5

Bước 1 : Thiết lập khổ giấy A5

Để thiết lập khổ giấy A5 và các liên quan đến trang soạn thảo quý khách hàng chọn phần FIle > Page Setup.

Nếu như quý khách không nhìn thấy phần Page Setup ở Microsoft Word trong bộ Office 2003 trở lại. Mục này có thể ít được sử dụng nên đã được tự động thu ẩn đi. Quý khách có thể giữ chuột tại nguyên vị trí đó và chờ trong vài giây để menu hiển thị hết cho toàn bộ các mục. Khi hiển thị, bạn vào chọn mục Page Setup.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Chọn FIle > vào mục Page Setup

Bước 2: Ở mục Page Setup quý khách hàng sẽ thấy có 3 tab là Margins,Paper, Layout. Tiếp theo quý khách hàng chọn tab Margins.

Tại đó, bạn chọn căn chỉnh lề văn bản.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Quý khách có thể chọn căn chỉnh lề văn bản tại Margins

Để thiết lập cỡ giấy, bạn vào mục Paper. Tại tab Paper size, bạn có thể lựa chọn tùy ý khổ giấy mình muốn in. Bình thường máy in sẽ có định để cỡ giấy Letter. Nhưng ở đây, đang hướng dẫn cho quý khách hàng cách in giấy A5 trên máy Canon 2900 từ trang giấy A4, bởi đây không phải là khổ giấy nhiều người dùng nhất hiện tại.

Bước 3: Để thay đổi kích cỡ giấy từ Letter chuyển sang khổ giấy A5, bạn chỉ cần click chuột vào khổ giấy A5 là xong.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Chọn tab Pape để thiết lập kích cỡ giấy in

Bước 4: Sau khi quý khách đã chuyển cỡ giấy từ Letter sang khổ giấy A5, quý khách hàng mong muốn quay lại mục Margins để điều chỉnh lại lề văn bản. Căn lề trên, dưới, trái, phải rồi bấm vào nút Default để cho mọi văn bản mới được khởi tạo sau này cũng được giữ nguyên thiết lập này.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Căn chỉnh lề xong bấm nút Default

Quý khách đã có thể yên tâm là cách in giấy A5 trên máy Canon 2900 này sẽ không có ảnh hưởng gì đến những tùy chọn in trước đó của quý khách hàng với khổ giấy Letter. Vì chúng chỉ có hiệu lực đối với các tập tin có gốc document (*.doc) hiện tại khi bạn thiết lập và trở về sau này (nếu có bấm vào nút Default).

Như vậy là quý khách hàng đã vừa thiết lập xong cỡ giấy in trong Microsoft Word và hoàn thành xong cách in giấy A5 trên máy in Canon LBP 2900 rồi đó.

Xem thêm : Hướng dẫn dàn trang sách bằng Word khi muốn tự in sách

Hướng dẫn in giấy A5 2 mặt trên dòng máy in Canon 2900

In 2 mặt là 1 cách in giúp tiết kiệm giấy và sản xuất đầy đủ thông tin mà quý khách mong muốn phải biết. Tuy nhiên, quý khách vẫn có thể sử dụng thêm giải pháp khác để in giấy A5 2 mặt trên máy Canon 2900 theo cách sau.

Cách sử dụng máy in canon 2009 để in khổ giấy A5 với phiên bản của office version như 2007 | 2010 | 2013 | 2016

Nếu quý khách hàng vẫn đang sử dụng phiên bản office có version như 2007 | 2010 | 2013 | 2016 thì quý khách hãy vào tab Page Layout -> Chọn size -> chọn khổ giấy A5 mong muốn in.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Bấm chọn phần Page Layout -> Chọn size -> chọn khổ giấy A5

Để phù hợp với nhu cầu của người dùng, quý khách có thể chọn cách in giấy A5 trên máy Canon 2900 khác như A5 Transverse(A5 ngang), A5 Extra(A5 mở rộng) khi kéo chuột xuống phía dưới.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Cách in giấy A5 trên máy in Canon 2900 bằng cách chọn A5 Extra(A5 mở rộng)

Nếu quý khách hàng vẫn đang sử dụng bản word 2003, quý khách thấy cách sử dụng máy in Canon LBP 2900 để in khổ giấy A5 sẻ đơn giản hơn rất nhiều. Vì nó cho phép quý khách có thể chọn khổ giấy luôn. Quý khách hàng chỉ cần thực hiện truy cập vào Menu File và chọn Page Setup.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Bấm chọn vào khổ giấy A5

Với các bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên. Bạn có thể chọn File > Tiếp đó chọn Print > chọn Page setup và điều chỉnh phần khổ giấy. Khi bạn muốn in khổ giấy A5 nên quý khách hàng chỉ cần bấm chọn A5.

Bài viết trên đây là 2 cách in giấy A5 trên máy in Canon 2900 cực đơn thuần nhất mà quý khách hàng có thể bỏ túi lựa chọn, để áp dụng cho công việc in ấn của mình khi đang cần in tài liệu ra khổ giấy A5. Tin rằng chắc quý khách hàng hoàn toàn có thể tự thực hiện được một cách đơn thuần sau bài viết này.

Xem bài : Cách in tài liệu 2 mặt bằng phương pháp thủ công và tự động

Mua giấy in photo A5 hàng đầu ở đâu?

Khi in photo giấy A5 bạn mong muốn phải có loại giấy này ? Với loại giấy chuyên nghiệp thì sẽ giảm thiểu sự cố trong quá trình in như kẹt giấy, rách và mực khó in. Bởi thế nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng giấy photo mà chưa biết nơi nào cung ứng thì hãy đến với công ty in ấn Minh Châu chuyên cung ứng giấy in và văn phòng phẩm chất lượng cao ngày nay.

Bài viết này chia sẻ 1 số cách để in giấy photo A5 trên máy in Canon 2900. Nơi phân phối giấy in tốt nhất mà công ty chúng tôi gửi đến quý khách. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích trong quá trình tìm hiểu cũng như in giấy a5. Chúc bạn có thể vận dụng thành thạo hơn các tính năng hữu ích mà của máy in canon 2900 mang lại để phục vụ công việc in ấn của bạn đạt hiệu quả.

Liên hệ đặt in ấn : 0978891148 (Mrs.Hoài) – [email protected]