Nếu bạn là người yêu các sản phẩm được làm từ da thuộc. Chắc hẳn cũng đã 1 lần nghe đến thuật ngữ ” Da lộn hay Suede Leather “.

Từ những thập niên 70, chất liệu này đã quá quen thuộc đối với những đôi giày dép, quần áo thời trang hằng ngày.

Chúng mang cho người dùng những hình ảnh của sự mạnh mẽ, phóng khoáng, 1 chút gần gũi với tự nhiên.

Trong các loại da khác nhau hiện nay như da trơn, da bóng, da lì… thì Da lộn dường như đã có 1 chỗ đứng nhất định trong lòng các tín đồ thời trang. Từ những nhà thiết kế thời trang, người làm dệt mang cho đến người tiêu dùng sản phẩm đều rất ưu chuộng và tin tưởng loại da này.

Tuy nhiên, thuật ngữ này đối với nhiều người tại Việt Nam vẫn còn rất lạ lẫm, nó vẫn chưa mang bản thân phổ biến đến tâm trí khách hàng.

Vì vậy hôm nay mình xin chia sẽ với các bạn về “Suede Leather là gì”, trình bày những kiến thức của da lộn mà không phải ai cũng nắm được rõ thông tin so với chất liệu khác.

Da Lộn là gì ?
Da Lộn là gì ?

Chúng ta sẽ cùng làm rõ rất nhiều những câu hỏi phổ biến mà nhiều người thắc mắc như: Thật sự da lộn là loại da như thế nào? Chúng có gì khác biệt so với các loại da thông thường?, Chất liệu da lộn này có điểm gì đặc biệt? Những sản phẩm nào thường được làm bằng da lộn? Chất liệu này có gì khác so với những chất liệu khác?

Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của mình nhé.

DA LỘN LÀ GÌ ?

Da lộn với tên gọi tiếng anh ” Suede Leather “ là da lớp thứ 3 của miếng da được cắt từ mặt trong (mặt thịt) của lớp Da Split Grain.

Da lộn là lớp bên trong cùng có vẻ đẹp tự nhiên với những sợi lông thịt ngắn tạo cảm giác mềm mịn và sang trọng.

Sự khác biệt chính giữa da lộn và các loại da khác là vải da lộn có nguồn gốc từ mặt dưới của da động vật trong khi hầu hết các loại da có nguồn gốc từ mặt trên của da động vật.

Mặt dưới của da động vật mềm hơn nhiều so với bên ngoài, nhưng nó cũng ít tính chất đó là chống lại các vết ố và vết bẩn. Do đó, da lộn thường được coi là một vật liệu xa xỉ; trong khi nó thiếu độ bền hơn da bình thường, nó mềm hơn rất nhiều khi chạm và thoải mái hơn khi đeo vào da.

Tìm hiểu về da lộn
Tìm hiểu về da lộn

So với da thường, da lộn dễ thấm hơn rất nhiều, điều đó có nghĩa là nó thiếu các lợi ích chống thấm của da. Do đó, tốt nhất là mặc quần áo da lộn trong nhà hoặc trong các tình huống gặp phải các điều kiện môi trường bất lợi là không thể.

Trong khi hầu hết các loại da được sản xuất từ ​​da bò, da lộn được sản xuất phổ biến nhất từ ​​da cừu. Tuy nhiên, các loại da động vật khác, chẳng hạn như bê, dê và hươu cũng có thể được sử dụng trong sản xuất da lộn.

Nhằm giảm tác động lên động vật sản xuất da và chống lại một số thuộc tính tiêu cực của da lộn, các nhà sản xuất dệt đã cố gắng tạo ra nhiều loại thay thế da lộn tổng hợp khác nhau với mức độ thành công khác nhau.

Mặc dù không thể thực sự sao chép các thuộc tính mong muốn của da lộn, nhưng các lựa chọn thay thế tổng hợp có thể ít tốn kém hơn hoặc bền hơn so với sản phẩm chính hãng.

I.I PHƯƠNG PHÁP TẠO NÊN CHẤT LIỆU DA LỘN LÀ GÌ?

