In chuyển nhiệt là gì ? Bạn đã biết về quy trình in chuyển nhiệt lên áo tối màu và sáng màu ? In vải chuyển nhiệt ở đâu uy tín, giá tốt ? Cùng Sodaminhchau.com tìm hiểu tất tần tật các thông tin liên quan đến phương pháp in chuyển nhiệt hiện đại này nhé.

In chuyển nhiệt là gì ?

Trong tiếng anh In chuyển nhiệt có nghĩa là Thermal transfer Printer. Đây là một trong 3 nhóm của công nghệ in nhiệt hiện đại nhất ngày nay. Bao gồm: Nhóm in nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt cuối cùng là chuyển sáp nhiệt. Công nghệ in này được tạo ra bởi SATO Group một tập đoàn ở Nhật Bản. Máy in vải chuyển nhiệt đầu tiên được ra đời vào năm 1982 có tên là SATO M-2311.

"Máy

In chuyển nhiệt còn được hiểu là một phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng đầu tiên cho giấy sau này sử dụng cho các vật liệu khác trong đó có vải. Hoạt động bằng cách làm cho lớp phủ Rippon nóng lên rồi để cho nó dính vào vật liệu mà chúng ta cần in. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi hơn so với cách in thông thường ( in trực tiếp lên vải ) vì sản phẩm tạo ra sáng hơn, màu sắc đẹp hơn và chất lượng rất cao.

Khi thực hiện in vải chuyên nhiệt trên áo thun thông thường người ta sẽ chia thành hai bước chính là: In lên giấy sau đó ép nhiệt để hình in có thể bám vào áo. Cách thực hiện cụ thể như thế nào mọi người có đọc tiếp phần dưới đây nhé.

Các phương pháp in nhiệt lên vải

Có hai loại chính là in trên áo sáng màu và in trên áo tối màu

1. Công nghệ in vải chuyển nhiệt trên áo tối màu

Không giống như các loại áo màu sáng áo màu tối khi chúng ta muốn in lên thứ gì đó nó sẽ rất khó khăn. Hiện nay vẫn chưa có công nghệ để có thể in các màu sáng lên trên áo tối màu.

Cách duy nhất là chúng ta phải sử dụng giấy có hai lớp màng. Một mặt có màng cứng và mặt còn lại là lớp cao su chịu nhiệt. Để in được lên áo tối màu thì chúng ta cần in hình ảnh lên phần cao su chịu nhiệt sau đó một phần của màng cao su sẽ ép lên bề mặt của vải.

in chuyển nhiệt áo tối màu

Quy trình in chuyển nhiệt lên áo tối màu :

Bước 1: Sử dụng máy in màu có gắn hệ thống mực Pigment UV in file hình mong muốn bằng giấy có hai lớp màng. Có thể sử dụng giấy 3G-Jet

Bước 2: Lột phần giấy cứng của giấy sau đó đặt lớp màng cao su lên áo, lưu ý là bạn phải cho hình hướng lên trên.

Bước 3: Sử dụng máy ép nhiệt phẳng ép phần giấy in lên vải ở 138o trong vòng 45s đến 1 phút.

Bước 4: Sau khi in xong thì chúng ta lấy sản phẩm ra.

2. Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục sáng màu

Đối với phương pháp này thì dễ in hơn rất nhiều. Vì bản chất phông nền của áo đã là máu sáng nên chúng ta có thể in lên phông đó bất cứ màu gì đều có thể làm sáng lên được hình ảnh mà chũng ta cần đưa vào. Trừ màu trùng với màu của nền. Cũng không quá cầu kỳ khi chọn giấy in, chúng ta có thể lựa giấy đế hồng hoặc là giấy Sublimation được nhập từ Hàn Quốc. Bạn có thể chọn áo hàm lượng PE cao như vậy hình ảnh chuyển sang được tối ưu hơn và giữ màu lâu hơn.

Lưu ý là bạn nên lựa chọn các loại áo thun chất lượng cao để đảm bảo hình ảnh khi in được như mong muốn.

in chuyển nhiệt trên áo sáng màu

Quy trình in trên áo đồng phục sáng màu bằng máy

Bước 1: Chuẩn bị mẫu in

Bước 2: Gắn mực in. Dùng kéo cắt bỏ các phần không cần thiết.

Bước 3: Chọn áo phông, bạn có thể mua ở chợ, shop hoặc mua áo phông đồng phục tại Atlan.

Bước 4: Mở máy ép và điều chỉnh các thông số để đảm bảo đủ nhiệt độ. Khi nhiệt độ đạt yêu cầu thì đưa mẫu áo vào và bắt đầu ép.

Bước 5: Khi mẫu đạt yêu cầu thì đem ra và tiếp tục làm với những mẫu khác.

Ưu nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt 

Ưu điểm:

+ Chi phí đầu vào thấp
+ Kĩ thuật in đơn giản, tốn ít thời gian chuẩn bị.
+ Sản phẩm có chất lượng cao
+ Có thể in với mọi số lượng

Nhược điểm:

– Nguyên liệu in có giới hạn, không đa dạng.
– Chỉ đạt hiệu quả cao trên vật liệu sáng màu.
– Đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao mới cho chất lượng được như ý

Quý khách có nhu cầu : in dây đeo thẻ, in logo lên áo, in trên các chất liệu khác bằng công nghệ in chuyển nhiệt. Hãy liên hệ với chúng tôi :

Điện thoại : 0978 891 148 hoặc gửi mail về [email protected]

Website : sodaminhchau.com – Facebook : tại đây