Để đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu quả cần phải đáp ứng những quy chuẩn nhất định. Vậy quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu vector có ý nghĩa quan trọng như thế nào và ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Bộ nhận diện thương hiệu Vector là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả các yếu tố hình ảnh mà thương hiệu muốn thể hiện ra bên ngoài. Hiểu một cách đơn giản thì đó chính là mọi yếu tố mà khách hàng nhìn thấy, cảm thấy về thương hiệu đó. Một bộ nhận diện thương hiệu nổi bật sẽ khiến doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt trên thị trường.

bộ nhận diện thương hiệu vector hữu ích là gì
Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu

Mọi thương hiệu muốn phát triển lâu dài thì cần phải xây dựng ít nhất một bộ nhận diện thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản bao gồm: Tên thương hiệu, logo và slogan. Ngoài ra, bộ nhận diện đầy đủ còn có thể bao gồm các yếu tố khác như nhận diện văn phòng, đồng phục nhân viên. Và cả cách trang trí văn phòng, màu sắc của công ty,… 

Xem bài : Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Văn Phòng Đẹp Gồm Những Gì ?

Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu vector là gì?

Là mọi hướng dẫn, quy tắc áp dụng lên các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu. Các quy chuẩn này sẽ khiến cho việc triển khai xây dựng các thành phần nhận diện đồng bộ và hệ thống hơn. Và các thương hiệu có thể dễ dàng kiểm tra, giám sát việc áp dụng quy chuẩn vào thực tế để đảm bảo hiệu quả. 

Ý nghĩa của quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu

Thể hiện hình ảnh đồng bộ, nhất quán

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu vector theo yêu cầu
Hình ảnh cần phải đồng bộ nhất quán với nhau

Dù bộ nhận diện thương hiệu vector có bao nhiêu thành phần thì đều phục vụ cho mục tiêu truyền tải hình ảnh đến với khách hàng. Vì vậy, đương nhiên phải có sự đồng bộ nhất định trong việc sử dụng hình ảnh, màu sắc hay font chữ. Áp dụng các quy chuẩn sẽ khiến việc duy trì, đảm bảo sự đồng bộ được tốt hơn. 

Đáp ứng tiêu chuẩn riêng biệt của lĩnh vực

Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu vực nhà hàng sẽ khác biệt so với bộ nhận diện thương hiệu thời trang. Do đó, việc áp dụng quy chuẩn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu vector sẽ thể hiện được đặc trưng riêng của từng lĩnh vực.

Ví dụ như, bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cần phải thể hiện được sự kích thích vị giác. Còn bộ nhận diện thương hiệu thời trang cần phải thu hút, ấn tượng, cập nhất các xu hướng mới.

Thể hiện được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

vai trò bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp

Những thành phần của bộ nhận diện khi được áp dụng đúng quy chuẩn sẽ thể hiện được tốt hơn giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng có thể cảm nhận được rõ hơn về doanh nghiệp và thương hiệu đó. Giá trị cốt lõi thường được thể hiện qua tên gọi, biểu tượng, hình ảnh đặc trưng, màu sắc. 

Hiệu quả hiển thị tốt hơn trên các kênh marketing

Tại mỗi kênh marketing khác nhau từ website, facebook, youtube đều phải áp dụng những quy chuẩn riêng biệt. Việc áp dụng đúng quy chuẩn sẽ khiến hình ảnh thương hiệu tiếp cận tốt với nhiều khách hàng tại các nền tảng đó.

Ngoài ra, việc thi công các bảng quảng cáo, ấn phẩm truyền thông cũng cần được chú ý để thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Ứng dụng quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu vector

Kết cấu logo thương hiệu

Logo bộ nhận diện thương hiệu vector
Bạn hãy tìm hiểu, thiết kế logo thật ấn tượng

Kết cấu logo của bộ nhận diện thương hiệu vector thường bao gồm 2 phần: Hình ảnh biểu tượng và tên thương hiệu. Trong đó, hình ảnh biểu tượng phải thể hiện được nét đặc trưng, độc đáo của thương hiệu. Và tên thương hiệu nên được thể hiện trên những font chữ hiện đại, dễ nhìn. Có thể sử dụng kết hợp 2 font chữ với phong cách khác nhau để tạo ấn tượng. 

Tỷ lệ quy chuẩn của logo là tỷ lệ khoảng cách giữa hình ảnh biểu tượng và tên thương hiệu. Bên cạnh đó còn là độ dày, mỏng của từng chữ cái trong tên thương hiệu và khoảng cách giữa chúng. Tỷ lệ này cần được tính toán một cách cẩn thận để thể hiện sao cho cân đối, chỉn chu nhất. 

Màu sắc quy chuẩn

Nên sử dụng các màu sắc bộ nhận diện thương hiệu vector theo công nghệ in ấn. Việc này sẽ đảm bảo được sự chính xác màu sắc tuyệt đối khi triển khai trên mọi ứng dụng. Mang lại hiệu quả cao từ các ấn phẩm truyền thông online hay các ấn phẩm in ấn.

Đồ họa đặc trưng thương hiệu

bộ nhận diện thương hiệu vector hữu ích
Đừng bao giờ quên yếu tố đồ họa khi thiết kế

Đồ họa đặc trưng là một thành phần có tính chất lặp lại và được sử dụng ở mọi ứng dụng của bộ nhận diện thương hiệu. Đó là thành phần được cách điệu từ logo và tên thương hiệu. Chúng có tác dụng tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, dễ tiếp cận khách hàng. Khách hàng chỉ cần nhìn thấy đồ họa đặc trưng là nhớ ngay đến thương hiệu.

Có thể sử dụng trên các loại chất liệu 

Đối với các loại chất liệu khác nhau sẽ phải sử dụng công nghệ in khác nhau. Bạn có thể in màu trên giấy, in mica nổi, in chuyển nhiệt trên cốc, ly sứ, khắc laser trên gỗ,…

Trường hợp này, bạn nên sử dụng dịch vụ in ấn tại những nơi cung cấp dịch vụ in ấn trên mọi chất liệu. Để Đảm bảo màu sắc, độ bền đẹp, song hành cùng thời gian. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ này tại Công Ty In Ấn Minh Châu – SDDT: 0978891148 (Mrs. Hoài)

Như vậy, có thể nói áp dụng đúng quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu vector sẽ giúp tối ưu hóa tác dụng của bộ nhận diện. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin hữu ích dành cho bạn!