Da lộn được tạo ra bằng hai phương pháp thông dụng như sau:

+ Phương pháp thứ nhất, vì da lộn vốn là bề mặt bên trong của da động vật, nên có thể nhìn thấy ở mặt dưới da và lật ngược lại, trái ngược với loại da nubuk được làm từ bên ngoài.
+ Phương pháp thứ hai, là phương thức được đánh giá cầu kỳ và phức tạp hơn. Đó là tách các phần hạt trên bề mặt da và để lộ phần mờ mờ chỉ để lấy được bề mặt bên trong. Cách này ta sẽ được da lộn cả 2 mặt trên dưới và sẽ tạo ra một sản phẩm có chất liệu da mềm mại hơn, dẻo hơn. Vì thế nên giá thành của loại da này cũng sẽ cao hơn.

I.II LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA DA LỘN

Da lộn vốn là chất liệu được những quý ông thuộc dòng trâm anh tài phiệt người Pháp cực kỳ yêu thích. Vào khoảng thế kỷ 19, cái tên da lộn xuất hiện thông qua việc người Pháp nhập khẩu những đôi găng tay da mềm mại từ Thụy Điển. Từ đó cái tên ‘gants de Suède’ (găng tay da lộn của Thụy Điển) được nhiều người sử dụng.

Năm 1960, da lộn bùng lên là một loại chất liệu bao phủ ngành thời trang với nhiều mẫu mã thiết kế.

Đến nay, chất liệu này được nhiều nhà sản xuất đưa ra thị trường và thiết kế ra những sản phẩm nổi bật. Nó không còn chỉ được dùng cho những giới nhà giàu, quý tộc mà còn phổ biến rộng rãi tới mọi tầng lớp. Có rất nhiều thiết kế sử dụng da lộn mà nổi bật nhất là: áo khoác, giày…

Thay vì sử dụng lớp vỏ ngoài thô ráp của động vật, các nghệ nhân da Thụy Điển đã nghĩ ra cách sử dụng lớp da mềm mại bên trong của động vật để tạo ra đôi găng tay mềm mại đến khó tin cho phụ nữ.

Trong khi sản xuất da lộn vẫn bị giới hạn trong găng tay trong một vài thập kỷ, các nghệ nhân ở Thụy Điển và khắp châu Âu cuối cùng đã nhận ra rằng tiềm năng của da lộn đã vượt xa sản xuất găng tay.

Theo thời gian, sản xuất da lộn mở rộng sang áo khoác, giày, túi và các ứng dụng khác của da lộn mà chúng ta biết ngày nay.

Sản xuất da lộn là một hiện tượng tương đối gần đây trong lịch sử loài người, nhưng loài người đã sử dụng da động vật để làm quần áo và phụ kiện trong hàng ngàn năm.

Bằng chứng từ thời tiền sử chỉ ra rằng các dân tộc thời đồ đá mới đã sử dụng da động vật làm nguồn dệt may chính của họ, và việc sử dụng da và da trong sản xuất vải vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Sự khác biệt chính giữa da ngày nay và các đối tác thời tiền sử của nó là sự đa dạng của các sản phẩm da có sẵn và kỹ năng kỹ thuật được sử dụng để phát triển các vật liệu da hiện đại.

Da lộn thường mỏng hơn và xốp hơn da ở trạng thái nguyên sơ, qua quá trình sản xuất nên nó trở nên mềm mại hơn da tự nhiên rất nhiều. Màu sắc trở nên sắc nét hơn da tự nhiên.

I.III VẢI DA LỘN ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Quá trình làm bắt đầu với việc giết mổ động vật sẽ được sử dụng để làm vải này. Tiếp theo, con vật bị lột da, và da được phơi khô.

Sau khi da được sấy khô hoàn toàn, một hóa chất tự nhiên gọi là vôi được sử dụng để loại bỏ tất cả các nang lông khỏi da. Tiếp theo, da được tiếp xúc với các enzyme tự nhiên gọi là tannin , khiến cho da ẩn trơ và chính thức biến nó thành da.

