Tìm hiểu về phần mềm OCR

Phần mềm OCR (Optical Character Recognition) giúp bạn chuyển đổi chữ viết tay, bản in, đánh máy… thành các văn bản có thể chỉnh sửa được trên máy tính. Ngoài ra các phần mềm này còn hỗ trợ công cụ chuyển đổi giữa các định dạng văn bản giúp bạn lưu giữ và bảo mật các nội dung scan tốt hơn. Tham khảo Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất.

Trong thời đại công nghệ, các văn bản viết tay, tài liệu bản cứng đang dần được thay bởi các dạng dữ liệu bản mềm được số hóa tài liệu. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn lo ngại vì các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư có thể bị xâm hại, nhất là với các văn bản, hợp đồng quan trọng. Vì thế họ vẫn chọn phương pháp viết tay hoặc in ra.

số hóa tài liệu orc

Tìm hiểu về dịch vụ số hóa tài liệu : https://sodaminhchau.com/dich-vu-so-hoa-tai-lieu-gia-re/

Trong các lĩnh vực như chính trị, luật pháp, giáo dục và y tế, tài liệu bản cứng là yếu tố không thể thay thế. Khi đó, công nghệ OCR sẽ phát huy công dụng của nó. Cho những ai chưa biết, công nghệ nhận diện ký tự quang học – OCR (Optical Character Recognition) có khả năng chuyển các hình ảnh của chữ viết tay, chữ đánh máy, chữ in (thường được quét bằng máy scan) thành các văn bản tài liệu lưu trên máy tính, từ đó giúp bạn có thể chỉnh sửa và quản lý các tài liệu này hiệu quả hơn.

Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan

Có khá nhiều các phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan nhưng sau đây là Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất.

Phần mềm Abbyy FineReader 12 Professional

Nền tảng: Windows, Mac | Hỗ trợ: giấy, ảnh, file PDF | Có thể chỉnh sửa | Hỗ trợ đa thiết bị: Không
Ưu điểm:
– Biến chữ viết thành các định dạng văn bản phổ biến như doc, docx…
– Tốc độ quét cao
Nhược điểm
– Một số tính năng gây khó khăn cho dân nghiệp dư
– Không có nhiều lựa chọn mức giá

Phần mềm Abbyy FineReader 12 Professional phù hợp với quy mô công ty. Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý văn bản hiệu quả trong các tác vụ như chỉnh sửa, nén và giải nén, chia sẻ văn bản…

phần mềm orc 1

FineReader có khả năng biến các văn bản scan, file PDF và hình ảnh thành dạng văn bản có thể chỉnh sửa trong Microsoft Word, Excel và eBooks. Cùng với đó, phần mềm cũng sẽ bảo lưu văn bản gốc, tránh các chỉnh sửa không mong muốn.
Phần mềm có thể bảo vệ hiệu quả các yếu tố trong văn bản như đầu trang và chân trang (Header and Footer), chú thích (footnote), bảng, biểu đồ… Văn bản cũng được mở ra rất nhanh và chất lượng hình ảnh sẽ được tối ưu ở mức cao nhất.

Phần mềm Soda PDF

Download phần mềm Soda PDF

Nền tảng: Windows, Mac, Web | Hỗ trợ: Giấy, ảnh, PDF | Có thể chỉnh sửa | Hỗ trợ đa thiết bị: Có
Ưu điểm:
– Có cả phiên bản web và phiên bản cho máy tính.
– Hỗ trợ hơn 300 định dạng file
Nhược điểm
– Chỉ xuất được file PDF.
– Cần trả phí hàng năm.

Nếu bạn chỉ muốn xuất file PDF thì phần mềm Soda PDF chính là lựa chọn tốt nhất. Phần mềm cho phép biến bất kỳ file nào trở thành định dạng PDF khi hỗ trợ tới hơn 300 định dạng file khác nhau.

phần mềm orc 2

Sau khi chuyển dữ liệu scan thành PDF, bạn có thể chỉnh sửa nội dung văn bản, tạo các file tùy chọn và thêm các chú thích, diễn giải. Ứng dụng cũng cung cấp tính năng gửi và theo dõi hợp đồng.
Bạn có thể tải phần mềm cho máy tính Mac và Windows hoặc sử dụng Soda PDF ngay trên trình duyệt. Bạn có thể dùng thử ứng dụng trước khi quyết định mua.

