Top 10 phần mềm hỗ trợ dạng trang sách, báo tốt nhất hiện nay

Nhắc đến Top 10 phần mềm hỗ trợ dạng trang sách, báo tốt nhất phải nói đến những cái tên đình đám: Adobe Indesign, QuarkXPress, Adobe FrameMaker, Microsoft Publisher, Adobe Photoshop,  Adobe Illustrator, CorelDraw, Microsoft Word, Affinity Publisher, và Microsoft PowerPoint. 

1. Phần mềm Adobe Indesign

Đầu tiên chính là một phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực thiết kế in ấn đến từ nhà sản xuất Adobe. Phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế, sáng tạo các ấn phẩm theo sở thích của bản thân. Và đây cũng là phần mềm được mọi người tải về nhiều nhất trên các website. Là công cụ hàng đầu của cả cá nhân và các văn phòng in ấn, công ty thiết kế, nhà sản xuất hoặc tòa soạn báo, tạp chí…

Phần mềm Adobe iNDESING

2. Phần mềm QuarkXPress

Nằm trong top 10 phần mềm hỗ trợ dạng trang sách, báo tốt nhất không thể bỏ qua QuarkXpress. Phần mềm này có bố cục dễ hiểu, rất phù hợp để thiết kế website, sách, phương tiện kỹ thuật. Ưu điểm dễ sử dụng, chuyển đổi các định dạng file PDF, PPT, AI thành QuarkXpress dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng sao chép mà vẫn giữ nguyên định dạng.

QuarkXPress
QuarkXPress

3. Phần mềm Adobe FrameMaker

Tiếp tục là một thành viên đến từ hãng Adobe lừng danh mang tên Frame Maker. Đây được coi là bộ xử lý tài liệt vô cùng ưu việt để thiết kế, chỉnh sửa các file dung lượng lớn, phức tạp. Phần mềm có giao diện trực quan, soạn thảo tự động, hỗ trợ chèn ảnh vào khung và ngược lại nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn giúp ngăn chặn truy cập trái phép với tính năng đặt mật khẩu.

4. Phần mềm Microsoft Publisher

Tìm hiểu top 10 phần mềm hỗ trợ dạng trang sách, báo tốt nhất không thể bỏ qua Microsoft Publisher. Phần mềm này do hãng Microsoft phát hành, sử dụng rất tiện lợi, đơn giản. Ưu điểm là giao diện bố trí vô cùng đẹp mắt, chuyên nghiệp. Có sẵn nhiều mẫu thiết kế để bạn lựa chọn nếu lười thiết kế từ đầu. Dễ dàng lưu các tệp lớn, lưu trữ thông minh khi liên kết với OneDrive.

5. Phần mềm Adobe Photoshop

Tiếp theo, không thể không nhắc đến phần mềm thiết kế ảnh lừng danh toàn cầu mang tên Adobe Photoshop. Với phần mềm này, bạn sẽ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đa dạng mọi tính năng. Bước đầu hơi khó khăn nhưng sau khi đã quen, có khi bạn lại nghiện Adobe Photoshop. Tạo ra một trang sách, báo chuyên nghiệp, hoàn hảo vì không phần mềm chỉnh sửa ảnh nào mạnh bằng.

 

6. Phần mềm Adobe Illustrator

Đừng bỏ lỡ Adobe Illustrator nếu bạn muốn thiên về thiết kế đồ họa vector. Bởi vì phần mềm này có thể giúp bạn vẽ logo, sơ đồ, biểu đồ và cả nhân vật, icon, infographic… Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Illustrator đó là không sợ bị vỡ khi in ấn dù bạn có phóng to đến kích thước bao nhiêu. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ nhiều định dạng sau khi xuất để đáp ứng các nhu cầu sử dụng riêng.

7. Phần mềm CorelDraw

Nếu là dân thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ biết đến phần mềm đồ họa vector CorelDraw. Phần mềm này sẽ giúp bạn sáng tạo các tranh ảnh, ấn phẩm in ấn, thiết kế thời trang, quảng cáo một cách đẹp mắt. Giao diện tương đối thân thiện, đầy đủ các công cụ thiết kế đồ họa vector. Có thể in ở độ phân giải lớn không sợ bị vỡ ảnh, cắt vi tính tốt nếu có phần mềm khác hỗ trợ.

8. Phần mềm Microsoft Word

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop

Nếu máy tính của bạn có cấu hình vừa phải và mới tập tành thiết kế các trang sách, báo đơn giản, bạn có thể lựa chọn Microsoft Word. Đây cũng là một trong top 10 phần mềm hỗ trợ dạng trang sách, báo tốt nhất chúng tôi muốn giới thiệu. Dù ít tính năng nhưng bạn lại có thể thao tác mượt mà và nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có thể chuyển đổi file PDF sang word hiệu quả.

9. Phần mềm Affinity Publisher

Muốn in ấn, dàn trang, bạn có thể tham khảo thêm Affinity Publisher. Phần mềm này có bố cục thông minh, giúp bạn tùy chỉnh một cách nhanh và chính xác theo mong muốn. Phần mềm cũng có nhiều layout cụ thể, đặc biệt là có thể chèn chữ nghệ thuật. Chưa hết, phần mềm Affinity Publisher còn hỗ trợ đồ họa ảnh một cách hoàn hảo đến không ngờ khiến mọi người vô cùng ấn tượng

10. Phần mềm Microsoft PowerPoint

Cuối cùng, nhất định phải kể đến phần mềm dàn trang sách, báo Microsoft Power Point. Tên khác nhiều người thường gọi là thiết kế slide trình chiếu. Bạn có thể tạo slide để trình chiếu nhanh với nhiều mẫu để lựa chọn. Dễ dàng chèn hình ảnh, video, bảng, biểu đồ, SmartArt và cả hình ảnh động, đối tượng 3D. Đồng thời, bạn cũng có thể lưu và chia sẻ thuận lợi thông qua OneDive. 

Trên đây là Top 10 phần mềm hỗ trợ dạng trang sách, báo tốt nhất được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn chính là dựa vào nhu cầu thực tế và cả cấu hình laptop, PC và sự hiểu biết của bản thân. Chúc bạn có một quyết định lựa chọn thật sáng suốt.