Không có tannin, da được sử dụng để làm da sẽ vẫn giống như bất kỳ sản phẩm động vật nào khác và bị phân hủy theo thời gian. Tannin ngăn chặn sự phân hủy này và quá trình áp dụng tanin được gọi là Tan tanning.

Vải da lộn
Vải da lộn

Quy trình hoàn thiện da
Tại thời điểm này, da sẽ được sử dụng để làm da lộn đang ở trạng thái hoàn thiện ít nhiều. Tuy nhiên, để làm cho một loại vải có thể nhận biết là da lộn, một vài quy trình nữa phải được thực hiện.

Đầu tiên, các nhà sản xuất da áp dụng hỗn hợp muối, dầu và các hợp chất tự nhiên khác để xử lý da. Quá trình này làm cho da bền hơn, và một số nhà sản xuất da có thể sử dụng hóa chất tổng hợp để cung cấp độ bền cao hơn.

Để biến sản phẩm da thành phẩm này thành da lộn, da sẽ được làm mỏng và tách ra, điều này dẫn đến kết cấu bên ngoài tẻ nhạt khiến da lộn rất được mong muốn. Cuối cùng, một quy trình kết cấu đặc biệt sẽ được sử dụng để làm cho da lộn mềm mại và thoải mái.

Quy trình cuối cùng
Với quy trình họa tiết cuối cùng, vải da lộn đã sẵn sàng để được may thành quần áo, phụ kiện hoặc giày. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất có thể chọn nhuộm da lộn trước khi bán cho các nhà sản xuất phụ kiện hoặc may mặc.

Không giống như da thường, vốn rất khó nhuộm, kết cấu độc đáo của da lộn liên kết tốt với nhiều loại thuốc nhuộm tự nhiên và nhân tạo.

Sau khi quá trình nhuộm hoàn tất, da lộn thường được bán tại sân, và sau đó nó có thể được cắt và khâu lại để tạo thành một sản phẩm cuối cùng có thể được bán cho người tiêu dùng cuối cùng. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất quần áo và giày dép có thể chọn áp dụng lớp phủ chống thấm cuối cùng trước khi họ bán các mặt hàng da lộn của họ.

I.IV DA LỘN TRÔNG NHƯ THẾ NÀO
Da lộn đem đến cảm giác sang trọng có một ngoại hình trang trí đẹp. Bề mặt da lộn trông giống như những sợi lông ngắn dày đặc. Khi da lộn được chải kỹ, nó có màu và hạt nhất quán. Đôi khi xuất hiện những màu tối hơn.

I.V THUỘC TÍNH CỦA DA LỘN
Trong khi hầu hết các loại da đều mịn màng, da lộn cảm thấy giống như cotton hoặc một loại vải thực vật khác hơn da động vật. Về ngoại hình, da lộn là mờ trong khi da bình thường là bóng, và trong khi da bình thường không thấm nước, da lộn có tính thấm cao, và nó có xu hướng vết bẩn.

Không giống như da bình thường, thường khá dày, da lộn thường mỏng, góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho các ứng dụng dệt tinh tế.

Da lộn nổi tiếng là khó làm sạch; Giặt máy bằng vải này có thể làm hỏng nó, nhưng vì da lộn trở nên dễ bẩn, chủ sở hữu quần áo, giày hoặc phụ kiện bằng da lộn phải chuyên nghiệp làm sạch đồ da lộn của họ tương đối thường xuyên để giữ chúng trong tình trạng tốt.

II. THÀNH PHẨM CỦA DA LỘN
Da lộn là một loại vải phổ biến để sản xuất giày. Mặc dù da lộn có màu nâu nhạt hoặc xám ở trạng thái tự nhiên, các quy trình nhuộm khác nhau có thể được sử dụng để thay đổi cách phối màu của loại vải này để làm cho nó có màu xanh lam, đỏ, vàng, xanh lục hoặc bất kỳ màu nào mong muốn.