Adobe Acrobat DC

Nền tảng: Windows, Mac | Hỗ trợ: Giấy, ảnh, PDF | Có thể chỉnh sửa | Hỗ trợ đa thiết bị: Không
Ưu điểm
– Là sản phẩm của công ty danh tiếng Adobe
– Nhiều tính năng hữu ích và đặc trưng
Nhược điểm
– Không hỗ trợ eBook
– Giá thành cao

Adobe Acrobat là một trong những phần mềm OCR được công nhận và sử dụng rộng rãi, mặc dù nằm trong phân khúc cao cấp vì mức giá trên trời của mình. Tuy vậy, Acrobat nhắm tới đối tượng doanh nghiệp nên giá cả như vậy cũng không quá khó hiểu.

phần mềm orc 3

Adobe Acrobat DC có giao diện người dùng rất thân thiện và cho phép xuất dữ liệu sang Microsoft Office rất nhanh và chuẩn xác. Dù không thể tạo eBooks, bạn có thể tạo file PDF thay thế. Cùng với đó, Adobe Acrobat DC còn hỗ trợ thêm chữ ký điện tử và các thông tin quan trọng khác vào văn bản.

Phần mềm Nuance OmniPage

Nền tảng: Windows | Hỗ trợ: Giấy, ảnh, PDF | Có thể chỉnh sửa | Hỗ trợ đa thiết bị: Không
Ưu điểm
– Hỗ trợ đa nền tảng
– Có thể giải quyết khối lượng lớn văn bản
Nhược điểm
– Tính năng hơi đơn giản nếu sử dụng cho các doanh nghiệp lớn.
– Chỉ hỗ trợ Windows

Công ty phần mềm Hoa Kỳ, Nuance là cái tên uy tín trong lĩnh vực OCR. Trong đó, OmniPage là phần mềm hàng đầu của hãng hỗ trợ chuyển văn bản scan sang một máy tính cục bộ hoặc network nhanh chóng và hiệu quả nhất.

phần mềm orc 4

Phần mềm có thể giải quyết lượng lớn tài liệu từ nhiều thiết bị, nén dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu trên bộ nhớ đám mây. Cùng với đó, bạn có thể biến văn bản giấy, form và ảnh in sang các file kỹ thuật số có thể chỉnh sửa, tìm kiếm và chia sẻ.

Phần mềm Nuance PaperPort Professional

Nền tảng: Windows | Hỗ trợ: Giấy, ảnh, PDF | Có thể chỉnh sửa | Hỗ trợ đa thiết bị: Không
Ưu điểm:
– Mức giá phải chăng
– Hoàn hảo và chuyên nghiệp cho mục đích sử dụng cá nhân
Nhược điểm:
– Không đủ mạnh khi sử dụng cho doanh nghiệp.
– Chỉ hỗ trợ Windows.

Một sản phẩm khác cũng đến từ Nuance là PaperPort Professional. Với mục tiêu khách hàng là các doanh ngiệp nhỏ và doanh nhân độc lập. Phần mềm cung cấp cách thức hiệu quả để scan, quản lý, tìm kiếm và chia sẻ các tài liệu bao gồm văn bản giấy, file PDF, vản bản pháp lý và ảnh.

phần mềm orc 5

Địa chỉ Scan Tài Liệu theo yêu cầu

Trên đây, sodaminhchau.com vừa giới thiệu Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất. Các phần mềm này cung cấp cho bạn các công cụ chuyển đổi văn bản scan, ảnh, chữ viết tay, bản in, bản đánh máy… sang các định dạng văn bản kỹ thuật số có thể chỉnh sửa trên máy tính. Từ đó, giúp bạn quản lý và chuyển đổi hiệu quả và khoa học các văn bản này.

Chúng tôi nhận scan tài liệu, số hòa tài liệu số lượng lớn theo yêu cầu. Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín và giá rẻ. Quý khách có nhu cầu số hóa văn bản, tài liệu… hãy liên hệ với chúng tôi

Email : [email protected]

Facebook : https://www.facebook.com/sodaminhchau/

Hotline/ Zalo : 0978891148 (Mrs. Hoài)