Điện thoại là thiết bị điện tử thông minh, nhỏ gọn khác là những vật dụng gắn liền với con người trong cuộc sống hiện tại, phục vụ nhiều nhu cầu giải trí, học tập và làm việc của chúng ta. Những thiết bị công nghệ nhỏ gọn này đang trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Và chúng cũng vô cùng hữu ích khi được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu in ấn cho dân công sở hay bất kỳ ai. Bài viết sau đây của In Minh Châu sẽ hướng dẫn các bạn in tài liệu từ điện thoại nhanh nhất, và dễ dàng thực hiện.

huong-dan-in-tai-lieu-tu-dien-thoai

Các bước in tài liệu từ điện thoại

Chuẩn bị trước khi in tài liệu

Trước khi tìm cách in tài liệu điện thoại ra máy in thì chúng ta cần phải chuẩn bị một chiếc máy in Laser có hỗ trợ các ngôn ngữ PCL. Hoặc chiếc máy đó có hỗ trợ kết nối Wifi thì cũng có thể sử dụng để in văn bản từ điện thoại android, ios được.

Thao tác với phần mềm ePrint

Để thực hiện cách in tài liệu từ điện thoại android hoặc trên iphone thì bạn cần triển khai theo các bước như sau:

  • Bước 1: Thực hiện kết nối máy in OKI vào phần mạng đã có sẵn thông qua Switch hoặc các bạn cũng có thể cắm vào wifi router của cổng mạng.
  • Bước 2: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng ePrint trên Google Play hoặc nếu các bạn dùng điện thoại iPhone thì có thể bạn có thể truy cập Cydia để cài đặt phần mềm này.
  • Bước 3: Tại bước này, các bạn thực hiện thao tác cài đặt máy in bằng các thao tác như sau: Lựa chọn Add a printer và tiếp tục nhấn chọn Add a printer một lần nữa. Sau khi hoàn thành thao tác trên thì thì ứng dụng của điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị máy in đã được kết nối với cùng một mạng LAN đang được sử dụng.

Thực hiện in tài liệu từ điện thoại qua eprint

Bước 1: kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và máy in vào chung 1 mạng Wifi.

Bước 2: Bật ứng dụng quản lý máy in của HP hoặc Canon lên

Bước 3: Cài đặt phần mềm Eprint (Phần mềm phục vụ in ấn trên điện thoại) vào điện thoại. Các bạn có thể  tải Eprint về máy từ Google Play Apk đối với điện thoại Android hoặc Appstore đối với điện thoại iOS.

Bước 4 : Phần mềm sẽ tự động hiển thị thông tin về các máy in đang sẵn sàng in ấn. Bạn chọn vào máy in mong muốn

in-tai-lieu-tu-dien-thoai

Đến đây chiếc điện thoại của bạn đã được kết nối thành công với máy in. Để in được tài liệu bạn chỉ cần mở file tài liệu cần in rồi thực hiện lệnh in.

Địa chỉ in tài liệu theo yêu cầu

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, quý khách hàng có nhu cầu In tài liệu số lượng lớn, gia công tài liệu : đóng gáy xoắn, đóng quyển, ghim, xén……hãy liên hệ với xưởng in Minh Châu để được phục vụ tốt nhất, nhanh nhất và giá thành tốt nhất.

Hotline : 0978 891 148 | Email : [email protected]

Website : sổ da cao cấp