– Ứng dụng vải da lộn làm giầy thời trang

giầy da lon
giầy da lon

Vải da lộn chỉ áp dụng cho giày công sở. Vì loại vải này rất mỏng manh, thấm nước và dễ bị ố, nên nó không hữu ích cho bất kỳ ứng dụng giày ngoài trời nào. Trên thực tế, việc bảo trì thường xuyên là cần thiết để giữ cho đôi giày da lộn có thể nhìn thấy được, điều này đã khiến nhiều người đam mê loại vải này chuyển sang các sản phẩm thay thế tổng hợp, không cần bảo trì đáng kể và có thể giặt bằng máy.

Ứng dụng vải da lộn may mặc áo

Bên cạnh giày, da lộn thường được sử dụng trong áo khoác và các loại áo khoác ngoài khác. Tuy nhiên, da lộn chỉ hữu ích cho các ứng dụng áo khoác ngoài thời tiết mát mẻ; vì loại vải này trở nên sũng nước và vết bẩn quá dễ dàng, nó không hữu ích cho điều kiện môi trường mưa hoặc tuyết.

ao da lon
ao da lon

Ngoài ra, da lộn cũng phổ biến trong túi xách thiết kế. Sự mềm mại và kết cấu độc đáo của loại vải này khiến nó trở nên hấp dẫn trong ứng dụng này, và giống như hầu hết các phụ kiện và trang phục thiết kế, túi xách da lộn không được thiết kế để sử dụng hàng ngày hoặc trong các ứng dụng nặng. Sử dụng tiết kiệm của túi xách da lộn bảo vệ chất lượng của các phụ kiện cao cấp này.

– Ứng dụng vải da lộn làm túi thời trang

túi da lộn
túi da lộn

Trong một số trường hợp, da lộn vẫn được sử dụng làm vật liệu găng tay, nhưng các vật liệu khác nói chung đã vượt qua các thuộc tính mong muốn của da lộn cho ứng dụng này. Các ứng dụng khác của vải da lộn bao gồm lớp lót bên trong cho áo khoác, thắt lưng cao cấp, mũ thiết kế và bọc ghế cho ô tô. Tuy nhiên, các chất thay thế tổng hợp cho da lộn được coi là đáng mong đợi hơn cho bọc ghế xe hơi vì chúng bền hơn và chống vết bẩn.

II.I Có nên mua các sản phẩm được làm từ da lộn không?
Với đặc tính mềm và có độ mỏng nhất định nên da lộn được ứng dụng hiệu quả cho việc sản xuất quần áo, giày da lộn. Ngoài ra, các phụ kiện thời trang như giày dép, túi xách, ví da, găng tay hay bọc ghế, rèm cửa cũng là những vật phẩm tuyệt vời từ da lộn. Và những sản phẩm này có độ bền dài lâu, màu sắc bắt mắt và sang trọng.

Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm làm từ da lộn tương đối cao. Bên cạnh đó thì da lộn rất dễ thấm nước, bám bụi và khó vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn không bận tâm đến vấn đề tài chính và bảo quản khó khăn mà quan tâm đến độ bền đẹp thì giày da lộn, quần áo da lộn, túi xách hay các sản phẩm từ da lộn là lựa chọn tương đối tốt.

III. CÁC LOẠI DA LỘN – DA LỘN ĐƯỢC LÀM TỪ DA NÀO?
Da lộn được làm từ nhiều loại da khác nhau, hầu như mọi động vật có thể được sử dụng để tạo nên da lộn, dưới đây là 3 loại da lộn được sử dụng nhiều nhất:

– DA LỘN TỪ DA CỪU
Chủ yếu được làm từ da cừu(vì chất liệu da lộn này sẽ nhẹ nhàng hơn, mềm mại hơn).Da lộn từ da cừu là một sản phẩm tuyệt vời với thời tiết mùa gió lạnh và ẩm ướt

– DA LỘN TỪ DA HEO
Cũng giống như da cừu, da lộn từ da heo cứng hơn chút, nhưng sẽ mang cho bạn một sản phẩm bền đẹp.

