Quà tặng có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Mỗi món quà dù to hay nhỏ đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau vì nó thể hiện tâm ý người tặng.

Nếu như trước đây, ta thường thấy việc tặng quà chỉ dành cho những người thân ta yêu quý. Chỉ tặng quà vào những ngày đặc biệt, thì hiện nay văn hóa tặng quà, các quà loại quà tặng nhân viên ý nghĩa dần dần xuất hiện. Ở các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, như một hành động cảm ơn nhân viên. Nguồn động viên họ trong suốt thời gian họ cống hiến hết mình cho công ty.

Tuy nhiên, việc quyết định mua quà tặng nhân viên như thế nào nào trong giữa vô vàn các loại quà tặng cho nhân viên. Là câu hỏi khá đau đầu cho các nhà doanh nghiệp. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối trong việc lựa chọn các quà loại quà tặng nhân viên. Để món quà của bạn vừa thiết thực vừa ý nghĩa nhé.

1. Vì sao bạn cần phải chọn quà tặng nhân viên ý nghĩa?

Các loại quà tặng nhân viên ý nghĩa

Đối với một chủ doanh nghiệp chắc chắn rằng việc sở hữu một nhân viên tốt là tài sản quý giá nhất. Một công ty không thể phát triển nếu không có đội ngũ nhân viên làm việc hết mình.

Chính vì vậy, lựa chọn và tặng các quà loại quà tặng nhân viên sao cho tinh tế là cách bày tỏ sự quan tâm. Là sự khích lệ tinh thần, và mang ý nghĩa tuyên dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của họ cho doanh nghiệp.

2. Gợi ý quà tặng cho nhân viên vào những dịp nào thì hợp lý

Bên cạnh việc lựa chọn các quà loại quà tặng nhân viên ý nghĩa. Thì thời điểm tặng quà cũng rất quan trọng. Khi món quà được tặng đúng lúc, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và sẽ trân trọng món quà đó hơn. 

2.1. Quà tặng cho nhân viên đạt thành tích xuất sắc

Khi nhân viên đạt thành tích xuất sắc thì việc tặng quà chắc chắn không thể bỏ qua. Món quà lúc này không những có ý nghĩa công nhận tất cả nỗ lực của họ trong suốt thời gian qua. Nó còn là hành động khích lệ mang lại nguồn động lực rất lớn trong quá trình làm việc sau này. 

Ngoài ra, trong các quà loại quà tặng nhân viên thì món quà thiên về vật chất sẽ thiết thực hơn cả. Bởi nó sẽ tạo được một môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy năng lượng làm việc của các nhân viên khác. Từ đó tạo tiền đề để công ty phát triển vững mạnh

2.2. Tặng quà cho nhân viên vào dịp sinh nhật

Sẽ thật bất ngờ và cảm động khi nhân viên đi làm và thấy một món quà xinh xắn trên bàn làm việc của mình vào đúng ngày sinh nhật. Chắc chắn khi nhận được món quà đó, bạn nhân viên đấy sẽ cảm nhận được sự quan tâm chu đáo từ công ty. Và biết đâu sẽ nỗ lực hết sức để tận tâm phục vụ đưa công ty phát triển.

2.3. Tặng quà cho nhân viên nữ vào những dịp đặc biệt

quà tặng ý nghĩa cho nhân viên nữ

Đây là những ngày quan trọng tôn vinh giá trị của người phụ nữ, tôn vinh nửa kia của thế giới. Sẽ hạnh phúc biết bao khi các chị em phụ nữ được nhận quà vào những dịp này. Giữa rất nhiều các quà loại quà tặng nhân viên khác thì một món quà tinh tế như mỹ phẩm, đồ gia dụng sẽ là lựa chọn không tồi đấy

2.4. Tặng quà chia tay nhân viên

Có rất nhiều lý do để chia tay nhân viên như nghỉ việc, chuyển công tác,… Dù họ chỉ mới vào làm công ty thời gian ngắn hay thâm niên lâu năm. Thì Tặng quà chia tay nhân viên cũng là một loại quà tặng ý nghĩa cho nhân viên. Nó như một vật gắn kết, một vật kỉ niệm để dù có đi đâu, người nhân viên ấy vẫn sẽ luôn nhớ đến công ty bạn như một gia đình

3. Top 5 các quà loại quà tặng nhân viên vô cùng ý nghĩa

3.1. Chậu cây xinh xắn trang trí bàn làm việc thích hợp làm quà tặng nhân viên

chậu cây quà tặng ý nghĩa cho nhân viên
Một chậu cây xinh xắn làm quà tặng ý nghĩa cho nhân viên

Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì ngắm nhìn chậu cây xanh mát sẽ xoa dịu những căng thẳng trong ngày. Một món quà tuy đơn giản nhưng chứa đựng giá trị tinh thần rất lớn.

3.2. Ly thủy tinh thiết kế đẹp mắt có in logo của công ty

Trong các quà loại quà tặng nhân viên văn phòng, thì ly thủy tinh in logo là món quà được lựa chọn nhiều nhất. Không những đẹp mà còn là vật dụng các nhân cần thiết dùng trong văn phòng. Nhu cầu uống nước là rất cần thiết, đặc biệt trong môi trường máy lạnh.

ly-thuy-tinh-qua-tang-nhan-vien
Ly thủy tinh in logo làm quà tặng nhân viên ý nghĩa

Xem mẫu ly thủy tinh in logo và dịch vụ in lên ly : tại đây

3.3. Dùng giỏ quà Tết độc đáo làm quà tặng nhân viên

Kết thúc một năm làm việc chăm chỉ thì một giỏ quà tết sẽ cực kì ý nghĩa.  Được ưa chuộng hơn hẳn trong các quà loại quà tặng nhân viên. Giỏ quà vừa thể hiện sự cảm ơn cho năm cũ, vừa là lời chúc mừng năm mới của công ty. Chúc nhân viên một năm luôn bình an và hạnh phúc 

3.4. Cây bút được khắc tên của nhân viên hoặc công ty

Bút ký in logo cao cấp
Bút ký in logo cao cấp

Một cây bút với thiết kế tinh xảo kèm với tên nhân viên được khắc lên bút. Với những đường nét tinh tế sẽ là một món quà thiết thực và cực kì ấn tượng. Đặc biệt, cây bút đó sẽ giúp tăng sự chuyên nghiệp của công ty và nhân viên lên. 

>> Xem thêm tại bài viết : Bút ký in logo – Quà tặng cao cấp, sang trọng và tinh tế

3.5. Dùng sổ tay làm quà tặng cho nhân viên

Một trong các quà loại quà tặng nhân viên là sổ tay. Một cuốn sổ tay ghi chép lịch hẹn, ý tưởng phục vụ cho công việc là rất cần thiết. Một cuốn sổ da bền đẹp sẽ hỗ trợ cho nhân viên rất nhiều trong công việc.

sổ tay quà tặng nhân viên ý nghĩa
sổ tay quà tặng ý nghĩa cho nhân viên

Nếu các doanh nghiệp muốn sở hữu những cuốn sổ vừa bền, đẹp , thiết kế lại đẹp mắt. Thì sổ da thương hiệu Sổ Da Minh Châu sẽ là lựa chọn hữu hiệu đấy.

Trên đây là một số gợi ý hỗ trợ trong việc lựa chọn các quà loại quà tặng nhân viên.  Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp. Có thể lựa chọn cho mình một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho nhân viên của mình.