Để tạo nên một bộ tài liệu đẹp, hay một cuốn sách đẹp và có nghĩa là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, từ rất nhiều các chọn lựa. Trong tất cả quy trình in tài liệu, in sách – báo – tạp chí… thao tác in mực lên giấy chỉ là một bước nhỏ. Một quy trình in ấn thường khá phức tạp.

Trong đó khách hàng cần phải quyết định nhiều điều, và nhà in phải cân nhắc kỹ lưỡng mọi quy chuẩn để tạo nên một tài liệu chất lượng.

5 bước cơ bản cần thiết để in tài liệu chất lượng cao

1. Thiết kế đúng phong cách, phù hợp với mục đích

Thao tác trình bày một tài liệu phải được thực hiện độc lập với thao tác chuẩn bị nội dung của tài liệu đó. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào điều bạn muốn trình bày trước tiên, rồi sau đó mới quyết định xem tài liệu sẽ có dạng như thế nào. Điều quan trọng nhất cần làm là phải lưu ý đến đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.

Phần mềm xử lý văn bản của bạn có lẽ là điểm xuất phát tuyệt vời để kết hợp ý tưởng lại với nhau. Trong khi về mặt kỹ thuật, đó không phải là một môi trường thiết kế thích đáng, nhiều chương trình này có thể tiếp cận được và có nhiều mẫu tài liệu để giúp bạn bắt đầu thu thập ý tưởng cho mọi thứ, từ những tờ quảng cáo cho đến các bảng báo cáo.

2. Chọn font chữ để trình bày tài liệu, sách, báo ….

Khi chọn font chính (body font) cho tài liệu của bạn, bạn nên cố gắng nắm bắt nội dung mà văn bản diễn đạt. Thí dụ, font Serif thường dễ đọc trên giấy hơn font Sans-Serif. Tương tự như thế, một font “viết tay” như Comic Sans sẽ thường đưa đến kết quả chẳng tốt đẹp gì, nếu bạn muốn tài liệu của bạn  trông giống như được viết tay, thì cứ viết nó bằng tay.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải khi chọn font là có quá nhiều font để bạn chọn. Theo kinh nghiệm, tốt hơn nên để định dạng 1 font chữ duy nhất cho tài liệu và thường lấy font chữ mặc định của trình soạn thảo văn bản

3. Lựa chọn hình ảnh đẹp và sinh động, hấp dẫn

Thêm một vài hình ảnh cũng là một cách hay để trau chuốt tài liệu của bạn. Nhưng đáng tiếc là việc tạo đồ họa và chụp ảnh rất tốn thời gian, và không phải ai cũng chuyên về việc này.

in-tai-lieu-chat-luong-cao

tai-lieu-day-hoc-vat-li-7

Nếu bạn thích ảnh chụp, bạn có thể tìm trên một trong những trang web kho lưu trữ hình ảnh. Có vài trang cung cấp ảnh miễn phí, trong khi các trang khác có tính phí sử dụng các hình vẽ và ảnh chụp, giá thay đổi tùy theo chất lượng và độ phân giải. Thường thì bạn có thể tìm trên Flickr.com hàng nghìn hình ảnh miễn phí sử dụng theo bản quyền Creative Commons.

4. Lựa chọn công nghệ in tài liệu phù hợp

Ngày nay, có quá nhiều các phương pháp in tài liệu để khách hàng lựa chọn như : in kỹ thuật số, in offset, in laser, in phun……Vì vậy khách hàng và nhà sản xuất (cơ sở in ấn) phải đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất. Đáp ứng tiêu chí : Chất lượng cao – giá cả hợp lý.

Nếu khách hàng muốn đặt in tài liệu, in sách số lượng ít có thể lựa chọn phương pháp in kỹ thuật số. In ấn số lượng lớn phải dùng công nghệ in Offset.

5. Gia công sách sau in 

Quá trình gia công sách sau in có thể bao gồm các công đoạn : đóng sổ sách, đóng keo gáy, khâu gáy sách, đóng quyển tài liệu, xén, gấp….. tất cả phải được trau chuốt và tỉ mỉ để hoàn thiện quy trình in ấn chất lượng cao.

>> Xem thêm : Đóng gáy xoắn sổ sách, tài liệu theo yêu cầu tại Hà Nội

Địa chỉ in ấn tài liệu theo yêu cầu

Để có được những giải pháp tuyệt vời nhất cho quá trình in sách và in tài liệu của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thấu đáo và tận tình :

Xưởng in Minh Châu 

Hotline : 0978891148 | Email : [email protected]

Website : sodaminhchau.com