– DA LỘN TỪ DA BÒ
Giống như da cừu, da bê sẽ mềm mại hơn da bò. Chất liệu da lộn từ da bò thô cứng hơn, nhưng tạo ra một sản phẩm rất bền.

IV. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DA LỘN:
ƯU ĐIỂM:
Da lộn có thể bền hơn những loại da thôn thường:Không có được sự bảo vệ bền chắc của lớp bề mặt da tự nhiên, da lộn được sử dụng thêm một số phụ gia khác có thể cải thiện kết cấu lớp da. Lớp da lộn dày hơn sẽ có nhiều sự liên kết giữa các xơ, sợi hơn nâng cao bộ bền của tấm da.
Đem đến cho người dùng cảm giác mềm mại và sang trọng Giống với da Rough out, da lộn cũng là loại da được đưa mặt trong ra ngoài tạo cảm giác mềm mịn và sang trọng.
Có thể dùng để sản xuất những sản phẩm có tính lâu dài do độ bền của nó cao hơn nên da lộn có thể được sử dụng cho những sản phẩm có tính lâu dài.
Giá thành rẻ: Da lộn là lớp da thứ 3 của da thật, là lớp da có chất lượng kém nhất nên cũng có giá thành rẻ nhất trong các loại da thật.
NHƯỢC ĐIỂM:
Khả năng chống bẩn kém: Giống như da Nubuck, khả năng chống bẩn của da lộn kém. Tuy nhiên, da lộn chống bẩn kém bởi những thớ sợi ở mặt ngoài rất dễ bám bẩn và khó làm sạch. Nếu như bạn làm sạch và bảo quản đúng cách, sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài.
Dễ dàng hấp thụ nước, nếu đi dưới trời mưa thì đôi giày của bạn có thể bỏ vào sọt rác luôn được rồi
Giá thành cao hơn so với các loại da khác.
V. TÌM HIỂU CHẤT LIỆU DA LỘN CÓ BỀN KHÔNG? CÁCH BẢO QUẢN DA TẠI NHÀ
Có một vài lời khuyên và thủ thuật bạn nên biết để chăm sóc cho những sản phẩm làm từ da lộn như sau:

Tuyệt đối không nên làm khô da lộn bằng máy sấy tóc hoặc hơi nóng bởi sẽ làm thay đổi cấu trúc của da
Dùng bàn chải da lộn(hoặc bàn chải đánh răng) để loại bỏ những vết bẩn bám trên bề mặt da lộn.
Nhưng nếu vết bẩn khô cứng bám chặt, hãy dùng thử một ít giấm trắng và lau sạch bằng bàn chải nhé
Đối với trường hợp giặt các sản phẩm da lộn, nên sử dụng các loại xà bông, nước rửa chén bát hoặc nước giặt chuyên dụng cho da lộn và chải nhẹ bằng bàn chải, sau đó phơi nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời.
V.I CÁCH KIỂM TRA CHẤT LIỆU DA LỘN CÓ BỀN KHÔNG
Da lộn là loại vật liệu khó vệ sinh nhất, vì da lộn rất dễ ra màu nếu tiếp xúc nhiều với nước. Nó cũng rất dễ xù lông nếu sử dụng các thể loại vật cứng ma sát trên bề mặt. Và nếu chúng ta phơi dưới thời tiết có nhiệt độ quá nóng sẽ làm hỏng ngay đôi giày da của bạn. Để vệ sinh sneaker bằng da lộn, cần làm theo những bước sau:

