Có rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao cũng một mẫu mã sản phẩm nhưng giá tiền lại rất khác nhau. Đơn giản là vì chúng được làm từ những CHẤT LIỆU KHÁC NHAU. Đặc biệt với các sản phẩm làm bằng DA thì sự khác nhau này càng rõ rệt.

Bởi DA phổ biến nhất có 3 loại là : Da Simili, Da Pu, Da Thật. Khác nhau bởi : giá thành, đồ bền, đẹp và bề mặt có độ bóng, đàn hồi khác nhau. Trong bài viết này, SỔ DA MINH CHÂU – Xưởng cung cấp nguyên liệu da và giấy mỹ thuật tại Hà Nội sẽ giúp các bạn nhận biết và phân biệt được 3 loại da nói trên.

  1. Da simili ( hay còn được gọi là vải giả da, giả da simili, vải giải da simili ….)

Da simili là chất liệu giả da tổng hợp : thành phần bao gồm một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Để tạo các đường vân, gân.. trên mặt da, tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn dập hình trên bề mặt. Cuối cùng, những tấm da simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm trông đẹp và bóng hơn. Thường được đóng thành cuộn lớn, có kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Nhược điểm : Tuy bề mặt da simili có vân như da thật nhưng nó vẫn được coi sản phẩm được làm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên có thể dễ dàng phân biệt được với da thật. Da Simili có nhược điểm chính là cứng và khó lau chùi nên thường được dùng để sản xuất các sản phẩm giá rẻ như: túi xách giá rẻ, balo nhựa mềm giá rẻ, ví da giá rẻ, thắt lưng da giá rẻ…

da-simi-li-9

===> Mua da simili giá sỉ (giá buôn) xin liên hệ : 0978 891 148 (Ms. Hoài).

2. Da PU ( Giả da cao cấp, da PVC cao cấp)

Da PU là vật liệu giả da cao cấp, da PU thực chất giống simili  tuy nhiên nó được phủ thêm một lớp nhựa Polyurethane (PU). Giúp loại Da này trở nên mềm mại hơn gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn da simili nhờ lớp nhựa phủ PU.

Da PU có chất lượng khá tốt và trông giống da thật, độ bền cao nên được sử dụng nhiều để làm : sổ da cao cấp, ví da cao cấp, túi xách cao cấp, giày dép cao cấp. Sản phẩm từ da PU tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật và đắt hơn so với simili.

da-pu-xam

==> Xem thêm về DA PU tại : 

3. Da thật

Da thật hay còn gọi là da thuộc, da nguyên chất… thường được lấy từ da trâu, da bò, da heo và da cừu, ngoài ra còn được làm từ các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu…

Trước khi được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm thời trang, da thật phải trải qua một quá trình xử lý hóa chất gọi là thuộc da. Người ta ngâm tẩy hóa chất cho da thật để da không bị mục, làm bóng bề mặt da và giúp da giữ độ bền theo thời gian. Tùy theo yêu cầu từng sản phẩm mà trước khi làm ra thành phẩm da thường được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc.

Các sản phẩm được làm từ da thật thường có giá rất max tiền và số lượng có hạn nên không phổ biến và được bày bán rộng dãi như Da SimiliDa Pu.

Hy vọng qua bài viết : Cách nhận biết và phân biệt được da Pu, da simili và da thật của SỔ DA MINH CHÂU sẽ giúp các bạn những điều bổ ích khi mua sắm và kinh doanh đồ da.

XƯỞNG SẢN XUẤT SỔ DA VÀ CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU DA

SỔ DA MINH CHÂU

Chuyên cung cấp : Da Simili, Da Pu, Giấy Mỹ Thuật, In Trên Mọi Chất Liệu

Hotline : 0978 891 148 | Email : sodaminhchau@gmail.com

Website : sodaminhchau.com