Sổ Tay Là Gì ?

Sổ tay là một trong những ấn phẩm rất gần gũi và cần thiết với mỗi người, nhất là những người làm công việc ở văn phòng. Sổ tay là cuốn sổ nhỏ dùng để ghi chép, lưu trữ các thông tin cần thiết.

Đây là một công cụ trợ thủ đắc lực của bộ não. Giá rẻ hơn các thiết bị điện tử dùng để lưu trữ thông tin. Có thể mang theo đến bất kỳ đâu. Sổ tay còn được xem như một bộ nhớ ngoài với dung lượng lớn. Có thể thay thể khi cần hoặc có thể thêm sửa xóa dữ liệu một cách nhanh chóng.

Đối với các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ thì sổ tay còn có giá trị thương hiệu. Một cuốn sổ tay đẹp, in logo lên sổ tay sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, tính thương hiệu của Sổ Tay. Vật dụng này xuất hiện trong các cuộc họp, giao lưu gặp gỡ khách hàng. Hoặc để trao tặng. Do vậy, sổ tay còn là một món quà tặng thương hiệu rất hợp lý.

Nguồn gốc của cuốn sổ tay trên thế giới

Sổ tay khi mới ra đời là một tập giấy được cố định bằng ghim sắt hoặc vải may. Kích thước của chúng thường không lớn, thiết kế gọn nhẹ để người dùng có thể dễ dàng mang theo mình để phục vụ nhu cầu ghi chép.

Các nội dung ghi chép trên cuốn sổ có thể là các công thức khoa học hàn lâm, các số liệu trong kinh doanh, hay những ý tưởng văn học. 

Về lịch sử ra đời của cuốn sổ tay, như đã nói ở trên, giấy chính là chất liệu chính để làm nên sổ tay. Tuy nhiên, có một điều lạ lùng mà bạn không thể ngờ là: Giấy đã ra đời vào những thế kỷ đầu Công nguyên (khoảng TK II đến TK VIII).

Tuy nhiên mãi đến năm 1450 bước đệm đầu tiên để hình thành sổ tay mới được xác lập, đó chính là công nghệ in ấn giấy hàng loạt. Mãi sau này, vào khoảng năm 1888, người ta cho rằng đây là năm sổ tay planner ra đời bởi một người Mỹ. Ông tên là Thomas Holley, lúc bấy giờ hình dạng của cuốn sổ tay mà ông tạo ra là sổ xé.

Sau đó, trải qua nhiều thế kỷ cho tới ngày nay, notebook planner đã định hình được dáng vẻ với các chức năng tiện ích nhất về ghi chép, không chỉ vậy chúng còn không ngừng được cải tiến để phục vụ nhu cầu cuộc sống công nghiệp. 

Đi đôi với việc cải tiến về hình dạng, những cuốn sổ tay ngày nay cũng có nhiều cách ghi chép khác nhau để ghi lại câu chuyện cuộc sống của mỗi người.

Các loại sổ tay

Ngày nay, có hàng trăm loại sổ tay khác nhau. Được đặt tên theo chất liệu, theo cách sử dụng, theo quy cách làm sổ…. Do vậy, để thống kê được toàn bộ các loại sổ tay cũng khá khó khăn.

Tại Việt Nam, chúng tôi đã khảo sát và tổng hợp được các loại sổ tay phổ biến như sau :

 • + Sổ tay bìa da
 • + Sổ tay bìa còng
 • + Sổ tay lò xo
 • + Sổ tay ghi chép
 • + Sổ tay planner (sổ tay kế hoạch)
 • + Sổ tay mini
 • + Sổ tay cute (sổ tay dễ thương)
 • + Sổ tay doanh nghiệp
 • + Sổ tay nhân viên
 • + Sổ tay bìa cứng
 • + Sổ tay quà tặng
 • + Sổ tay quảng cáo

…… Continue Update

Kích thước sổ tay

Kích thước sổ tay là một thông số quan trọng khi khách hàng quyết định sử dụng, đặt in ấn hoặc mua sổ tay. Kích thước quyết định trực tiếp đến giá thành của sổ tay. Ngoài ra, kích thước sẽ quyết định loại đó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Một số kích thước cơ bản :

 • Sổ tay A3
 • Sổ tay A4
 • Sổ tay A5
 • Sổ tay A6
 • Sổ tay A7
 • Sổ tay Mini

Trong đó, sổ tay A4 là kích thước khá phổ biến. Sổ tay A5 là lựa chọn được yêu thích nhất. Sổ tay A6 và A7 khá nhỏ, phù hợp với những người thường xuyên di chuyển.