Kiểm tra xem bề mặt da của giày có bị xù lông và da màu không bằng cách lấy khăn bông lau thử trên bề mặt giày.
Nếu có vết bám bẩn, hãy dùng khăn mềm và bản chải lông mềm. Bạn nhúng bàn chải vào nước, sử dụng dịch Jason Markk trực tiếp lên bàn chải. Sau đó lại nhúng nước một lần nữa để dung dụng bớt đậm đặc.
Đánh bàn chải theo cách 1 lên – 1 xuống hoặc 1 trước – 1 sau đến khi vết bẩn hoàn toàn được loại bỏ.
Lấy một cái khăn sạch và thực hiện CHẤM NHẸ VÀ XOẮN. Đây là bước quan trọng để loại bỏ nước và bọt trên bề mặt suede mà bạn vừa vệ sinh. Mục đích giúp cho Suede không bị xù lông và hút ẩm cho bề mặt da lộn.
Sau khi vệ sinh xong, chúng ta mang giày ra phơi khô trong vòng 12 tiếng Phơi khô trong vòng 12 tiếng sau khi vệ sinh suede.
Sử dụng chiêu thức 1 lên – 1 xuống và 1 trước – 1 sau (thao tác đánh giày) để chà lên bề mặt nhằm massage cho lớp suede trở nên mềm mại và tránh bị xù lông.
VI. SO SÁNH DA LỘN VÀ DA NUBUCK
Không phải ngẫu nhiên người tra thường nhầm da Nubuck và da lộn, vậy Da Nubuck và da lộn có những điểm giống và khác nhau nào?

VI.I GIỐNG NHAU
Cả da lộn và da Nubuck đều có lớp lông mềm và mịn. Bạn sẽ thấy những vệt bóng mờ rõ ràng như di chuyển ngón tay lên bề măt da.
Chúng đều là những loại da có khả năng chống bẩn kém. Vì lớp lông dễ dàng thấm nước và bám bẩn nên cả hai loại da này đều phải xử lý để tăng khả năng chống bám bẩn.
Chúng đều là loại ra khó làm sạch và do tính chất tương tự nhau nên việc chăm sóc bảo quản da của 2 loại da này giống nhau.
Tính ứng dụng cao được dùng để sử dụng làm túi, giày, ví…hay nhiều sản phẩm khác.
VI.II KHÁC NHAU
Da Nubuck

Da Nubuck được làm bằng cách mài mòn bề mặt bên ngoài của da, tạo nên một lớp bông mịn như nhung, cực kỳ mềm mại.
Nếu bề mặt da bị dính sáp, sẽ rất đơn giản để vệ sinh bề mặt khi bạn chỉ cần dùng mút chà sạch. Khi đó lớp sáp sẽ mất đi và bạn sẽ dễ dàng nhận ra chất da Nubuck mềm mịn.
Nubuck có bề mặt Grain tự nhiên, có thể in và thiết kế nhiều mẫu hoa văn đa dạng lên bề mặt. Và đây chính là lý do loại da này được dùng phổ biến cho ngành thời trang.
Da nubuck bền, thô, cứng rắn hơn và thường có giá thành đắt hơn.
Da lộn

Là bề mặt bên trong của da đã được chà nhám
Da lộn có giá rẻ hơn và độ bền kém hơn nubuck
Vì là lớp bên trong nên da lộn mềm mại hơn
VI. SO SÁNH DA LỘN VÀ DA NHUNG
VI.I ĐỐI VỚI DA LỘN
Cảm nhận rõ ràng chất liệu da lộn, sờ vào mặt trong của da lộn chúng ta sẽ thấy có cảm giác mềm, mượt như loại da thuộc.

Lớp phấn bóng trên giày thường đồng nhất với màu giày và màu nhạt hơn một chút so với giày.

Giày da lộn thường được thiết kế với những kiểu giày mang tới cho bạn cảm giác năng động, trẻ trung và khỏe mạnh khi đi chúng như các kiểu giày thể thao, giày lười, giày bệt hoặc boot.

Nhưng đôi khi với chất liệu da lộn cũng tạo nên được sự phá cách, phong cách mới cho những mẫu thiết kế cao gót mềm mại bằng da lộn rất nhẹ nhàng.

VI.II ĐỐI VỚI DA NHUNG
Được làm bằng chất liệu nhung nên trông bề mặt giày có vẻ mềm mại, mịn màng và bóng hơn.Lớp phấn bóng trên giày sẽ nổi hẳn lên so với màu nhung, trông chúng sẽ thường là màu trắng sáng kể cả là giày có màu đen.

Khi sờ vào giày sẽ có cảm nhận rõ ràng về chất liệu nhung mềm, mượt hơn rất nhiều so với giày da lộn. Chất liệu nhung thì thường phù hợp với những thiết kế giày nhẹ nhàng và nữ tính.

