Phải chăng bạn đang “đau đầu” không biết phải tặng quà gì cho giáo viên chủ nhiệm để thể hiện được sự kính trọng? Đừng lo lắng quá, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi chọn quà tặng cho giáo viên

Trước khi đến với gợi ý tặng quà gì cho giáo viên chủ nhiệm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. 

Xác định tặng quà theo tập thể hay cá nhân

Nếu là cá nhân, bạn nên chọn mua quà tặng là những món đồ nhỏ xinh, đơn giản. Nhưng nếu chọn mua quà tặng trên danh nghĩa tập thể lớp hay một nhóm bạn thì cần món quà cầu kỳ và chỉn chu hơn. Chỉn chu và cầu kỳ hơn không có nghĩa là phải chọn món quà đắt tiền hơn. Mà đơn giản là món quà đó sẽ có công sức của nhiều người hơn và cần được lựa chọn kỹ càng.

Nên tặng quà gì cho giáo viên chủ nghiệm ý nghĩa nhất?
Nên tặng quà gì cho giáo viên chủ nghiệm ý nghĩa nhất?

Xác định rõ kinh tế khi mua quà tặng giáo viên

Ngân sách để mua quà cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề tài chính khi chọn quà. Những món quà giản dị, không nặng vấn đề vật chất đôi khi lại mang nhiều giá trị ý nghĩa hơn. Nếu bạn đặc biệt thích một món quà nào đó nhưng không đủ ngân sách thì phải làm sao? Cách hữu ích nhất là hãy tìm thêm người đồng hành cùng mình tặng. 

Thời điểm phù hợp để tặng quà giá viên chủ nhiệm

Tặng quà gì cho giáo viên chủ nhiệm cũng phải xem xét đến thời điểm. Thời điểm phù hợp để tặng quà cho giáo viên chủ nhiệm có thể là vào dịp sinh nhật, ngày lễ, ngày kỷ niệm như 20-10, 8-3, 20-11,… Hoặc bạn cũng có thể tặng quà cho giáo viên chủ nhiệm vào ngày khai giảng hoặc lễ bế giảng. Đây đều là những ngày phù hợp để thể hiện sự biết ơn mà lại không ngại ngùng.

Nếu bạn muốn tặng quà cho giáo viên chủ nhiệm theo tư cách cá nhân thì nên tặng ở nơi kín đáo. Không nên quá phô trương trước nhiều người. Bời vì việc này có thể sẽ khiến các bạn và các thầy cô khác hiểu nhầm. Vô tình mang lại các hệ quả xấu cho bản thân bạn bạn về sau.

Xem thêm bài viết : Gợi ý quà tặng cho thầy cô ý nghĩa? Nên tặng vào dịp nào?

Gợi ý một số món quà tặng cho giáo viên chủ nhiệm

Để giải đáp câu hỏi tặng quà gì cho giáo viên chủ nhiệm, sau đây chúng tôi xin gợi ý bạn một số món quà thiết thực.

Tặng sách cho giáo viên chủ nhiệm

Những cuốn sách đong đầy tình cô trò
Tặng sách cho giáo viên chủ nhiệm

Những cuốn sách đong đầy tình cô trò

Sách là một món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho thầy cô. Một cuốn sách có thể không mang giá trị quá lớn nhưng nó lại có ý nghĩa truyền tải thông điệp mạnh mẽ. Bạn nên chọn lựa những tác phẩm văn học viết về nghề giáo nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Điển hình như: “Người thầy” của Frank McCourt, “Từ bục giảng đến văn đan” của Trần Hữu Tả,…

Lưu bút – Lưu giữ kỷ niệm cùng giáo viên chủ nhiệm

Đây sẽ là món quà vô cùng thích hợp để tặng cho giáo viên của bạn vào những ngày bế giảng cuối cấp. Một cuốn lưu bút với tất cả tâm tư, tình cảm những điều thầm kín, những câu chúc ngọt ngào bạn muốn dành cho giáo viên. Món quà tuyệt vời này có giá trị tinh thần rất lớn ở cả hiện tại lẫn tương lai. Nó vừa có ý nghĩa với giáo viên và vừa có ý nghĩa lưu giữ kỷ niệm không bao giờ quên.

Sổ bìa da cao cấp cho giáo viên chủ nhiệm

Sổ bìa da còng nắp gập 2021
Sổ bìa da còng nắp gập 2021

Suy nghĩ tặng quà gì cho giáo viên chủ nhiệm, bạn có thể lựa chọn một cuốn sổ da cao cấp. Vì hầu hết công việc giảng dạy hằng ngày của giáo viên đều gắn liền với cuốn sổ và cây bút. Nếu có thể, hãy ưu tiên lựa chọn sổ da cao cấp Minh Châu, một thương hiệu lâu đời và uy tín. Đa dạng mẫu mã, chất lượng giấy tốt, bìa da đẹp. Chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa để làm hài lòng giáo viên chủ nhiệm của bạn.

Làm Album ảnh học sinh và giáo viên chủ nhiệm

Không một công cụ nào có thể lưu giữ được kỷ niệm tốt hơn những tấm ảnh chụp. Một album ảnh với ảnh tập thể của cả lớp, ảnh chụp cùng giáo viên, ảnh chụp trong những lần đi tham quan cùng nhau,… Album ảnh này sẽ giúp lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc cùng nhau mãi mãi. Để mỗi lần mở ra xem lại thì mọi kí ức đều sống động lại mới mẻ như ngày hôm qua.  

Tự làm thiệp chúc mừng tặng giáo viên chủ nhiệm

Thiệp chúc tự làm – Món quà “rẻ vật chất” nhưng “đắt tình cảm” với giáo viên chủ nhiệm

Những tấm thiệp chúc tự làm

Nhẹ nhàng nhưng đong đầy tình yêu thương

Một tấm thiệp nhỏ xinh tự làm chắc chắn sẽ khiến giáo viên cảm động. Bên trong chứa đựng những lời chúc, những lời nhắn gửi, tri ân đến thầy cô của bạn. Món quà này tuy không có giá trị vật chất nhưng cũng không phải hư vô và tẻ nhạt. Vì nó hàm chứa rất nhiều tâm tư, tình cảm của người học trò muốn gửi đến giáo viên chủ nhiệm của mình.

Túi xách da công sở cho giáo viên chủ nhiệm

Túi xách da, cặp da là những vật dụng đồng hành cùng những người thầy, cô hàng ngày. Túi xách da khổ lớn, cặp da sẽ giúp giáo viên mang sách vở, tài liệu giảng dạy, giáo án lên lớp tiện dụng. Một chiếc túi xách da có chất liệu tốt thường có giá khá cao. Vì vậy các bạn học sinh có thể cùng nhau mua tặng giáo viên thì sẽ hợp lý hơn.

Ấm chén – món quà hữu ích dành tặng giáo viên chủ nhiệm

Đây là phần quà mang tính trang trọng, lịch sự và tiện dụng trong cuộc sống. Thường các bậc phụ huynh sẽ nghĩ đến món đồ này mỗi khi lựa chọn quà tặng cho giáo viên. Bộ ấm chén không chỉ là đồ vật gia dụng thiết thực trong gia đình. Mà còn là món quà thể hiện sự kính trọng đối với người được tặng.

Xem thêm dịch vụ : in logo lên bộ ấm chén

Nói chung, tặng quà gì cho giáo viên chủ nhiệm, bạn không cần cầu kỳ và tốn nhiều chi phí. Hãy tham khảo qua các món quà ở trên hoặc đơn giản và ý nghĩa hơn đó chính là cố gắng để có một thành tích học tập thật tốt.