Nếu search từ khóa “phân biệt da thật và da giả” trên google, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả và cách thức để phân biệt da thật và giả da. Có nhiều thông tin đúng, nhưng không đủ. Có nhiều thông tin thì sai khác hoàn toàn so với thực tế.

SỔ DA MINH CHÂU xin làm rõ 5 thông tin chưa chính xác khá phổ biến trên internet, mà những quý khách thường gặp.  Để giúp những bạn mua phải sản phẩm tốt nhất đúng với giá trị thật của nó.

5 Sai lầm khi phân biệt da thật và da giả

Sai lầm THỨ NHẤT : Da thật phải thấm nước?

ĐÚNG – Với dòng da thật để tự nhiên hoàn toàn, không xử lý bề mặt (aniline) thì khi đó miếng da thấm nước chẳng thua gì bọt biển. Da Semi aniline được xử lý mầu nhẹ trên bề mặt để giảm bám bẩn và thấm nước. Nó sẽ thấm nước chậm hơn và đây là dòng da được dùng phổ biến hơn và mang lại độ cảm cực sâu và rất hoàn hảo.

Da thật có thấm nước không ?
Da thật không thấm nước ?

SAI – với dòng da Corrected, top grain hay genuine đã được phủ sơn tạo bề mặt để chống thấm và trống trầy. Lớp sơn này sẽ bảo vệ tấm da khiến da giảm bám bẩn và không hề thấm nước.

Dòng da corrected grain được dùng rất phổ biến để làm túi xách nữ, túi xách nam, ví da nữ… và có rất nhiều da corrected có xuất xứ từ Ý, Nhật hay Hàn quốc. Nó có vẻ đẹp vô cùng lý tưởng. Bỏ lỡ dòng sản phẩm này chỉ vì nó… không thấm nước thì sẽ là 1 sai lầm đáng tiếc.

Xem bài : Phân loại các loại Da Thật theo Lớp chất lượng

Sai lầm số 2 : Quan niệm da bò có mùi gây gây của động vật?

ĐÚNG, với đa số các dòng da trên thị trường không thuộc bằng thảo mộc.

Các loại da thật lớp 3
Genuine Leather – Da lớp 3

SAI, với dòng da thuộc bằng thảo mộc, hoặc da được thuộc từ Ý có mùi vị rất riêng và dễ chịu. Da thuộc thảo mộc có mùi thơm ngái nhẹ của vỏ cây, của rễ cây và của tự nhiên.
Ngửi miếng da không thấy mùi gây, chỉ thấy mùi thơm thì đừng phân vân nhé quý khách hàng. Quý khách đang cầm trên tay một sản phẩm da thật vô cùng đáng giá đó.

Xem bài : Pu Leather là gì ? Có những loại PU Leather nào ?

Sai lầm số 3 : Quan niệm da thật đốt có mùi khét như thịt nướng?

ĐÚNG, với tất cả các loại da thật.

SAI, với loại da công nghiệp hiện đại được cung cấp từ vụn da nghiền trộn keo (giống như gỗ ép), thì khi đốt vẫn có mùi khét gần như da thật. Nhưng tất nhiên, loại da này không được xếp vào hàng “da thật”. Nếu chỉ dùng giải pháp này để khẳng định da thật hay giả da, rất có thể quý khách hàng sẽ mang về 1 sản phẩm từ da “nhân tạo”.

Da thật đốt có cháy không ?
Da thật đốt có cháy không ?

Sai lầm số 4 : Quan niệm sờ vào da êm, mềm là da thật?

Với giải pháp finish bề mặt tấm da vô cùng xuất sắc hiện nay, kể cả người thợ nhiều giỏi về da cũng không dám khẳng định da thật hay giả da nếu chỉ dựa vào sờ và cảm quan bên ngoài.

các sản phẩm được làm từ da thật đều luôn muốn “khoe” vẻ đẹp của tấm da nên thường có con da thử treo cùng sản phẩm. Hãy kiểm tra xem con da thử đó có giống loại da đang sử dụng để làm sản phẩm hay không và nhìn thật kỹ mặt cắt của nó.

Sai lầm số 5 : Quan niệm da mềm mới là da thật?

Bất cứ sản phẩm da thật nào cũng sẽ mềm, óng, dẻo và quánh hơn so với ban đầu sau một thời gian sử dụng. Nhưng không phải cứ da thật là phải mềm. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà miếng da đó được nhà cung ứng thuộc mềm như lụa hay đanh cứng như gỗ.

Nếu muốn may túi dáng hộp, vali, sàn nhà, yên cương, đế giầy… thì da phải được thuộc cứng hơn cả … mo nang; cạnh da thì bóng, kết cấu chắc chắn như… gỗ.

Nếu quý khách muốn sản phẩm da thật của quý khách được truyền từ đời này qua đời khác mà không hề hấn gì thì các sản phẩm được làm từ các tấm da “mo nang” này là một trong các lựa chọn hợp lý.

Những sản phẩm được làm từ da thật luôn rất đáng giá, bạn nên mua nơi có huy tín và yêu cầu nhà cung ứng tư vấn thật chu đáo về nguồn gốc, cách bảo quản và chăm sóc sản phẩm.

Xem bài : Cách nhận biết và phân biệt được da Pu, da simili và da thật

Một số sản phẩm làm từ da thật

Cặp đựng tài liệu da bò vân cá sấu
Cặp đựng tài liệu da bò vân cá sấu
Sổ tay da thật

Liên hệ sản xuất các sản phẩm đồ da thật và tư vấn nhận biết, phân biệt các loại da trên thị trường :

SỔ DA MINH CHÂU

Hotline : 0978891148 (Mrs.Hoài) – Email : [email protected]

Công ty tại Hà Nội : 1705c Golden Land Hoàng Huy, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Công ty tại TPHCM : 7th Floor, Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú nhuận, TP. HCM

Facebook : https://facebook.com/sodaminhchau/