Với mỗi sở thích khác nhau thì các bạn có thể lựa chọn từng loại giày để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng và phong cách của bạn. Mỗi loại giày đều có những ưu điểm riêng của mình và tạo nên phong cách, cá tính riêng cho người đi.

Xem bài :

Da Pu được sản xuất như thế nào ? Cách khắc phục vết xước trên da PU

Những lí do nên dùng đồ da

VII. DA LỘN ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU?
Trung Quốc là nhà sản xuất các sản phẩm da lớn nhất , họ sẽ tin tưởng vào khái niệm rằng gã khổng lồ dệt may châu Á này cũng là nhà sản xuất da lộn lớn nhất. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng không phải Trung Quốc mà là châu Âu chiếm thị phần lớn nhất trong sản xuất da lộn .

Trong mọi trường hợp, Trung Quốc là thị trường dệt may lớn nhất thế giới và các thị trường mở rộng khác ở Đông Nam Á và Nam Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về vải da lộn trong những thập kỷ tới.

Trong khi các lựa chọn thay thế tổng hợp cho loại da này tiếp tục tranh giành quyền thống trị, các thuộc tính độc đáo của loại vải dựa trên động vật này sẽ hỗ trợ cho sự phổ biến của nó trên toàn thế giới.

VIII. CÁC SẢN PHẨM TỪ DA LỘN?

Chi phí vải da lộn mỗi sân khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và phương tiện sản xuất của loại dệt tự nhiên này. Giá cả so với thị trường tại Việt Nam vẫn là cái giá khá cao.

Các hình thức sử dụng nguyên liệu tổng hợp của vải da lộn rẻ hơn đáng kể so với các da nguyên khối, đó là động lực chính của sự phổ biến của da lộn tổng hợp.
1. DA Thật
Trong khi có rất nhiều sản phẩm thay thế da lộn trên thị trường, chỉ có da thuộc có nguồn gốc từ động vật mới có thể được gọi là da lộn chính hãng.

2. DA  ULTRASUEDE
Ultrasuede là một trong những sản phẩm thay thế da lộn đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Được phát triển vào năm 1970 bởi nhà khoa học Nhật Bản Miyoshi Okamoto, hầu hết các dạng Ultrasuede bao gồm 80% sợi microfiber và 20% nhựa polyurethane. Không giống như da lộn dựa trên động vật, Ultrasuede có thể được giặt trong máy giặt, và nó có thể được sấy khô.

3. DA LỘN ALCANTARA
Alcantara là một tên thương mại khác của Ultrasuede. Nó được phát triển như một phần của liên doanh giữa các ngành công nghiệp Toray của Nhật Bản và công ty Alcantara của Ý.

Loại vải này thực tế giống hệt với Ultrasuede, và giống như loại vải tổng hợp tương tự này, Alcantara có thể giặt bằng máy. Trong khi vải da Ultrasuede được sử dụng phổ biến hơn trong các ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng nói chung,

Vải Alcantara thường được tìm thấy nhiều hơn trong nội thất xe cao cấp và lót túi xách hàng hiệu.
Và còn một số loại khác được sản xuất theo công nghệ khoa học tiên tiến, chúng ta tìm hiểu trong bài viết với nội dung cụ thể hơn.

X. VẢI DA LỘN ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?
Vải da lộn thường có tác động không đáng kể đến môi trường. Vì loại vải này là sợi động vật tự nhiên, nó có khả năng phân hủy sinh học, điều đó có nghĩa là da lộn không tích tụ trong hệ sinh thái mỏng manh của Trái đất hoặc góp phần vào cuộc khủng hoảng vi sợi.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động vì quyền động vật và các thực thể có liên quan khác đã làm dấy lên mối lo ngại về việc đối xử với động vật được sử dụng để lấy vải da lộn. Đặc biệt liên quan đến các nhà hoạt động là thực tế rằng động vật phải bị giết để lấy vải da. Trong hầu hết các trường hợp, các bộ phận khác của động vật cũng được sử dụng khi da được thu hoạch, nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, phần còn lại của động vật bị loại bỏ, rất lãng phí.

