Thiết kế và lên lịch kế hoạch là phương pháp quan trọng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. To do list là một trong những dạng sổ tay như vậy. Khi sử dụng sổ tay dạng này bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Trong bài viết này Sổ da Minh Châu sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp lập kế hoạch theo tuần với thiết kế in sẵn. Đây sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn làm việc, đồng thời nếu được in ấn và sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả quản lý cao. 

Bảng kế hoạch To do list hàng tuần có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thành kế hoạch, chuẩn bị và theo dõi các nhiệm vụ mục tiêu cần làm hàng tuần. 

Lý do vì sao bạn cần To do list? 

Để hướng tới những mục tiêu lớn bạn cần phải hoàn thành công việc của từng ngày, tiếp đến là hàng tuần. Ước mơ hay hoài bão trong cuộc đời của bạn để thành hiện thực là kết quả của những kế hoạch được hoàn thành theo từng tuần. 

Nếu như bạn là người hay quên hoạt khả năng tập trung kém, các kế hoạch trong ngày hay trong tuần mà bạn đặt ra sẽ dễ dàng bị trôi đi mà không làm được. Nhưng khi sử dụng To do list những vấn đề này sẽ được giảm thiểu. Bạn có tập tài liệu gọn nhẹ để lên lịch. Đồng thời nó cũng như lời nhắc để bạn cố gắng nỗ lực hoàn thành những nhiệm vụ này.

Có không gian để viết ra lịch trình và nhiệm vụ của bạn, theo dõi các thói quen và công việc hàng ngày, lên kế hoạch cho bữa ăn và viết ra mục tiêu của bạn.

To do list thay cho sự phiền phức của giấy nhớ
To do list thay cho sự phiền phức của giấy nhớ

Ưu điểm của việc lập kế hoạch theo tuần với bảng in tùy ý là bạn có thể in số trang tùy ý và các kích cỡ dòng hay kích cỡ, font chữ là do bạn tự chọn. Rất nhiều màu sắc để lựa chọn, trong đó 3 màu được chuộng nhất là: hồng nhật, xanh lam, be. Cầm trên tay cuốn To do list do bạn tự thiết kế chắc hẳn bạn sẽ có nguồn cảm hứng dồi dào cho công việc.  

 

Cách lập To do list hàng tuần cho bạn 

Một mẫu lập kế hoạch công việc theo tuần sẽ bao gồm các mục sau:

  • Phần đầu tiên để bạn viết ra trọng tâm hoặc nhiệm vụ của mình cho mỗi ngày trong tuần 
  • Phần dành cho các khoảng thời gian rảnh và nghỉ ngơi
  • Một vài mục tiêu quan trọng nhất phải hoàn thành trong tuần
  • Một đề mục ghi những lời động viên, những câu danh ngôn hay tạo nguồn động viên và cảm hứng cho bạn làm việc
  • Một nội dung cập nhật là nhiệm vụ quan trọng nhất bạn cần theo dõi trong tuần
Một mẫu To do list sắp xếp công việc theo tuần
Một mẫu To do list sắp xếp công việc theo tuần

Với bảng các đầu công việc cần làm hàng tuần, bạn liên tục được nhắc nhở hoặc được xem lại các nhiệm vụ cần hoàn thiện trong tuần. Ví dụ, nếu như công việc bạn cần làm theo tuần là học ngoại ngữ thì bằng To do list bạn có thể theo dõi được khả năng tiến bộ về ngôn ngữ của mình qua từng tuần. 

Các cuốn sổ tay dạng ghi chú đầu công việc, bạn có thể tùy chỉnh theo từng kích thước cụ thể. Vừa dễ mang theo mình vừa dễ sáng tạo những ký hiệu và cách ghi ngắn gọn nhất cho bạn với To do listNhưng dù bạn sử dụng cách nào thì hãy nhớ xem nó thường xuyên nhất có thể để bạn luôn tập trung rõ ràng vào những gì bạn muốn làm và thôi thúc bản thân đạt được nó. 

Mẫu quà tặng doanh nghiệp mới ra mắt của Minh Châu trong tháng 7 này
Bìa một cuốn To do list tại Minh Châu

Những chia sẻ trên của Sổ da Minh Châu, hi vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: Sodaminhchau.com để biết thêm những thông tin về các sản phẩm To do list mới, cũng như các mẫu To do list quà tặng khách hàng và sử dụng trong doanh nghiệp.