Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen. Là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc. 

Những sản phẩm làm từ nhựa PP mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ… Những sản phẩm được sản xuất từ nhựa ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Những sản phẩm từ nhựa được sản xuất từ rất nhiều chất liệu nhựa khác nhau, từ nhựa PS, nhựa PA, PE, ABS và PP… Trong số những loại nhựa này thì hạt nhựa ABS và PP được đánh giá là an toàn nhất. Chúng được phép sử dụng chế tạo đồ chơi cho trẻ em.

Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về nhựa PP là gì ? Những ứng dụng của nhựa này trong cuộc sống.

lọ nhựa PP

Xem bài : Dịch vụ in trên bề mặt nhựa tại xưởng in Minh Châu

Đặc tính của nhựa PP

Khi sản xuất những hạt nhựa này chúng thường được nhà sản xuất pha trộn thêm các hạt tạo màu để sản xuất ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

Nhựa PP có tính bền nhiệt cao nhất trong số tất cả các loại. Chúng có thể chịu được nhiệt độ từ 1300C – 1700C. Bên cạnh đó, nó khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Công thức của hạt PP
Công thức của hạt PP

Hạt nhựa PP khi được đốt cháy sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo và có mùi gần giống cao su. Vậy nên, khi quay những sản phẩm làm từ loại nhựa này trong lò vi sóng, bạn chỉ nên quay từ 2-3 phút, không nên quay quá lâu.

Những ứng dụng của nhựa PP trong cuộc sống

"ứng

Card visit nhựa
Card visit nhựa

Xem bài : Tại sao nên In Card Visit Nhựa ?

Nhựa PP là một trong những loại nhựa an toàn và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì thế không khó tìm được những sản phẩm sản xuất từ loại nhựa này.

  • Nhựa PP được sản xuất dưới dạng màng phủ ngoài nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước.
  • Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.
  • Ngoài ra, chúng ta có thể bắt gặp những sản phẩm làm nhựa PP như chai đựng nước, bình sữa cho bé, hộp bảo quản thực phẩm, đồ chơi cho bé… bởi chất liệu nhựa vô cùng an toàn.

Xưởng in trên mọi chất liệu Minh Châu – Chuyên nhận in ấn, khắc chữ, tạo hình logo, hình ảnh trên bề mặt nhựa. In trên nhựa tại xưởng in Minh Châu đảm bảo thời gian nhanh chóng, chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Tại Hà Nội : 1705C Golden Land Hoàng Huy – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Tại TPHCM : 7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM

Hotline : 0978 891 148 (Mrs. Hoài) – Email : [email protected]