Sản xuất động vật cho mục đích da chỉ bền vững với môi trường khi toàn bộ động vật được sử dụng. Động vật được sử dụng để sản xuất da, chẳng hạn như cừu, bò và dê, sử dụng một lượng lớn thức ăn và nước, và việc nhân giống động vật lớn có thể có tác động bất lợi đến đất và các điều kiện môi trường xung quanh nếu không thực hiện kỹ thuật quản lý đất thích hợp .

Bỏ qua các vấn đề về đạo đức và sử dụng đất, sản xuất các sản phẩm da như da lộn là một trong những loại sản xuất dệt may thân thiện với môi trường nhất. Việc trồng sợi thực vật nói chung đòi hỏi phải sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và phân bón, và việc sản xuất sợi tổng hợp thường yêu cầu sử dụng nhiên liệu hóa thạch, và những sợi này không thể phân hủy sinh học.

Vì sợi động vật, chẳng hạn như da lộn, có thể tái tạo và phân hủy sinh học, chúng có tác động môi trường không đáng kể miễn là tuân thủ các kỹ thuật chăn nuôi và sản xuất thích hợp. Sản xuất da lộn vốn không bền vững với môi trường, nhưng các nhà sản xuất sợi này phải được tổ chức các kỹ thuật canh tác hữu cơ nghiêm ngặt để tránh mọi tác động xấu đến môi trường có thể tránh được.

Trên đây là một số chia sẻ về loại vải da lộn hy vọng sẽ mang lại cho mọi người thêm chút hiểu biết rõ ràng và tổng quan hơn và phục vụ ý tưởng trang trí văn phòng, gia đinh hay thời trang của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Nguồn : Thuybich.com

Xưởng sản xuất sổ da cao cấp Minh Châu là cơ sở sản xuất uy tín với các sản phẩm sổ tay bìa da chất lượng cao cùng với mức giá vô cùng phù hợp. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu , đối với sản phẩm sổ da chúng tôi hiểu rõ để có sản phẩm chất lượng tốt cần quan tâm đến 2 yêu tố chính đó là quy trình gia công và lựa chọn chất liệu làm sổ da.

 chuyên sản xuất và in ấn theo yêu cầu các loại :

– Sổ tay da

– Sổ tay cao cấp in logo thương hiệu làm quà tặng

– Sổ còng

– Sổ dán gáy

– Sổ lò xo

– Sổ bìa da A4, sổ bìa da a5, Sổ bìa da A6….

– Sản xuất sổ tay theo yêu cầu của khách hàng.

bo-qua-tang-da-018-03-800x800

Sổ Tay Da Pu
Sổ Tay Da Pu, một sản phẩm làm từ da pu
Sổ tay quà tặng doanh nghiệp có in logo
Sổ tay quà tặng doanh nghiệp có in logo
Mẫu sổ bìa da còng in tên theo yêu cầu
Mẫu sổ bìa da còng in tên theo yêu cầu

Nguyên liệu da, giả da trên các sản phẩm sổ da của chúng tôi luôn được chọn lựa kĩ lưỡng, chúng tôi thường xuyên tìm kiếm và thử nghiệm các nguyên liệu mới, chất lượng từ các đối tác uy tín từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, ngoài chất liệu chúng tôi cũng không quên đến việc phát triển mẫu mã sản phẩm đa dạng phong phú cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.

Quý khách có nhu cầu đặt sản xuất sổ tay, sản xuất sổ da, sổ da cao cấp, sổ da quà tặng, bộ quà tặng, set quà tặng sổ tay…hãy liên hệ với chúng tôi :

Cơ sở HN 1: 27 Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở HN 2: 1705c, golden Land, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ Sở HCM :7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM
Tel : 0978.891.148 (Mrs.Hoài) – Mail : [email protected]

Website : https://sodaminhchau.com/ – Facebook : https://www.facebook.com/sodaminhchau/