Học tiếng Nhật với bạn có giống như một cực hình hay bị tra tấn không ? Nếu có, hãy đơn giản hóa cách học tiếng nhật bằng phương pháp viết nhật ký bạn nhé. Tất nhiên phải viết bằng tiếng Nhật nha. Bởi lẽ, nhật ký chỉ dành riêng cho bạn, bạn viết bạn đọc, sai bạn có thể sửa và nhật ký là nguồn cảm hứng bất tận, dễ viết nhất. Hãy viết mọi thứ diễn ra hàng ngày vào cuốn sổ nhật ký bằng tiếng Nhật, để củng cố cách học tiếng nhật của bạn nhé !

Học tiếng nhật bằng cách viết nhật ký

Ba sổ tay kế hoạch lập Blog truyền cảm hứng

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau, mỗi bảng đều có những đặc điểm riêng biệt. Để viết nhật ký và học tiếng Nhật một cách dễ dàng, chúng ta đang cần phải biết được các điểm thống nhất hay riêng biệt nào trong cả 3 bảng chữ cái?

Đối với Hiragana và Katakana

Viết nhật ký tiếng Nhật, phải chuẩn xác từng chữ cái một. Mặc dù nét chữ có phần phức tạp, nhưng tiếng Nhật cũng giống với những ngôn ngữ khác trên thế giới, mỗi chữ đều là cấu thành từ các phần tử nhỏ hơn để viết chữ đẹp hơn, nếu tỉ mỉ chuẩn từng phần tử nhỏ ấy, chắc chắn đây chính là yếu tố giúp cho nét chữ trong nhật ký trở thành đẹp hơn.

Có thể trong giai đoạn mới tập làm quen, quý khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật, đôi khi nó phức tạp đến mức quý khách chỉ muốn dừng tất cả mọi đồ vật lại, chỉ cần viết như thế nào cũng được, không đang cần phải chuẩn xác làm gì.

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nó không thể khiến cuốn nhật ký của quý khách hàng trông xấu xí, mà còn ảnh hưởng đến khả năng học tập tiếng Nhật của bạn. Nếu không chuẩn xác ngay từ đầu, điều này sẽ khiến những phần sau càng gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ bạn bỏ cuộc sẽ càng cao.

Hãy bình tĩnh, tìm mọi cách tập viết nhật ký bằng tiếng Nhật thật chu đáo và đẹp mắt, chuẩn xác ngay từ những chữ cái đầu tiên. Biết đâu được, chính việc nắn nót từng nét chữ chính là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn sau này trong quá trình tập làm quen với ngôn ngữ này.

Có một vài tips nhỏ sẽ giúp bạn vừa viết nhật ký và học tiếng Nhật hiệu quả hơn, đừng bỏ qua nhé.

  1. Tập nhớ: Tập quan sát và ghi nhớ tất cả mọi chi tiết về chữ cái đó trong đầu, đừng vội viết ra giấy. Sau khi đã chắc chắn là đã nhớ và nắm rõ mặt chữ, trong đầu hiện lên hình ảnh chữ mỗi khi được nhắc đến, thì đó là lúc quý khách hàng đã thành công xong bước một.
  2. Tập viết chuẩn: Để việc viết chữ hoàn thiện hơn, hãy mở trang thiết bị tối ưu lên và tìm kiếm video dạy viết tiếng Nhật trên mạng và hãy cố gắng bắt chước theo. Trong quá trình bắt chước, không nên cẩu thả mà hãy chú ý viết đúng và chuẩn xác nhất. Hãy viết đúng theo trình tự cũng như những nét chữ nào đang cần phải được ưu tiên như trong hướng dẫn.
  3. Tập viết nhanh và đẹp: Khi đã viết được chuẩn xác trình tự các nét chữ, bạn có thể tự mình điều chỉnh cách viết của bản thân để thuận tiện nhất trong việc viết nhanh và đẹp, thật ra bước này không quan trọng lắm, nhưng nếu viết được theo phong cách của riêng mình cũng sẽ rất thú vị.

Học tiếng Nhật dễ dàng thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật 2

Bullet journal – cách ghi chép sáng tạo giúp bạn đạt mục tiêu trong cuộc sống

Hướng dẫn sử dụng sổ tay Planner 2020

Đối với Kanji

Chữ Kanji thường khá loằng ngoằng và rắc rối, nếu thật sự có tâm huyết học tiếng Nhật, thì nên học theo bộ. Dù rằng thời gian đầu tư vào việc học theo bộ sẽ rất kì công và mất nhiều thời gian, nhưng đổi lại quý khách sẽ khám phá ra được ý nghĩa toàn diện của chữ Kanji.

Có thể giai đoạn đầu học chữ Kanji gặp nhiều vất vả, nhưng càng về lâu về dài việc học chữ Kanji sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau khi đã nhớ được những tiểu tiết đang cần thiết, thì học đến từ nào chỉ cần cách lắp ghép những bộ phận vào là xong, không quá phức tạp phải không.

Mong rằng, với các chia sẻ trên bạn sẽ học tiếng Nhật dễ dàng hơn, mang đến những nét chữ đẹp nhất vào cuốn nhật ký của bạn.

=======

Bạn cần mua sổ tay, sổ da, sổ nhật ký, sổ tay công việc….Hãy liên hệ

XƯỞNG SẢN XUẤT SỔ TAY – SỔ DA MINH CHÂU

Tại Hà Nội : 1705C Golden Land Hoàng Huy – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Tại TPHCM : 7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM

Hotline : 0978 891 148 (Mrs. Hoài) – Email : [email protected]

Website : sodaminhchau.com – Fanpage : https://www.facebook.com/sodaminhchau/