Sổ tay có rất nhiều loại được bán trên thị trường. Các loại sổ tay hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu. Bạn không phải là người trong lĩnh vực sản xuất sổ tay, hoặc thường xuyên tiếp xúc – mua bán sổ tay ? Bạn sẽ rất khó có thể phân biệt được hết các loại sổ tay.

Trong bài viết này, SỔ DA MINH CHÂU sẽ chia làm 2 nhóm để phân biệt các loại sổ tay :

Các loại sổ tay – phân biệt theo chất liệu

Các loại chất liệu làm sổ tay khá đa dạng như : sổ tay bìa giấy, sổ tay bìa gỗ, bìa mica, sổ tay bìa da…..

Sổ tay bìa giấy cứng

Sổ tay bìa giấy cứng: Sử dụng các loại giấy cứng, dày, chắc chắn để làm bìa sổ. Sổ tay bìa giấy thường được gia công gáy sổ lò xo. Xem thêm về : In sổ tay bìa cứng|In sổ tay lò xo giấy bồi cứng

"<yoastmark

Với các loại sổ tay bìa giấy mỏng, quý khách có thể tùy chọn thêm một tấm bìa nhựa trong suốt bên ngoài để để tăng độ bền, không thấm nước và sạch sẽ cho cuốn sổ.

Sổ tay bìa giấy mỹ thuật

Sổ tay bìa giấy mỹ thuật : Sổ tay bìa giấy mỹ thuật là một sản phẩm được các công ty hay doanh nghiệp dùng làm sản phẩm quà tặng cao cấp cho những đối tác hay khách hàng của mình hoặc có thể được dùng làm quà tặng cho bạn bè hay đồng nghiệp. Chất liệu bìa: Sử dụng giấy mỹ thuật bồi carton, độ dày 2mm hoặc 3mm. Gáy sổ thường được dán keo hoặc đóng gáy lò xo.

"<yoastmark

Sổ tay bìa da thật

Sổ tay bìa da thật : Sổ tay bìa da thật sẽ là một món quà sang trọng và ý nghĩa nếu bạn muốn sản xuất sổ tay số lượng lớn đển tặng những khách hàng quan trọng, thân thiết hoặc cao cấp.

Sổ tay bìa da thật tại sodaminhchau.com
Sổ tay bìa da thật tại sodaminhchau.com

Sổ tay bìa da thật có giá khá cao vì chi phí cho chất liệu da thật và quy trình gia công sản xuất khá lớn.

Các loại sổ tay giả da (da công nghiệp)

+ Sổ tay bìa da simili: Tuy không sang trọng và cao cấp như sổ tay bìa da thật, nhưng sổ tay bìa da simili lại phổ biến hơn cả vì giá thành dễ chịu của nó. Ngoài ra,không đơn điệu như da thật, vì đây là chất liệu từ nhựa bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi làm sổ tay bìa da với hàng trăm hoa văn và màu sắc khác nhau, từ cao cấp cho đến giá rẻ.

"<yoastmark

+  Sổ tay bìa da PU:Chất liệu PU cao cấp hơn chất liệu simili thông thường. Pu dẻo hơn, đàn hồi, dễ lau chùi và bền hơn các loại simili thông thường.

Sổ tay cao cấp da pu
Sổ tay cao cấp da pu

2. Các loại sổ tay – Phân biệt theo kiểu dáng thiết kế

Sổ tay gáy còng

+ Sổ còng : Sổ tay bìa da còng là một trong những sản phầm sổ tay cao cấp, sang trọng và hiện đại. Sổ tay bìa còng hay còn được gọi là sổ bìa còng vì cấu tạo sử dụng còng sổ từ 3 lỗ đến 9 lỗ để cố định ruột sổ tay,hoàn toàn có thể thay ruột sổ khi hết, bạn có thể tái sử dụng những cuốn sổ này rất nhiều lần.

in sổ tay bìa da còng có in lịch 2019 5

Sổ dán gáy

+Sổ tay dán gáy keo nhiệt : Sổ Tay Dán Gáy có ruột sổ được in ấn bình thường, ruột sổ được cố định với nhau bằng keo dán ở gáy sổ, 2 bìa bên ngoài của ruột sổ sử dụng một tờ giấy dầy, tờ giấy này sẽ được dán cố định chắc chắn với bìa sổ. Bìa sổ thường được làm bằng chất liệu da simili, da PU hoặc giấy cứng bồi carton

Mẫu in sổ tay quà tặng - 005
Mẫu in sổ tay quà tặng – 005

+ Sổ lăn sơn cạnh : Thay vì khâu chỉ ở viền như các loại sổ tay bìa da thông thường, sản phẩm sổ tay lăn sơn cạnh này sử dụng công nghệ lăn cạnh. Cuốn sổ sẽ gọn gàng và tinh tế hơn, nhưng độ bền không bằng sổ may chỉ. Lăn sơn chỉ là công nghệ , sổ lăn sơn cạnh vẫn có thể sử dụng còng hoặc dán, nhé bìa như sổ còng, sổ nhét hay sổ dán

"<yoastmark

Ngoài các loại sổ tay đã được liệt kê ở trên, còn khá nhiều các loại sổ tay khác. Bao gồm : sổ tay bìa nhét, sổ tay kéo khóa, sổ bìa gỗ, sổ bìa bằng mica…..tuy nhiên không được sử dụng phổ biến và ưa chuộng.

Hy vọng với bài viết : Các loại sổ tay – Cách phân biệt theo chất liệu và kiểu dáng. Quý khách hàng có thể phần nào hiểu được rõ hơn về các loại sổ tay.

Xưởng sản xuất các loại sổ tay theo yêu cầu

Nếu bạn còn biết thêm nhiều hơn về các loại sổ tay hãy chia sẽ cùng chúng tôi để bài viết thêm hoàn chỉnh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Công ty sản xuất sổ tay – SỔ DA MINH CHÂU :

Cơ sở HN: 1705c, golden Land, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ Sở HCM :7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM

Hotline : 0978891148 (Mrs. Hoài) – Email : [email protected] 

Liên hệ qua : zaloFacebook