In các slide PowerPoint để phục vụ việc giảng dạy nếu in mỗi Slide trên một trang giấy sẽ rất tốn kém. Vì vậy, cách tốt nhất là sử dụng tính năng in nhiều Slide PowerPoint trên một trang giấy để giúp tiết kiệm.
PowerPoint giúp bạn dễ dàng in nhiều trang slide trên một trang, điều này tiết kiệm tiền không chỉ với giấy in mà còn mực in, cũng như giảm kích thước tài liệu phát đến người xem.
Cách in nhiều trang slide PowerPoint chỉ vào một trang giấy - ảnh 1

PowerPoint có chức năng cho phép bạn in nhiều slide vào một trang giấy

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Để làm điều này, hãy vào File > Print và nhấp vào mũi tên màu đen ở bên phải của nút Full Page Slides.

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Print Layout, nơi bạn có một loạt tùy chọn cho số trang trình bày trên mỗi trang mình in và theo hướng nào. Bạn có thể in tối đa 9 trang slide trên mỗi trang giấy, nhưng nếu trang slide của bạn có nội dung dày đặc, theo khuyến cáo thì bạn nên sử dụng 4 hoặc 6 trang slide trên mỗi trang in.
Cách in nhiều trang slide PowerPoint chỉ vào một trang giấy - ảnh 2

Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau khi in nhiều trang slide vào một trang giấy

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nếu muốn tiết kiệm nhiều giấy hơn, bạn cũng có thể in cả hai mặt của mỗi tờ giấy. Một số máy in hỗ trợ in hai mặt tự động, trong khi đối với những máy in khác thì bạn phải lật giấy mỗi khi in trang thứ 2.

Vì vậy, bạn có thể đặt tổng cộng 18 trang slide vào một trang giấy – điều này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí nếu so với việc in mỗi trang slide trên một trang giấy.
Sodaminhchau.com chúc các bạn thành công !
Cập nhật ngày : 29/03/2020