Các thương hiệu làm đẹp nếu muốn phát triển lâu dài, mạnh nên sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm ấn tượng. Vậy bạn đã biết những gì về phương thức truyền thông đặc biệt này hay chưa?

Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

bộ nhân diện thương hiệu mỹ phẩm là gì
Bộ nhân diện thương hiệu mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù, hướng tới đối tượng chính là những người yêu cái đẹp. Vì thế một thương hiệu mỹ phẩm cần có một vẻ bề ngoài mỹ miều, đẹp đẽ. Bộ nhận diện một thương hiệu về mỹ phẩm chính là tất cả những yếu tố thể hiện hình ảnh bên ngoài của thương hiệu. Qua đó, góp phần thể hiện được giá trị cốt lõi mà thương hiệu muốn mang đến cho khách hàng.

Xem thêm : Cẩm Nang Hữu Ích Về Bộ Nhận Diện Thương Hiệu

Cấu tạo bộ nhận diện mỹ phẩm gồm những yếu tố nào?

Bộ nhận diện thương hiệu dành cho mỹ phẩm bao gồm những yếu tố sau:

bộ nhân diện thương hiệu mỹ phẩm bao gồm những gì
Cấu tạo của bộ nhân diện thương hiệu mỹ phẩm
  • Nhận diện cốt lõi: Tên thương hiệu, logo thương hiệu và slogan khẩu hiệu. 
  • Nhận diện văn phòng: Danh thiếp, phong bì thư, hóa đơn, bao bì sản phẩm, đồng phục nhân viên,…
  • Nhận diện truyền thông: Biển hiệu, biển quảng cáo, tờ rơi, catalogue, website, fanpage : https://www.facebook.com/sodaminhchau/ ,…

Thông thường, các thương hiệu mỹ phẩm đều tập trung vào yếu tố nhận diện cốt lõi là tên thương hiệu, logo và slogan. Đây là những yếu tố cơ bản không thể thiếu trong một bộ nhận diện thương hiệu. Sau khi xây dựng thành công các yếu tố nhận diện cốt lõi thì mới tiến hành xây dựng các yếu tố khác. 

Vai trò của một bộ nhận diện thương hiệu 

Đối với thương hiệu mỹ phẩm

Trước tiên, bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm sẽ giúp tạo nên sự khác biệt giữa thương hiệu này và thương hiệu khác. Sự khác biệt đó sẽ xác định một vị thế nhất định của thương hiệu trên thị trường. Qua đó, làm tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu so với các đối thủ khác cùng lĩnh vực.

Vai trò của bộ nhận diện mỹ phẩm

 

Bên cạnh đó, bộ nhận diện thương hiệu cũng là một cách thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiết kiệm và hiệu quả. Khi hình ảnh thương hiệu được nhiều người biết đến, giá trị của sản phẩm sẽ được đánh giá cao. Lúc đó, khách hàng sẽ chủ động tìm đến sản phẩm và giới thiệu người thân, bạn bè cùng sử dụng. 

Đối với khách hàng sử dụng mỹ phẩm

Đặc thù của các hình ảnh trong bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm là các yếu tố được thiết kế thu hút, tinh tế và bắt mắt. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm chưa từng trải nghiệm thì bao bì, hình ảnh sản phẩm là điểm duy nhất thu hút khách hàng. Khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm có bao bì thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. 

Ngoài ra, một thương hiệu với logo, hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp cũng khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi chọn mua. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về thương hiệu đó qua nhiều cách khác nhau. Điều này càng hiệu quả khi thương hiệu đó đã được đồng bộ thông tin, hình ảnh nhận diện. 

Xem bài : Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Văn Phòng Đẹp Gồm Những Gì ?

Lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm  

Về màu sắc của bộ nhận diện

Ý nghĩa màu sắc của bộ nhận diện mỹ phẩm
Màu sắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi nhận diện thương hiệu

Mắc sắc của một thiết kế nhận diện thương hiệu phản ảnh được khá nhiều điều. Đối với những dòng mỹ phẩm dành cho nam giới, nên lựa chọn những màu sắc trung tính như xám, nâu, be, đen,…

Đối với những dòng mỹ phẩm dành cho nữ giới, nên sử dụng những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng. Điển hình như các tông màu pastel, hồng, vàng, xanh,… 

Về font chữ trong bộ nhận diện

Các thương hiệu mỹ phẩm thường sử dụng font chữ với hai phong cách là hiện đại hoặc cổ điển, nhẹ nhàng. Hoặc một số thương hiệu có thể sáng tạo bằng cách kết hợp cả 2 phong cách. Tuy nhiên, dù lựa chọn phong cách nào thì cũng nên trình bày thật rõ ràng và dễ đọc. Vì mục đích chính của việc thiết kế là có thể khiến cho khách hàng nhớ đến tên thương hiệu. 

Về hình ảnh biểu tượng của bộ nhận diện mỹ phẩm

thiết kế bộ nhân diện thương hiệu mỹ phẩm
Đừng bao giờ quên yếu tố hình ảnh biểu tượng khi thiết kế

Thiết kế hình ảnh biểu tượng trong bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm phải tuân theo nguyên tắc đơn giản và ấn tượng. Vì biểu tượng của một thương hiệu là yếu tố khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ nhất. Ngoài ra, hình ảnh biểu tượng phải thể hiện được giá trị cốt lõi mà thương hiệu muốn mang đến cho khách hàng. Ví dụ, nếu là một thương hiệu mỹ phẩm organic, bạn có thể sử dụng hình ảnh biểu tượng là cây hoa, lá,… 

Về sự hài hòa và đồng bộ

Tất cả các thành phần như tên thương hiệu, logo, hình ảnh biểu tượng, màu sắc đại diện đều phải có sự hài hòa và gắn kết với nhau. Trước tiên cần phải xác định các thành phần nhận diện thương hiệu cốt lõi. Sau đó, áp dụng tương tự với các thành phần khác trong để đạt được hiệu quả đồng bộ. 

Về địa chỉ thiết kế, in ấn bộ nhận diện mỹ phẩm

Nếu không có một đội ngũ chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để thiết kế bộ nhận diện. Minh Châu là đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế logo, hình ảnh thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt, đơn vị này còn chuyên về in ấn trên mọi chất liệu khác nhau như : in trên nhựa, in trên da, in trên gốm sứ, tre, in trên chất liệu gỗ,… 

Ngành làm đẹp hiện nay là một ngành kinh doanh có sự cạnh tranh rất lớn. Vì vậy, bạn cần phải hết sức chú trọng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm. Một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp ấn tượng sẽ là nền móng cho sự phát triển lâu dài của thương hiệu.

Sổ Da Minh Châu hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng !