In UV trên nhựa được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, và đang trở thành loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất. Công nghệ in uv lên nhựa dần trở thành dịch vụ được nhiều cá nhân, cửa hàng hay các doanh nghiệp sử dụng và quan tâm.

Nhựa dùng in uv là nhựa nào ? và in uv trên nhựa là gì ?

Nhựa được dùng in uv là nhựa pvc, sử dụng kĩ thuật in uv bằng máy in uv hiện đại bậc nhất hiện nay, tạo nên những thành phẩm chất lượng cao, màu sắc bền lâu, tính thẩm mỹ vượt trội so với dòng in truyền thống.

PVC loại nhựa Polyme nhiệt dẻo, được sử dụng phổ biến thứ 3 trên thế giới, sau loại Poli etylen, và PP. Nhựa này được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng ưu điểm của nó là rẻ, bền, dễ gia công, lắp đặt. Hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng nhiều, in uv trên nhựa đáp ứng như cầu sử dụng. Đặc biệt là loại in uv lên nhựa pvc.

Định nghĩa : in uv trên nhựa là sử dụng công nghệ in bằng máy in uv, tạo nên những sản phẩm có đồ bền tốt, chất lượng cao, tính thẩm mỹ cao.

Ứng dụng của nhựa ABS
Ứng dụng của nhựa ABS

Một số Đặc điểm của in UV

Kĩ thuật in uv được sử dụng rộng rãi, và ngày càng có những bước phát triển mới trong nhanh in ấn. Đây là công nghệ nổi bật, phát triển nhanh chóng nhất của kĩ thuật in phu kĩ thuật số. Xu hướng thay thế cho những phương pháp in thông thường.

In uv mang đến cho người sử dụng giải pháp in trực tiếp là mọi chất liệu một cách nhanh chóng, mực in uv được in trực tiếp lên vật liệu in, mực in tiếp xúc với tia uv, chúng sẽ chuyển sang dạng rắn hoặc lỏng ngay tức khắc.

Những Ưu điểm nổi bật của in UV lên nhựa

Công nghệ in uv hiện đại, các sản phẩm được tạo ra từ in uv lên nhựa rất đẹp mắt, sắc nét, chân thực, đường nét hài hòa.

Nhựa vật liệu được ứng dụng, sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. In  uv trên nhựa ngành càng phát triển mạnh bởi những ưu điểm nổi bật của kĩ thuật in cao cấp này.

– Với loại mực in chất lượng cao, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, nên đảm bảo được tuổi thọ cao cho sản phẩm, ở tất cả mọi điều kiện thời tiết.

– Tính thẩm mỹ cao

-Sản phẩm có khả năng chống trọi với những dàng thời tiết thất thường

– Mực in uv khô nhanh chóng sau khi sấy, nên không bị phai màu, không bị loang lỗ an toàn, và thân thiện với người sử dụng.

In uv trên bề mặt phẳng và cong

In uv lên mặt phẳng

In trên bề mặt phẳng quá trình in sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và đơn giản dễ dàng hơn. Công nghệ in chính là in phun kĩ thuật số – phun trực tiếp mực trên bề mặt của sản phẩm cần in ấn. Một số sản phẩm nhựa trên mặt phẳng như :

  • Túi nilon
  • Mặt bàn, hay tủ nhựa, các loại thước kẻ
  • Các loại thẻ nhựa, ốp lưng điện thoại, mày tính bảng, hay laptop
  • Trên mặt các loại áo mưa, mặt trước – mặt sau
  • In trên các món quà lưu niệm, lược nhựa, các loại hộp nhựa …
In card visit nhựa trắng
In card visit nhựa trắng
In móc khóa quà tặng - 3
In móc khóa quà tặng – 3

Công nghệ in ấn uv ngày càng được phát triển rộng rãi và nâng cao. Việc in ấn trên những kích thước nhỏ này thuận tiền hơn rất nhiều, ngoài ra in được với đa dạng loại kích thước mà vẫn đảm bảo được chất lượng, cũng như đường nét theo yêu cầu.

In uv trên nhựa bề mặt cong

  • In bút bi, in trên hộp bút có bề mặt cong, ly nhựa, hộp đựng đồ ăn, thức ăn nhanh
  • Trên các loại bút viết hay chuột máy tính, các loại ốp lưng điện thoại, viền cong của máy tính, ipad …
  • Các loại hộp tròn, hay mũ bảo hiểm, oval …
  • Một số sản phẩm nhựa, các loại đồ chơi, quà lưu niệm
  • In trên các loại ghế dáng nghiêng, bàn tròn, các phần bo tròn, viền, hay là mặt bàn ghế …
In ấn bút bi nhựa
In ấn bút bi nhựa
In logo lên sản phẩm - mũ bảo hiểm
In logo lên mũ bảo hiểm công ty Minh Phú

In uv lên nhựa các mặt không phẳng cũng là một trong những điểm nổi bật của công nghệ in phun. Các vật phẳng đầu in phun chạy trên khay in, các vật in được di chuyển đến những kích thước theo yêu cầu. Khi là vật cong, thì nó được cố định đầu trong khi phun di chuyển.

Tìm hiểu Khổ in – vật liệu in uv trên nhựa

Khổ in lớn, in được mọi kích thước, in được trên chất liệu phẳng cũng như cuộn, cong

In UV hai mặt      

In trên mặt sau của chất liệu trong suốt, tăng chiều sâu, độ bóng cho vật liệu                        

In UV hai lớp

In loại mực trăng dưới mực màu, tăng thêm độ sống động cho thiết kế

Tăng độ bền cũng như tuổi thọ của mực in

Là giải pháp in công nghệ cao cho các vật liệu trong suôt

Công nghệ in uv một xu hướng phát triển mới trong ngành công nghệ in, dần dần thay thế những kĩ thuật in truyền thống. Điểm khác biệt lớn nhất là mực uv được xử lý bằng quá trình quang hóa, thay vì bay hơi dung môi, loại bỏ voc. Phương pháp in Uv khá an toán và thân thiện với môi trường, không thải hữu cơ vào không khí.

Những sản phẩm từ ứng dụng công nghệ in UV trên nhựa

In uv trên nhựa tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Dưới đây là những ứng dụng từ kĩ thuật này :

– Trên nhựa các mặt trước – sau áo mưa, túi nilon

– Trên các thiết bị điện tử, ốp điện thoại, máy tính bảng, laptop

– Các loại thẻ nhựa, thẻ đeo văn phòng, in dây đeo thẻ nhân viên

– Các mặt bằng nhựa : bàn, ghế, quà lưu niệm, hộp, tủ …

– Các sản phẩm đồ chơi bằng nhựa, in mũ bảo hiểm

In uv trên nhựa này khá dễ dàng, hình ảnh rõ nét, màu sắc đẹp, chân thực … Thành phẩm in trên nhựa, hay in uv trên gỗ ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Đăng bởi : Sodaminhchau.com