Sổ Tay Có Tác Dụng Gì ?

Sổ tay đồng hành của học sinh, sinh viên trên con đường học tập. Đi cùng nhân viên công ty trong suốt quá trình làm việc. Ngoài ra, tại các sự kiện, hội nghị. Sổ tay được sử dụng làm quà tặng khá phổ biến.

Sổ tay như một công cụ giúp bạn ghi chép lại công việc :

 • Lên kế hoạch làm việc trong tuần, trong tháng, năm.
 • Lưu lại lịch gặp gỡ đối tác và khách hàng.
 • Kịp thời ghi lại những ý tưởng mới mẻ trong dự án mới.
 • Lưu lại Ngày, giờ, thời gian tổ chức các sự kiện.
 • Ghi lại thông tin khách hàng, những người bạn quen. Các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Ghi lại nhật ký cuộc sống hàng ngày. Những khoảnh khắc vui, buồn.

Liệu những lợi ích tuyệt vời kể trên đã nói được hết sổ tay có tác dụng gì hay chưa ? Bạn đọc có thể đóng góp ý kiến qua hòm thư của chúng tôi để bài viết thêm phong phú nhé.

Phân Loại Sổ Tay

Phân loại theo chất liệu bìa sổ

Sổ tay có thể phân loại thành 2 loại chính theo chất liệu làm bìa sổ đó là : sổ tay bìa dasổ tay bìa giấy.

mẫu sổ da bán chạy 5

Mẫu sổ tay bìa da

in sổ tay quà tặng

Mẫu sổ tay bìa giấy bồi carton

Phân loại theo cách làm sổ tay

Quý khách hàng cũng có thể phân loại theo quy cách làm sổ như : Sổ tay gáy lò xo, in sổ tay dán gáy (keo gáy), sổ bìa da gáy còng (còng 3 chân, còng 6 chân, còng 9 chân, còng 4 chân) hoặc sổ bìa da hở còng.

so-bia-da-cong-16-12

Mẫu sổ còng tại sodaminhchau.com

Đối với Sổ tay bìa da, quý khách hàng có thể đặt sản xuất sổ tay bằng chất liệu như : da pu, da simili, giả da cao cấp. Xem mẫu da trực tiếp tại xưởng của chúng tôi.

Đối với sổ tay bìa giấy, quý khách hàng có thể đặt sản xuất sổ tay bằng các chất liệu giấy như : giấy couche, giấy kraff, giấy bồi bìa, giấy nhung, giấy mỹ thuật cao cấp….Xem mẫu giấy trực tiếp tại xưởng của chúng tôi.

Địa chỉ cung cấp sổ tay đẹp

Sổ Da Minh Châu quý khách không chỉ biết được Sổ tay là gì ? Mà còn có thể sở hữu những cuốn sổ tay đẹp nhất, với dây chuyền sản xuất và in sổ tay hiện đại. Chúng tôi đã và đang cung cấp các loại sổ tay với đa dạng mẫu mã, kích cỡ và quy cách gia công khác nhau cho các doanh nghiệp, cơ quan, nhà hàng, khách sạn.

Đối với những đơn hàng đặt in sổ tay độc quyền, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn chọn mẫu, kiểu dáng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Khi đặt đến với Minh Châu quý khách sẽ được tham khảo các mẫu Sổ Tay Đẹp, Sổ Tay Cao Cấp. Những cuốn tay được gia công rất cầu kỳ như ép nhũ, thúc nổi bìa, bế khuôn tạo hình.

8

Mẫu sổ ghi chú công việc đẹp

Khi có nhu cầu thiết kế và in sổ tay, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn về kiểu dáng, quy cách in ấn, gia công cho phù hợp. Sau khi đồng ý phương án thiết kế sẽ triển khai tổng thể. Miễn phí thiết kế sổ tay cho khách hàng in sổ tay số lượng lớn.

Lợi ích in sổ tay tại Sổ Da Minh Châu

– Miễn phí tư vấn quy cách, chất liệu sản phẩm

– Miễn phí thiết kế khi trở thành khách hàng thân thiết của Sổ Da Minh Châu.

– Thiết kế nhiều phương án demo để khách hàng lựa chọn

– In ấn đa màu sắc siêu nét, giá rẻ nhất tại Hà nội

– Tiến độ sản xuất nhanh nhất đáp ứng mọi đơn hàng gấp.

Hy vọng, bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp được các bạn hiểu Sổ Tay là gì ? Tác dụng của sổ tay là gì ? Và Nên mua, in sổ tay đẹp ở đâu.

Hân hạnh được đồng hành cùng các bạn !!

Cập nhật 16/06/2021