Cho dù công nghệ thông tin có phát triển đến đâu thì sổ planner vẫn có vị trí không thể thay thế trong việc ghi chép. Bởi sổ tay Planner không khiến bạn mỏi mắt trong thời gian làm việc lâu dài, hơn nữa việc hiển thị thông tin không hề bị phụ thuộc vào nguồn điện.

Bạn có thể sử dụng cuốn sổ tay kế hoạch này mọi lúc, mọi nơi khi cần. Không chỉ vậy nếu biết cách ghi chép sáng tạo thì Planner còn là nơi lưu giữ những câu chuyện đặc biệt do bạn sáng tạo nên.

Nếu bạn chưa biết  Sổ Tay Planner là gì ? Có thể xem chi tiết bài viết : tại đây 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách hướng dẫn bạn ghi chép lại những câu chuyện của cuộc sống vào cuốn sổ Planner. Tạo nguồn cảm hứng và duy trì thói quen viết lách của bạn . Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

4 cách ghi chép câu chuyện cuộc sống với sổ planner 

Ghi lại lời khuyên với sổ Planner

Còn đi học hay đã đi làm thì mỗi ngày, bạn đều trải qua nhiều sự việc. Có những sự việc rất đang suy ngẫm và để lại cho bạn bài học đắt giá. Để nhắc nhở bản thân về câu chuyện này bạn cần một bản ghi và lúc đó sổ ghi chép kế hoạch sẽ giúp bạn. 

Mỗi lần ghi là một lần học lại, câu này luôn đúng với bất kỳ ai. Hãy dùng Planner như phương tiện ghi nhớ kiến thức của bạn. Đồng thời, để những trang ghi của bạn khỏi nhàm chán, hãy thêm vào đó những nét vẽ hoặc một vài đoạn thơ. Bạn cũng có thể sử dụng ngay những lời văn của mình để tạo dấu ân riêng. Khi ngồi cùng bạn bè, nhất là những người cùng sở thích về sổ, chắc chắn bạn sẽ làm bạn bè bất ngờ với những trang viết, trang ghi chép của mình.

Sổ tay planner là phương tiện tuyệt vời để bạn ghi chép lời khuyên
Sổ tay planner là phương tiện tuyệt vời để bạn ghi chép lời khuyên

Viết ra mục tiêu bằng Planner

Đã nhiều lần bạn đặt ra mục tiên nhưng tất cả đều trôi đi mà bạn vẫn chưa hoàn thành kế hoạch đặt ra. Nếu đã từng như vậy thì bạn hãy dùng sổ tay Planner để khắc phục. Bởi Planner có tác dụng liên tục nhắc nhở những việc bạn cần làm và phải làm. Thậm chí, khi bạn đã làm xong thì sổ Planner còn đánh giá được mức độ hoàn thành công việc của bạn ở đâu và bạn cần cố gắng như thế nào để đạt kết quả tốt hơn. 

Sổ kế hoạch thực sự cần thiết cho cuộc sống, đặc biệt là những người hay suy nghĩ tiêu cực. Những ý nghĩ tiêu cực khiến bạn bị rối loạn và không biết phải làm gì tiếp theo. Lúc này, điều bạn cần là bình tĩnh lại và viết ra những việc bạn có thể làm để tháo gỡ tình hình. Bạn hãy viết ra bất cứ điều gì có thể khiến bạn bình tĩnh trở lại. Đầu tiên, hãy ghi ra những gạch đầu dòng tạo khó khăn cho bạn trong cuộc sống, sau đó sổ tay Planner sẽ giúp bạn tỉnh táo và có quyết định chính xác. Điều này giống như việc học thuộc từ mới tiếng Anh vậy. Nếu bạn chỉ đọc và nhìn từng từ bằng mắt thì rất khó để ghi nhớ nhưng nếu bạn viết nó ra giấy thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này lý giải tại sao những người có thói quen sử dụng Planner lại dễ gặt hái được thành công trong cuộc sống. Tất nhiên, họ cũng phải là những người có lòng kiên trì.

Hãy ghi lại mục tiêu của bạn trên sổ planner để có động lực hoàn thiện nó
Hãy ghi lại mục tiêu của bạn trên sổ planner để có động lực hoàn thiện nó

Ghi những ý tưởng với sổ kế hoạch

Chắc chắn đã nhiều lúc bạn thấy mình nghĩ ra những ý tưởng hết sức mới mẻ. Nhưng sau đó, ý tưởng này sẽ “bốc hơi” nếu bạn không ghi chúng lại. Vậy để không lãng phí những ý tưởng, bạn cần chuẩn bị một cuốn Planner và luôn luôn mang nó theo mình. Bạn biết đấy các ý tưởng chẳng hề xuất hiện theo trình tự nào cả. Do đó, lúc nào bạn cũng phải trong tư thế sẵn sàng đón nhận nó.

Cất giữ cảm nghĩ trong cuốn Planner

Cảm xúc có thể là những bức vẽ họa tiết đáng nhớ trên sổ planner của bạn
Cảm xúc có thể là những bức vẽ họa tiết đáng nhớ trên sổ planner của bạn

Thực tế cuộc sống cho thấy, có những lúc bạn sẽ cảm thấy thực sự căng thẳng bởi những nhiệm vụ công ty giao hay là những dealine cận kề. Vậy làm sao để lấy lại cân bằng cho bản thân sau những giờ làm việc mệt mỏi? Planner một lần nữa sẽ giúp bạn điều này.

Sau khi trải qua những dự án mệt mỏi bạn hãy tự chiều chuộng bản thân với các bức vẽ trên sổ theo phong cách đơn giản. Cũng có thể tập tô và phối màu sắc trên các ô caro của sổ Planner, nhiều người đã thử cách này và khẳng định nó là cách giảm stress hiệu quả.

Những tổng hợp trên đây của Sổ da Minh Châu mong rằng sẽ đemm lại những giá trị bổ ích cho bạn đọc. Bạn có thể tìm mua cho mình sổ tay Planner độc đáo, cá tính hay cổ điển tại Minh Châu để triển khai ngay những kế hoạch của mình trong cuộc sống.

Khi bạn cần bất cứ thông tin nào về sản phẩm sổ tay, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0978891148 để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Email : [email protected]Facebook : https://facebook.com/sodaminhchau